Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn KuCoin chi tiết

Các bạn đang muốn tìm hiểu và giao dịch tiền điện tử? Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch dễ dàng tạo tài khoản và mua bán các đồng coin, ngoài sàn Binance, Huobi, Coinbase, Okex, LBank thì mình giới thiệu thêm sàn giao dịch cũng Uy tín và hiệu quả đó là sàn KuCoin, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây để tạo tài khoản và sử dụng sàn KuCoin một cách dễ dàng, an toàn và chi tiết nhất.

Sàn KuCoin là gì?

KuCoin là một nền tảng sàn giao dịch, trao đổi tiền điện tử được sáng lập bởi Michael Gan và Eric Don vào năm 2017. Các thành viên sáng lập là những người có kinh nghiệm kinh doanh và đã từng điều hành các dự án như Ant Financial và iBox PAY.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn KuCoin chi tiết
 • Save
Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn KuCoin chi tiết

Sàn KuCoin.com chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin. Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin. Đặc biệt là các token của các dự án ICO. Mục tiêu chính của KuCoin là cung cấp một nền tảng an toàn và dễ sử dụng cho người dùng toàn cầu để giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tới thời điểm hiện tại, KuCoin chưa có giấy phép hoạt động nào trên thị trường quốc tế và không được quản lý bởi các tổ chức, cơ quan nào. Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay, sàn KuCoin có lịch sử hoạt động và giao dịch rất minh bạch và uy tín.

Đội ngũ phát triển của sàn

 • Michael Gan (CEO): Ông từng là chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial (Alibaba Group). Ông rất am hiểu về các giải pháp tài chính tương tự như Alipay. Ông đã từng giữ các vị trí của đối tác cao cấp trong một số công ty nổi tiếng như MikeCRM và Kf5.com, v.v.
 • Eric Don (COO): Nghiên cứu viên cao cấp về internet và kiến trúc hệ thống. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp internet. Đồng thời từng giữ các vị trí CTO và đối tác cao cấp của các công ty CNTT nổi bật như Youling, Fengzheng Lianxian và Ruiyun Wulian, vv.
 • Kent Li (giám đốc hoạt động): Chuyên phát triển các hoạt động chính. Ông từng giữ các chức vụ như giám đốc điều hành và kiến trúc sư tại một số công ty internet. Ông cũng là giám sát hoạt động khu vực của dự án REAP do Đại học Stanford.
 • John Li (Trưởng nhóm kinh doanh): Chủ tịch của công ty truyền thông Jianbang và quản lý dự án của trang web mua bán nhóm nổi tiếng trong nước. Ông phục trách hơn 30 trung tâm dịch vụ mua bán nhóm ở Trung Quốc.
 • Top Lan (CTO): Chuyên gia kỹ thuật của Cộng đồng mã nguồn mở và quản lý một số dự án mã nguồn mở phổ biến trong github. Ông đã hoàn thành việc thiết kế và triển khai hệ thống giao dịch tài chính Kucoin.
 • Jack Zhu (Giám đốc Marketing): Giám đốc điều hành của thị trường phía tây nam của iBOX PAY. Ông phụ trách một nhóm marketing với hơn 300 nhân viên.
Đội ngũ phát triển kucoin share ksc
 • Save

Đặc điểm nổi bật của KuCoin

 • Công nghệ tiên tiến: Được thành lập bởi chuyên gia công nghệ từ Ant Financial. Với kinh nghiệm dày dặn trong hệ thống tài chính và internet. Kucoin sử dụng công nghệ kế toán phân phối, xử lý trên 1 triệu đơn đặt hàng mỗi giây
 • Tính bảo mật cao: KuCoin cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..
 • Phí giao dịch thấp: Tương tự như các sàn khác, Kucoin có một mức phí giao dịch và phí rút tiền cực kỳ cạnh tranh.
 • Giao dịch và rút tiền nhanh: Với công nghệ tiên tiến các giao dịch được xử lý trong vòng 2 phút. Đối với việc rút tiền sẽ hoàn tất trong vòng 10 phút.
 • Giao diện đẹp và thân thiện: Giao diện chuyên nghiệp, biểu đồ đẹp và các mục giao dịch trực quan.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn KuCoin hỗ trợ rất nhiều đồng Coin/Token. Kucoin cũng cho phép bạn yêu cầu thêm coin mới.
 • KuCoin App: KuCoin cung cấp ứng dụng trên thiết bị di động cho cả IOS và Android. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán trên Smartphone.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Mặc dù Kucoin là sàn của Trung Quốc. Nhưng ngoài tiếng Trung ra thì Kucoin hỗ trợ 17 ngôn ngữ khác: tiếng Anh, Pháp, Hàn,…
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Hỗ trợ khách hàng qua web, email, wechat. Khách hàng sẽ được giải đáp thắc mắc trong vòng 10 phút.
 • News Finance: KuCoin có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và các thông báo mới nhất.

Sàn KuCoin hỗ trợ các loại coin nào?

Kucoin đã phát hành đồng tiền điện tử riêng Kucoin Share (KCS). KSC là token thuộc nền tảng Ethereum Blockchain tuân theo chuẩn ERC-20. 

Bên cạnh token riêng, sàn Kucoin còn hỗ trợ khách hàng giao dịch với 450 cặp tiền tệ khác phân theo 4 mô hình thị trường.

 • Thị trường giao dịch Bitcoin: Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường. Vì vậy, các loại tiền điện tử khác cũng đều được định giá thông qua Bitcoin
 • Thị trường giao dịch KCS: Loại token do chính sàn Kucoin phát hành do đó trader sở hữu càng nhiều KCS thì lại càng nhận ưu lớn. Ngoài trong thị trường KCS còn hỗ trợ giao dịch với 7 loại coin/token khác.
 • Thị trường giao dịch Altcoin: Altcoin dùng để chỉ các loại tiền điện tử khác ngoài đồng Bitcoin.
 • Thị trường giao dịch token: Token phát triển dựa nền tảng của những đồng tiền có khối lượng giao dịch lớn trên thị trường như BTC, ETH.

Các hình thức giao dịch trên KuCoin

Giao dịch OTC (OTC Trading Desk)

Vào tháng 7 năm 2019, KuCoin chính thức ra mắt OTC Trading Desk. Theo hình thức này, các nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch lớn hơn với các mức giá cụ thể mà không gây ra bất kỳ biến động nào về giá của tiền điện tử đó.

Nó cho phép người dùng mua USDT, BTC và các loại tiền điện tử khác trực tiếp bằng CAD, IDR, VND và CNY. Để thực hiện OTC Trading Desk, tài khoản của bạn cần xác minh danh tính (KYC).

Giao dịch ký quỹ (Margin Trading)

Hình thức giao dịch ký quỹ (Margin), người giao dịch có thể mượn vốn các quỹ của người dùng khác trên Kucoin để gia tăng vốn của mình. Điều này giúp cho phép bạn tận dụng các vị thế, tăng thêm lợi nhuận những cũng đi kèm tăng tỷ lệ thua lỗ.

Giao dịch ký quỹ trên Kucoin đang hỗ trợ 15 loại tiền điện tử như KCS, ETH và BTC… Và có khoảng 35 cặp giao dịch với đòn bẩy gấp 10 lần.

Giao dịch tương lai (Future Trading)

Cùng trong tháng 7/2019, KuCoin chính thức ra mắt giao dịch Hợp đồng tương lai (Future Trading). Trước đó được gọi là KuMEX. Với hình thức này, người dùng mua và bán các tài sản tiền điện tử được chuẩn hóa trong tương lai.

Đáng chú ý, với hình thức này, người tham gia có thể giao dịch với mức đòn bẩy lên tới 100 lần. Kucoin cung cấp 2 phiên bản giao dịch Future: Phiên bản dành cho người mới bắt đầu (Lite Mode) và phiên bản dành cho trader chuyên nghiệp (Pro Mode)

Nền tảng Lending

Tương tự các nền tảng lending khác, Kucoin cũng cung cấp hình thức vay và cho vay. Người tham gia Lending có thể nhận lãi suất từ khoản cho vay của mình. Người cho vay phải điền thông tin chi tiết về số tiền cho vay và lãi suất hàng ngày. Mức lãi suất này dao động từ 0 đến 0,2%. Lựa chọn điều khoản cho vay có thể là 7 ngày, 14 ngày và 28 ngày. Giá trị mặc định là 28 ngày.

Giao dịch sàn KuCoin có an toàn không?

KuCoin cung cấp bảo mật tài sản đảm bảo trong môi trường an toàn nhất cho các giao dịch và chủ tài khoản. KuCoin là một sàn giao dịch tương đối an toàn. Tính đến hiện tại, chưa có cuộc tấn công nào xảy ra trên hệ thống được nêu ra. Người dùng được bảo vệ bởi một loạt các công cụ xác thực cá nhân. Ngoài ra, trước khi thực hiện giao dịch, người dùng luôn được yêu cầu bật tính năng xác thực 2 yếu tố (2FA) nhằm đảm bảo sự an toàn cho tài khoản.

Nền tảng Kucoin tương đối mới. Tuy nhiên, Kucoin đạt hơn 6 triệu người dùng đã đăng ký tính đến thời điểm hiện tại. Qua số liệu về người dùng toàn cầu cũng phần nào chứng minh được sự uy tín và tin tưởng đối với sàn KuCoin.

Hướng dẫn tài khoản KuCoin

Tạo tài khoản

Việc đăng ký tài khoản sàn KuCoin, bạn có thể đăng ký bằng Số điện thoại hoặc Email. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản bằng Email.

Bước 1: Vào link https://www.kucoin.com/ucenter/signup? để đăng ký tài khoản

Bước 2: Nhập Email xong đó ấn Gửi mã để nhận Mã kích hoạt tài khoản

Bước 3: Kiếm tra Email copy lấy mã kích hoạt vào Mã xác thực qua Email

Bước 4: Nhập mật khẩu, tích chọn đồng ý Điều khoản sử dụng và ấn Đăng ký

Đăng ký tài khoản Kucoin
 • Save

Cài đặt bảo mật Google

Bước 1: Vào phần Profile -> Chọn Bảo mật Tài khoản

Bước 2: Phần Xác thực qua Google -> Chọn Cài Đặt

Cài đặt bảo mật Google Kucoin
 • Save

Bước 3: Nhấn Gửi mã và kiểm tra Email điền mã xác thực vào, sau đó ấn Tiếp theo

 • Save

Bước 4: Dùng ứng dụng Google Authenticator, quét Mã QR để lấy Mã 2FA

Bước 5: Nhập Mã 2FA vào và nhấn Kích hoạt để bật bảo mật 2 lớp Google

Xác thực 2fa kucoin exchange
 • Save

Liên kết số điện thoại

Bước 1: Vào phần Profile -> Chọn Bảo mật Tài khoản

Bước 2: Phần Số điện thoại -> Chọn Cài Đặt

 • Save

Bước 3: Nhấn Gửi mã và kiểm tra Email điền mã xác thực vào, sau đó ấn Tiếp theo

Bước 4: Chọn Quốc gia, nhập Số điện thoại và nhấn Gửi mã về số điện thoại

Bước 5: Nhập Mã xác thực tin nhắn và ấn Kích hoạt

 • Save

Xác minh danh tính (KYC)

Việc xác minh danh tính trên sàn Kucoin tương đối quan trọng. Như đã nói ở trên, khi xác minh thành công, bạn sẽ được giao dịch OTC với tiền pháp định, giao dịch Futures với mức đón bẩy x100. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Profile -> Chọn Xác minh KYC

Bước 2: Chọn Bắt đầu xác minh

Xác minh danh tính kucoin
 • Save

Bước 3: Điền thông tin cá nhân bao gốm: Quốc gia, Tên, Họ, Loại giấy tờ cá nhân và Số giấy tờ của bạn

Bước 4: Nhấn đồng ý Điều khoản sử dụng và Gửi đi

 • Save

Bước 5: Bạn đã cung cấp thông tin thành công, tiếp theo là xác thực giấy tờ. Nhấn Tiếp tục để Nhận thêm quyền lợi

 • Save

Bước 6: Upload mặt trước, mặt sau và hình bạn cầm giấy tờ theo hướng dẫn của sàn Kucoin

Bước 7: Nhấn Gửi đi và đợi sàn xác minh giấy tờ thành công

 • Save

Lời kết

Trên đây là bài viết đánh giá về sàn giao dịch KuCoin. KuCoin đã và đang phát triển khá tốt trong lĩnh vực tài chính Crypto. Đặc biệt sự đa dạng vè các loại coin và token cũng là một sự lựa chọn tốt cho người giao dịch.

Ngoài ra việc sàn KuCoin niêm yết một token nào đó, khả năng pump của token cũng rất cao. Bạn có thể tham khảo bài viết trên, đăng ký tài khoản Kucoin và chờ đợi những cơ hội khi KuCoin niêm yết các token lên sàn. Chúc các bạn thành công!

4.9/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares