Top 10+ Phần mềm live stream YouTube, Facebook, TikTok

Cập nhật ngày

Phần mềm live stream hiện nay được rất nhiều bạn trẻ sử dụng như một cách để kiếm tiền, để trở nên nổi tiếng và đặc biệt hơn nữa là giúp họ đến gần hơn với những người theo dõi, những người hâm mộ luôn ủng hộ trong công việc. Đó là lí do mà hiện nay xuất hiện rất nhiều app, phần mềm live stream Facebook, Instagram,… để người dùng có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với mục đích và yêu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 8 phần mềm live stream thông dụng nhất được nhiều người tin dùng hiện nay tới bạn đọc tham khảo.

Top 10+ Phần mềm live stream YouTube, Facebook, TikTok
 • Save

Khi máy tính bắt đầu tạo được dấu ấn trong gia đình, nhiều bậc cha mẹ coi chúng như một máy chơi game thay vì một công cụ học tập khác cho tương lai. Hiện tại, hầu hết mọi thứ chúng ta sử dụng ngày nay đều liên quan đến lập trình, từ lái xe đến thanh toán, từ giao tiếp đến liên quan đến sức khỏe.

Chơi game từng là một sự lãng phí thời gian, một phần vì game thủ giỏi nhất không kiếm được tiền khi chơi game trên máy tính, không có cuộc thi nào thưởng cho game thủ vì đã cạnh tranh với người giỏi nhất. Ngày nay, có rất nhiều giải thưởng cạnh tranh lên tới hàng chục triệu để giành lấy, chẳng hạn như Dota, Liên minh huyền thoại, Counter Strike, OverWatch, Battlefield, v.v. Game thủ chuyên nghiệp có thể kiếm được hàng triệu đô la bằng cách giành chiến thắng trong các cuộc thi, chấp nhận tài trợ, Streaming và quảng cáo các sản phẩm máy tính thông qua các nền tảng truyền thông xã hội của họ như Twitter và Facebook.

Dưới đây là những công cụ phổ biến nhất để phát trên YouTube Gaming Live và Twitch. Để Live streaming trên youtube khi bạn chơi game trên bảng điều khiển XBox hoặc PlayStation, bạn có thể xuất video ra máy tính của mình và Streaming. Tất cả những gì bạn cần là một phần mềm Streaming tốt.

Vmix

Vmix mang đến trải nghiệm siêu mượt mà trong suốt quá trình livestream. Có thể nói, Vmix hiện đang là phần mềm live stream có nhiều tùy chỉnh nhất hiện nay. Thế nhưng lại không gây ra bất kỳ sự cố nào trong suốt quá trình kết nối trực tuyến như tình trạng đơ máy. Điều này cho phép bạn có thể vừa livestream vừa xem thông tin trên Facebook và Youtube cùng lúc mà không xảy ra vấn đề gì.

Phần mềm Live Stream
 • Save
Phần mềm live stream PC Vmix

Đặc biệt, phần mềm live stream trên máy tính này còn hỗ trợ chất lượng video lên đến 4K. Đồng thời cách sử dụng ứng dụng cũng vô cùng dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Vậy nên Vmix phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

OBS Studio | Miễn phí

ghi chú phòng thu
 • Save

Open Broadcaster Software là một phần mềm nguồn mở và miễn phí để quay video và Live streaming. Tải xuống và bắt đầu Streaming nhanh chóng và dễ dàng trên Windows, Mac hoặc Linux. OBS Studio được trang bị một API mạnh mẽ, cho phép phát triển plugin để cung cấp thêm tùy chỉnh và chức năng dành riêng cho nhu cầu.

OBS Studio là phần mềm được thiết kế để chụp, tổng hợp, mã hóa, ghi và truyền phát nội dung video một cách hiệu quả. Làm việc với các nhà phát triển trong cộng đồng Streaming để có được các tính năng bạn cần. Hoạt động tốt trên Windows 10 của Microsoft và macOS của Apple. Đặc trưng.

 • Ghi và mix video/âm thanh thời gian thực hiệu suất cao. Tạo các cảnh được tạo thành từ nhiều nguồn bao gồm ảnh chụp cửa sổ, hình ảnh, văn bản, cửa sổ trình duyệt, webcam, thẻ chụp, v.v.
 • Các bộ lọc cho các nguồn video như tạo mặt nạ hình ảnh, hiệu chỉnh màu, khóa sắc độ/màu, v.v.
 • Bộ trộn âm thanh trực quan với các bộ lọc theo nguồn như cổng tiếng ồn, khử tiếng ồn và khuếch đại. Kiểm soát hoàn toàn với hỗ trợ plugin VST.
 • Tùy chọn cấu hình mạnh mẽ và dễ sử dụng. Thêm Nguồn mới, sao chép nguồn hiện có và điều chỉnh thuộc tính của chúng một cách dễ dàng.
 • Bảng Cài đặt được sắp xếp hợp lý để nhanh chóng định cấu hình chương trình phát sóng và bản ghi. Chuyển đổi giữa các cấu hình khác nhau một cách dễ dàng.
 • Các chủ đề sáng và tối có sẵn để phù hợp với môi trường.

GeForce Experience | Miễn phí

Phát sóng trải nghiệm GeForce
 • Save

Chụp và chia sẻ video, ảnh chụp màn hình và Live streaming với bạn bè. Luôn cập nhật driver và tối ưu hóa cài đặt game. GeForce Experience™ cho phép bạn làm tất cả, khiến nó trở thành người bạn đồng hành cực kỳ thiết yếu với card đồ họa GeForce® hoặc laptop.

Giờ đây, bạn có thể quay và chia sẻ video chơi game cũng như Live streaming trên YouTube, Twitch và Facebook. Công nghệ NVIDIA ShadowPlay™ cho phép bạn phát sóng với chi phí hiệu năng tối thiểu, vì vậy bạn không bao giờ bỏ lỡ một nhịp nào trong game của mình. Lớp phủ trong game Trải nghiệm GeForce giúp việc này trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

GeForce Experience giúp phát các game yêu thích nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ với hai cú nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu phát sóng chất lượng cao lên Facebook Live, Twitch hoặc YouTube Live. Nó thậm chí còn hỗ trợ máy ảnh và lớp phủ đồ họa tùy chỉnh để cá nhân hóa tốt hơn quá trình Live streaming.

Nó hoạt động như một phần mềm ghi game để ghi thủ công các video chơi game bao lâu tùy thích—tất cả ở độ phân giải tối đa 8K HDR ở 30 khung hình mỗi giây hoặc tối đa 4K HDR ở 60 khung hình mỗi giây. Chụp ảnh GIF và ảnh chụp màn hình 8K

MD Adrenalin Edition | Miễn phí

Phiên bản AMD Adrenalin Phát trực tiếp
 • Save

Phần mềm AMD: Công nghệ Adrenalin Edition™ giúp mọi người dễ dàng quay video, hình ảnh hoặc GIF và lưu chúng để xem hoặc chia sẻ sau này. Tận dụng các công nghệ tiên tiến như Học máy thích ứng nội dung, lọc trước và các tính năng phân tích trước có sẵn cho đồ họa sê-ri AMD Radeon™ RX 6000 và RX 7000.

AMD gần đây đã hợp tác với OBS để cung cấp các luồng chất lượng cao hơn cho những người có ảnh hưởng sử dụng ứng dụng đó. OBS có thể mang lại hiệu suất cao hơn bằng cách tích hợp AMD Advanced Media Framework của chúng tôi, bao gồm Phân tích trước, Học máy thích ứng nội dung và hỗ trợ mã hóa AV1.

 • Phần mềm AMD cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh, GIF và video để lưu cục bộ hoặc chia sẻ online với bạn bè.
 • Ghi, xem và chia sẻ tất cả hình ảnh, video hoặc GIF từ một vị trí
 • Loại bỏ tiếng ồn nền không mong muốn và gây mất tập trung khỏi luồng

Twitch Studio | miễn phí | Chỉ dành cho Twitch

Xưởng Twitch
 • Save

Dễ dàng và tùy biến. Twitch Studio là cách tốt nhất để Live streaming. Chúng tôi được thiết kế dành cho tất cả mọi người cho dù bạn là một game thủ chuyên nghiệp, đầu bếp tại gia, chỉ nói chuyện phiếm hay họa sĩ đang vẽ nên một kiệt tác. Twitch Studio tự động thiết lập và định cấu hình phần cứng cho bạn để bạn có thể bắt đầu Live streaming một cách dễ dàng. Không cần plug-in bổ sung. Nhận thông báo, chat và quản lý tất cả luồng ở một nơi.

Mọi thứ bạn cần đều nằm trong tầm tay, không cần phần mềm hoặc công cụ bổ sung nào. Bắt đầu Live streaming như một chuyên gia với vô số tính năng tích hợp. Lớp phủ tích hợp hiển thị trạng thái Live streaming, hoạt động chat, cảnh báo, v.v. để bạn có thể Live streaming chỉ bằng một màn hình.

Streamlabs | Miễn phí/Trả phí

Streamlabs
 • Save

Streamlabs có mọi thứ bạn cần để Streaming và tạo một thương hiệu đáng nhớ. Phát livestream lên Twitch, YouTube, Facebook hoặc Trovo. Được tối ưu hóa để có chất lượng âm thanh và video tốt nhất — ghi lại webcam, game, máy tính để bàn, nhạc và micrô ở một nơi. Tạo các cảnh tùy chỉnh để bắt đầu, BRB, kết thúc luồng, v.v.

Live streaming lên YouTube, Twitch, Facebook, v.v. để mở rộng phạm vi tiếp cận. Chỉ cần bật nó lên và Live streaming. Streamlabs có mọi thứ bạn cần để trở thành người tạo nội dung hiện đại thành công chỉ với một lần đăng nhập đơn giản. Go Ultra để nâng cao phạm vi tiếp cận và chất lượng trên nhiều nền tảng để biến niềm đam mê thành nghề nghiệp.

 • Talk Studio – Streaming và ghi âm với khách từ trình duyệt.
 • Công cụ cộng tác và chỉnh sửa video chuyên nghiệp.
 • Podcast Editor – Chỉnh sửa văn bản, miễn phí: 1 giờ tải lên, Ultra: 40 giờ tải lên
 • Streamlabs Mobile – Live streaming các game di động hoặc di động từ iOS và Android.

Lightstream Studio | Trả phí

Studio ánh sáng
 • Save

Lightstream là một Live streaming nâng cao được thực hiện đơn giản. Phát sóng dựa trên đám mây của họ được truy cập thông qua trình duyệt web. Thật nhanh chóng để tiếp khách từ xa, trộn các nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp và ghi lại cách chơi game trên bảng điều khiển mà không cần thẻ chụp. Chụp đám mây cho các luồng Xbox, PlayStation và Di động.

Máy tính và kết nối internet là tất cả những gì bạn cần. Không tải xuống. Không có thiết bị ưa thích. Đăng ký, chọn điểm đến, nhấp vào “Live streaming” và bạn đang Streaming. Không yêu cầu thuật sĩ kỹ thuật – chỉ cần bạn và tầm nhìn sáng tạo. Lightstream Studio cho phép bạn kiểm soát không hạn chế để đặt mọi thứ chính xác vào nơi bạn muốn thể hiện tốt nhất tầm nhìn sáng tạo của mình.

 • Game thủ console – Tất cả những gì bạn cần là bảng điều khiển! Gửi lối chơi tới Lightstream và thêm lớp phủ, cảnh báo, v.v. để tạo luồng trực tiếp được sản xuất đầy đủ mà không cần thẻ chụp hoặc PC cao cấp.
 • Chương trình chat & podcast – Thêm khách vào luồng không thể dễ dàng hơn. Mời khách qua liên kết đến phòng chờ riêng hoặc “Phòng xanh” cho đến khi bạn thêm họ vào luồng của mình—tất cả đều từ trong Studio.
 • IRL & du lịch – Streaming khi đang di chuyển hoặc ra ngoài thực địa. Thiết kế các luồng có thương hiệu tự động kích hoạt khi bạn Live streaming. Lightstream giữ luồng trực tiếp ngay cả khi bạn mất tín hiệu.
 • Nhạc sĩ – Âm thanh được tạo cho các cuộc gọi hội nghị sẽ không bị cắt. Bỏ qua quá trình xử lý âm thanh của trình duyệt để thu âm thanh có độ trung thực cao. Dễ dàng thiết kế một luồng để trông đẹp như âm thanh.

XSplit Broadcaster | Miễn phí/Trả phí

Trình phát XSplit
 • Save

XSplit Broadcaster, ứng dụng ghi và Streaming tất cả trong một tốt nhất để tạo nội dung, cung cấp năng lượng cho các sự kiện lớn nhất trong game, thể thao điện tử, v.v. Dễ dàng chuyển đổi từ luồng camera đơn sang podcast chính thức với nhiều khách, bài thuyết trình và một số nội dung đồ họa.

Chỉ cần kéo, thả và thay đổi kích thước vô số nguồn phương tiện như hình ảnh, video, GIF và trang web! Thêm các cuộc gọi Skype chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc chụp màn hình các cuộc gọi Zoom, Teams hoặc Discord! XSplit Broadcaster không chỉ là một trình ghi màn hình. Quản lý mọi thứ từ một màn hình duy nhất với HUD trong game hoặc sử dụng nhiều màn hình với chế độ máy chiếu của chúng tôi.

Bắt đầu Streaming tới bất kỳ nền tảng phát sóng hàng đầu nào bằng các plugin gốc của chúng tôi hoặc sử dụng RTMP tùy chỉnh để Streaming tới bất kỳ nền tảng nào. Bạn có thể Streaming và ghi lại nhiều đầu ra cùng một lúc cũng như sử dụng các plugin Chat tích hợp của chúng tôi cũng như sử dụng nguồn trình duyệt để thêm các trang web được thiết kế cho cảnh báo Live streaming.

Tận dụng Bộ mã hóa NVIDIA (NVENC) độc quyền trên GPU NVIDIA GeForce® để nâng cao hoàn toàn hiệu suất Streaming đồng thời giải phóng CPU. Bây giờ với sự hỗ trợ cho AV1.

Prism Live Studio PC | Miễn phí/Trả phí

Máy tính Prism Live Studio
 • Save

PRISM Live Studio PC là một ứng dụng máy tính phát sóng trực tiếp giúp bạn Live streaming như một chuyên gia. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng thiết lập luồng của riêng mình và phát ổn định đến nhiều nền tảng khác nhau. PRISM Live Studio được xây dựng để bạn có thể bắt đầu truyền phát trong vòng vài phút. Dễ dàng thiết lập môi trường Streaming với giao diện trực quan của chúng tôi.

Kết nối các tài khoản YouTube, Twitch, Facebook, afreeca Tivi, NAVER Tivi, BAND, NAVER Shopping LIVE để bắt đầu mô phỏng trong vài giây. Thêm ảnh, video, màn hình game và văn bản vào chương trình phát sóng và tạo kiểu cho chúng để đạt hiệu quả tối đa. Với PRISM, thật dễ dàng để tạo một khung cảnh chuyên nghiệp, ngay cả khi không có bất kỳ thiết bị ưa thích nào.

TikTok Live Studio | miễn phí | Chỉ dành cho TikTok

Phòng thu trực tiếp TikTok
 • Save

Live streaming dễ dàng hơn và tương tác tốt hơn. Tương tác với người xem như một người chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các tính năng tương tác trong TRỰC TIẾP, bao gồm hộp Kho báu, Mục tiêu TRỰC TIẾP, Điểm nổi bật, v.v. Chat với người xem thông qua hộp chat trong game. Trả lời các bình luận, Quà tặng và các lượt theo dõi mới trong thời gian thực.

TikTok LIVE Studio là công cụ TRỰC TIẾP chính thức dành cho người dùng Windows. TikTok LIVE Studio và OBS có chức năng tương tự nhau. Tuy nhiên, LIVE Studio được phát triển bởi TikTok. Người sáng tạo có thể sử dụng nó bằng cách đăng nhập vào TikTok. Nó cũng cung cấp thông tin tốt hơn và an toàn nội dung cho người sáng tạo.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu Top 10+ phần mềm livestream YouTube, Facebook, TikTok, Hy vọng các ứng dụng livestream trên có thể hỗ trợ mọi người trong suốt quá trình phát trực tuyến. Qua đó mang lại buổi livestream thuận lợi nhất cho người dùng.

4.9/5 - (96 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares