Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Cập nhật ngày

Bạn đang chạy quảng cáo, có thể là tin nhắn, ảnh, đổ traffic về website… nhưng không còn ra đơn, lên camp cũng khó hơn…; đó là lúc bạn cần một hình thức mới – chạy chuyển đổi.

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Chạy quảng cáo chuyển đổi có thể chạy trên nền tảng quảng cáo của google, facebook và đặc biệt một nền tảng MXH gần nhất rất hot, đó là Tiktok.

Và một điều quan trọng trong hình thức này đó là bạn cần phải tạo trang Landing Page hay còn gọi là trang đích là nơi bạn đổi traffic vào, là nơi bạn giới thiệu sản phẩm, chiến dịch quảng cáo của bạn, nơi người truy cập dễ dàng nắm được thông tin sản phẩm, đặc điểm nổi bật, và dễ dàng thao tác mua hàng nhanh chóng nhất.

Dành cho bạn : Landing Page là gì? Mẹo tối ưu hóa Landing Page tăng chuyển đổi

Nền tảng hỗ trợ thiết kế Landing Page như này có rất nhiều trên thế giới, không cần phải biết lập trình cũng có thể tạo ra được landing page.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với bạn một nền tảng made in Việt Nam với đầy đủ tính năng hỗ trợ bán hàng cực kỳ chuyên nghiệp, giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Đó là nền tảng mang tên LadiPage

Ladipage là gì?

LadiPage là một nền tảng thiết kế landing page chuyên nghiệp, được tạo ra bởi những sáng lập viên người Việt Nam.

LadiPage giúp bạn dễ dàng tạo các trang landing page để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; kho giao diện khổng lồ (hơn 1000 theme plate mẫu + hơn 100 showcase)

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Dễ dàng sử dụng: Bạn chỉ cần copy paste và chỉnh sửa nội dung theo mong muốn.

Ngay từ đầu, tôi đã rất ấn tượng bởi sự linh hoạt, tùy biến mạnh mẽ của LadiPage mang lại. Hiện tôi đang sử dụng Ladipage để tạo ra rất nhiều các trang đích phục vụ cho việc chạy quảng cáo của mình.

Những tính năng độc đáo của LadiPage

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng của LadiPage.

Khả năng thiết kế

 • LadiPage là nền tảng thiết kế kéo thả với mức độ linh hoạt, tùy biến tốt nhất, dễ dàng cho cả những người không biết thiết kế, chỉ cần biết sử dụng kỹ năng máy tính cơ bản.
 • LaliPage cho phép thiết kế trên cả bản điện thoại (mobile) hay trêm máy tính (Desktop).
 • Bạn có thể thiết kế nhanh chóng hơn bằng cách sử dụng những mẫu thiết kế sẵn với từng ngành nghề như mỹ phẩm, quần áo, gia dụng, đào tạo, marketing,….
 • LadiPage trang bị cho bạn những tính năng cần thiết để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi như đồng hồ đếm ngược thời gian, thông báo đơn hàng của khách hàng đã mua hàng, form đăng ký, livechat, video, mã nhúng HTML,….
 • Gắn mã đo lường từ Facebook, Google, Tiktok dễ dàng cho toàn trang hay cho từng điểm tương tác như nút bấm, sự kiện.

Dành cho bạn : Top 10 công cụ tạo landing page miễn phí, tốt nhất

Về hệ thống

 • LadiPage cho phép phân quyền tài khoản, từng trang đích cho mỗi thành viên trong team của bạn nếu bạn hoạt động theo team.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng dễ dàng, để phục vụ cho việc chăm sóc, gọi điện chốt đơn.
 • Các dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên đa dang các nền tảng lưu trữ phổ biến hiện nay như Google sheet/Gmail hay các phần mềm CRM phổ biến khác thông qua kết nối API.
 • Sau khi thiết kế xong trên LadiPage, bạn có thể xuất ra file HTML để chuyển lên website riêng của bạn nếu muốn.
 • Rất nhiều agency/freelancer làm dịch vụ thiết kế Landing Page hiện nay cũng sử dụng công cụ LadiPage để thiết kế Landing Page cho khách hàng.
 • Đặc biệt LadiPage sở hữu một cộng đồng marketer/nhà quảng cáo với tính chuyên môn và thực chiến cao, giúp LadiPage có những phản hồi thiết thực nhất hỗ trợ phát triển và tối ưu sản phẩm liên tục.

Hướng dẫn tạo trang landing page với LadiPage.

Tạo tài khoản

Trước tiên, bạn cần phải tạo tài khoản trên LadiPage, nếu bạn chưa có tài khoản, hãy bấm vào nút bên dưới để tạo.

Sau khi tạo tài khoản xong, bạn sẽ đến trang giao diện mẫu để bắt đầu tự thiết kế trang landing page của riêng bạn.

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Sau đó, LadiPage sẽ yêu cầu bạn chọn Giao diện mẫu hoặc tự thiết kế mới hoặc tải file giao diện có sẵn lên trang builder.

LadiPage tổng hợp hơn 1000 giao diện mẫu của mọi ngành nghề kinh doanh. Bạn có thể chọn một mẫu giao diện phù hợp với ngành nghề bạn đang làm.

 • Save

Giới thiệu về trình kéo thả trong trang Builder

Ở bên trái màn hình, bạn sẽ thấy thanh gồm các phần tử cấu thành lên giao diện LadiPage mà bạn chỉ cần chọn phần tử, kéo thả chúng vào đúng nơi mong muốn. Nó bao gồm: Hình ảnh, Text, Shape, Album, Video, Form…

Ở bên phải màn hình, bạn thấy thanh điều lệnh, cho phép bạn: Xuất bản, cài đặt chuyển đổi, thay đổi giao diện Desktop hoặc Mobile…

 • Save

Đối với mỗi tiện ích mà bạn sử dụng, bạn cũng có thể truy cập các cài đặt dành riêng cho tiện ích đó.

Giống như bạn đang làm Slide trên PowerPoint, mọi thứ có thể tùy chỉnh dễ dàng như: Thay đổi kích thước, vị trí, màu sắc,…

Tạo lời kêu gọi hành động (CTA) với LadiPage

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một yếu tố quan trọng nhất trong các landing page bán hàng, nó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Một CTA như nút bấm “Mua hàng” “ Đăng ký ngay”,… cần phải tạo ra được sự thu hút, thúc giục để khách hàng mong muốn “hành động” như bấm vào hay để lại thông tin.

Chính vì vậy, việc thiết kế ra một nút bấm CTA trong landing page rất cần được chau chuốt, tỉ mỉ.

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Với LadiPage, bạn có thể tùy ý thiết kế nút bấm CTA như:

 • Thay đổi phông chữ, kích thước chữ
 • Thay đổi màu sắc của nút và chữ
 • Tùy chọn đổ bóng, bo tròn, tạo hiệu ứng kích thích.
 • và một số tính năng khác

Ngoài ra, nút liên kết không chỉ link tới một URL, mà còn có thể liên kết tới các phần tử khác trên cùng một trang khi bạn muốn điều hướng tới phần tử đó. Ví dụ như bấm vào nút thì màn hình tự trôi xuống form đăng ký.

Trường dữ liệu cho form đăng ký:

Một form đăng ký có nhiều ô thông tin như: họ tên, email, số điện thoại,…bạn hoàn toàn có thể thêm bớt các trường thông tin tùy ý.

 • Save

Với mỗi một trường thông tin đều có thể xóa, sửa chữ, cài đặt người dùng “bắt buộc” hay không.

 • Save

Ngoài ra, những thông tin khách hàng thu thập từ form đăng ký sẽ được truyền về các phần mềm lưu trữ thông tin khách hàng của bạn như Google sheet, Getresponse hay các phần mềm CRM để dễ dàng chăm sóc khách hàng.

Tùy chỉnh giao diện trên cả máy tính và điện thoại

Hiện nay hầu hết người dùng đều sử dụng điện thoại để truy cập các website, vì vậy một trang landing page cũng cần đảm bảo hiện thị được cả trên máy tính và trên điện thoại một cách đồng bộ nhất.

 • Save

Trên trang builder của LadiPage, bạn cũng dễ dàng kiểm tra giao diện của mình sẽ hiển thị trên cả máy tính lẫn điện thoại trông như thế nào để chỉnh sửa cho phù hợp.

Xuất bản trang đích độc lập hoặc trên WordPress.

Đối với những ai đã sử dụng website qua mã nguồn WordPress sẽ rất thích điều này.

LadiPage giúp bạn xuất bản trang landing page với một tên miền riêng, hosting riêng một cách độc lập

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Nhưng nếu bạn đã có website riêng thì làm thế nào?Ladipage đã tạo ra một plugin trên “chợ” plugin của WordPress. Điều bạn cần làm là tải plugin LadiPage về và trỏ tên miền và hosting của LadiPage về địa chỉ IP của nhà cung cấp domain và hosting bạn đang dùng cho website của bạn.

Như vậy, website của bạn đang sử dụng sẽ được đồng nhất về tên miền để không bị ảnh hưởng về thương hiệu.

Chế độ Mobile Only

Theo nghiên cứu của LadiPage cung cấp, đến 90% người dùng vào Landing Page qua điện thoại, tức là đa số traffic đổ vào trang đích từ điện thoại, người dùng sử dụng điện thoại thường xuyên, dễ dàng gặp các bài quảng cáo và click vào.

Vì thế, bạn cần phải tập trung tối ưu giao diện và trải nghiệm trang đích trên điện thoại, nó sẽ giúp landing page hiệu quả hơn, giảm thời gian thiết kế trang đích.

Mobile Only là tính năng đặc biệt của LadiPage, cho phép bạn chỉ thiết kế trên giao diện mobile và tắt giao diện desktop. Khi khách hàng truy cập bằng desktop, màn hình sẽ hiển thị bé lại bằng khung hình mobile.

Sử dụng mobile only giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế để chạy nhanh các chiến dịch quảng cáo đối với các sản phẩm mà nguồn khách hàng truy cập chủ yếu từ các thiết bị di động.

Để thiết lập, trước khi bắt đầu thiết kế, bạn vào mục Thiết lập ở cột bên phải và chọn Thiết lập toàn trang. Sau đó bật chế độ Mobile Only.

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Các tính năng mở rộng gia tăng chuyển đổi trang đích

LadiPage cho phép bạn thiết lập nhiều tính năng hay để tạo sự trải nghiệm tốt hơn, tăng chuyển đổi hơn, như Facebook Comment, Bản đồ, Livechat, Đồng hồ đếm ngược, Vòng quay may mắn, Thông báo ảo, Google Recaptcha…

 • Save

Những tính năng cao cấp khác

Với những tính năng cơ bản như trên đã đủ để cho những ads thủ dùng thoải mái cho các chiến dịch quảng cáo của mình rồi.

Tuy nhiên, đối với những ai muốn tạo ra những hiệu quả tốt hơn dành cho những Nhà Quảng Cáo chuyên nghiệp thì LadiPage cũng tạo ra 2 tính năng cực kỳ đặc biệt, đó là Cá nhân hóa (Dynamic) và Phễu bán hàng (Funnel)

Dynamic Landing Page là gì?

Dynamic Landing Page là các trang Landing Page được thiết kế để hiển thị những thông điệp khác nhau cho những người dùng khác nhau dựa trên các đặc điểm nhất định trong hành vi của họ.

Dynamic Landing Page mang đến cho khách truy cập trải nghiệm thực sự phù hợp – hay thường được hiểu là Landing Page được cá nhân hóa. Mỗi trang phải được tùy chỉnh cho một cá nhân cụ thể – như theo từng vị trí truy cập, theo nguồn truy cập (khách đến từ đâu, Social Media hay Diễn đàn nào đó…), theo thiết bị họ sử dụng (Mobile, Tablet, Desktop), theo thời gian truy cập (Mấy giờ, thứ mấy…) hoặc theo URL Parameter (?utm_source=).

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Ví dụ: Tôi ở Hà Nội, tôi thấy quảng cáo trên Facebook, tôi bấm vào quảng cáo đó, tôi được chuyển đến một trang Landing Page có tên miền là digitalworkshop.vn chẳng hạn. Tại đây, tôi được thấy những nội dung có liên quan đến tôi (Tôi ở Hà Nội – đang được cá nhân hóa theo vị trí địa lý). Một người khác, đang ở TP HCM và cũng nhìn thấy quảng cáo trên Facebook như tôi, người đó bấm vào quảng cáo đó, cũng được chuyển đến Landing Page có tên miền là digitalworkshop.vn. Người này thấy một nội dung hoàn toàn khác, được cá nhân hóa cho những người ở TP HCM.

Đó là cách làm việc đơn giản của Cá nhân hóa Landing Page theo vị trí địa lý.

LadiPage Dynamic hoạt động như thế nào?

Tính năng này sử dụng các công nghệ khác nhau như:

 • Công nghệ tự động xác định IP để xác định xem người truy cập Landing Page ở vị trí nào (Quốc gia nào hoặc Tỉnh thành phố nào)
 • Kỹ thuật xác định Loại hệ điều hành của thiết bị (Windows, Linux, iOS, Android…) hoặc Loại thiết bị sử dụng (PC, Mobile, Tablet) của người truy cập Landing Page
 • Kỹ thuật xác định Hệ điều hành Trình duyệt của người truy cập Landing Page (Cốc Cốc, Firefox, Chrome…)
 • Kỹ thuật xác định Thời gian truy cập Landing Page của người truy cập là vào thời điểm nào, mấy giờ, ngày thứ mấy…
 • Kỹ thuật phân tích, bóc tách URL của trang Landing Page mà khách truy cập để xác định các URL Parameter (Tức là các tham số phía sau của URL gốc) để biết khách đến từ nguồn nào hoặc từ chiến dịch quảng cáo cụ thể nào (Ví dụ: domain.com/?utm_source=FacebookAds -> URL Parameter là ?utm_source=Facebook)
 • Kỹ thuật xác định đâu là người dùng mới truy cập lần đầu, đâu là người dùng truy cập lần thứ 2+ trở lên…

Với những khả năng nêu trên, LadiPage Dynamic cho phép người dùng của mình sử dụng các dữ liệu thu thập được để “cá nhân hóa” nội dung Landing Page mà họ muốn.

Để LadiPage Dynamic hoạt động được, bạn cần:

 • Có ít nhất 2 Landing Page được xuất bản bằng tên miền riêng (tên miền phải trỏ DNS về LadiPage)
 • Xác định được rõ, sử dụng Dynamic với loại dữ liệu gì của người dùng (Như có liệt kê các công nghệ & kỹ thuật ở trên)

LadiPage hoạt động như sau:

Cách LadiPage Dynamic làm việc
 • Save
Cách LadiPage Dynamic làm việc

Để minh hoạt cách hoạt động của Dynamic, mời bạn xem màn hình dưới đây:

 • Save
Màn hình mô phỏng cách làm việc của LadiPage Dynamic

Tất cả các chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ sử dụng link trang đích là link được nhập ở ô 0, tức là bất cứ ai đều sẽ vào trang URL gốc đầu tiên:

 • Từ 0 đến 3 là thứ tự hệ thống sẽ đưa người dùng đi qua và kiểm tra từng điều kiện cụ thể. Bắt đầu từ 0, bất cứ ai đều được đưa vào trang URL gốc, sau đó, LadiPage Dynamic kiểm tra các điều kiện theo thứ tự từ trên xuống dưới, nếu đáp ứng điều kiện nào thì điều hướng người dùng đến Landing Page được nhập ở nhóm điều kiện đó.
 • Nếu đi từ 1 đến 3, khách truy cập vẫn không có điều kiện nào đúng thì người đó sẽ được quay về 0, tức là sẽ hiển thị nội dung ở trang URL gốc.

Bình thường, để làm được việc này, bạn sẽ cần sử dụng một số công nghệ tiên tiến có chức năng A/B Testing như Google Optimize (Miễn phí nhưng khó xài) hay VWO hay Optimizely (Tốt nhưng phí rất đắt).

LadiPage Dynamic được sinh ra là để giúp khách hàng vừa dễ sử dụng A/B Testing, vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí, vừa giúp khách hàng làm được điều mong muốn như trên.

Tính năng Phễu bán hàng – Funnel

Phễu bán hàng là các giai đoạn mà một khách hàng mới tiềm năng cần phải đi qua để trở thành một khách hàng của bạn.

Chắc hẳn bạn cũng giống như tôi, đã từng thấy rất nhiều mô hình phễu phức tạp, nhưng cũng có những phễu hết sức đơn giản. Nhưng khi bạn nghiệm ra được cách phễu làm việc thì bạn sẽ thấy, đó là một dòng chảy tự nhiên.

Review Ladipage - Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page
 • Save
Review Ladipage – Cách sử dụng LadiPage tạo trang landing page

Hãy để tôi minh họa bằng một vài ví dụ như sau:

Ví dụ về phễu bán lẻ

Bây giờ ta đi đến một ví dụ khác nhé, lần này là trong lĩnh vực bán lẻ.

Giả sử bạn đang tìm kiếm một chiếc áo sơ mi mới.

Bạn lên Google, bạn tìm kiếm và không thấy bất cứ điều gì. Nhưng dù sao, bạn vẫn muốn mặc thử nó tại cửa hàng, vì vậy bạn dự định sẽ đến một cửa hàng Owen để thử và tìm một số chiếc áo sơ mi mà bạn muốn. Và đây là giai đoạn 1 của phễu bán hàng.

Bạn vào cửa hàng và chọn 3 cái áo mà bạn thích. Đó là giai đoạn tiếp theo.

Sau đó, bạn thử chúng. Đây là một giai đoạn khác.

Và sau cùng, bạn chọn cho mình 2 chiếc trong 3, bạn ra quầy thanh toán và sau đó rời khỏi cửa hàng. Đó là một giai đoạn khác!

Rất nhiều doanh nghiệp tạo phễu bán hàng từ những quan điểm sai lầm. Họ tạo ra một quy trình và phễu bán hàng sau đó mong đợi khách hàng tiềm năng của họ phải tuân theo điều đó khi những gì bạn nên làm là tìm hiểu cách mọi người mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, sau đó tạo một phễu bán hàng và xử lý xung quanh đó.

Quá trình bán hàng của bạn phải phù hợp và phản ánh quá trình mua hàng của họ.

Bạn có thể sử dụng LadiFunnel để đưa các giai đoạn của mình vào bắt đầu đo lường.

 • Save

Thao tác tạo phễu trên LadiPage vô cùng đơn giản, việc bạn cần là các trang landing page đều được tạo trên LadiPage và sắp xếp chúng theo đúng trải nghiệm của khách hàng.

Xem video hướng dẫn :

Hướng dẫn sử dụng LadiPage Funnel | Sales Funnel là gì?

LadiPage giá bao nhiêu?

Nếu bạn dùng các nền tảng nước ngoài, thường bạn sẽ mất khoảng 27$ mỗi tháng (khoảng 621.000 VNĐ). Tuy nhiên, khi sử dụng LadiPage, phí thấp hơn rất nhiều, chỉ cần bắt đầu từ 229.000 VNĐ/tháng (nếu đăng ký theo gói năm là 2.748.000 VNĐ) cho phiên bản Pro (là phiên bản dành cho cá nhân), nếu bạn cùng team làm thì có thể nâng cấp lên gói Premium 5 thành viên (phí là 410.000 VNĐ/tháng khi mua gói năm).

Tất nhiên… bạn được sử dụng toàn bộ các tính năng của LadiPage (rất khác với nhiều nền tảng khác, bạn mất tiền nhưng có thể chưa dùng được hết tính năng, mà bạn phải trả thêm tiền để nâng cấp lên bản cao hơn).

Bạn có nên sử dụng LadiPage để xây dựng các Landing Page của mình không?

LadiPage hiện đang là top 1 tại thị trường Việt Nam về nền tảng thiết kế Landing Page. Rõ ràng, bạn nên sử dụng nó khi có nhu cầu cần đến Landing Page. Nó chắc chắn là một trải nghiệm mạnh mẽ hơn một trình tạo trang WordPress .

Nếu bạn muốn xây dựng trang đích một cách dễ dàng, tùy chỉnh cao, dễ sử dụng, tính năng mạnh mẽ như Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng – Dynamic, Phễu bán hàng Funnel, A/B test… thì LadiPage sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng các tính năng đó đang tạo ra ROI tốt cho bạn, về mặt tăng doanh thu hoặc tiết kiệm thời gian.

Hơn thế nữa, LadiPage cho phép bạn sử dụng bản Starter miễn phí mà vẫn sử dụng được kho giao diện mẫu, đương nhiên là một số tính năng sẽ có sự hạn chế, điều này chấp nhận được đúng không?

4.7/5 - (98 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares