Sử Dụng Midjourney cho Đồ Họa Pixel – Mẹo và thủ thuật

Cập nhật ngày

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra những hình ảnh pixel tuyệt đẹp, bạn có thể muốn thử Midjourney cho đồ họa pixel. Midjourney là một công cụ trực tuyến cho phép bạn thiết kế, chỉnh sửa và tạo hình ảnh pixel art một cách dễ dàng. Dù bạn là người mới bắt đầu hay là chuyên gia, Midjourney đều có những điều thú vị dành cho bạn.

Pixel Art là gì?

Pixel Art là một loại hình mỹ thuật kỹ thuật số, trong đó hình ảnh được tạo ra và chỉnh sửa ở quy mô từng phần tử ảnh (pixel) qua việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa đồ họa. Điểm mấu chốt làm nên Pixel Art là phong cách hiển thị hình ảnh đầy độc đáo với các phần tử ảnh riêng biệt được sử dụng như những viên gạch để xây dựng nên hình ảnh.

 • Save

Midjourney là gì và tại sao sử dụng nó cho đồ họa pixel?

Midjourney là một công cụ tạo hình ảnh từ văn bản sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra những hình ảnh đẹp dựa trên những đoạn văn bạn cung cấp. Công cụ mạnh mẽ này đang ngày càng được cải tiến, và nó đặc biệt tốt trong việc tạo hình ảnh pixel. Bạn có thể sử dụng Midjourney để tạo hình ảnh AI tổng hợp cho các dự án vui chơi, sở thích hoặc chuyên nghiệp.

 • Đơn giản và thú vị để sử dụng. Bạn chỉ cần nhập một đoạn văn và để trí tuệ nhân tạo làm phần còn lại.
 • Nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tạo ra một hình ảnh chỉ trong vài giây mà không cần vẽ hay code gì cả.
 • Sáng tạo và đa năng. Bạn có thể khám phá nhiều phong cách và từ khóa khác nhau, cũng như kết hợp chúng một cách độc đáo.
 • Cung cấp cảm hứng và kiến thức. Bạn có thể học hỏi từ những tác phẩm và nâng cao kỹ năng riêng của mình.

Cách Sử Dụng Midjourney cho Đồ Họa Pixel?

Tạo Hình Ảnh từ Ảnh Chụp:

 1. Nếu bạn đã thêm bot Midjourney vào máy chủ Discord của mình, bạn có thể truy cập nó trong kênh của máy chủ. Hoặc bạn có thể mời bot Midjourney vào kênh của bạn thông qua trang web của nó.
 2. Tải lên một hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng “cộng”. Chuột phải vào hình ảnh và chọn “Sao chép đường dẫn”. Sau đó, gõ “/imagine”, dán đường dẫn đã sao chép vào phiếu gợi ý và viết mô tả sau đường dẫn.
 3. Khi bot Midjourney xử lý hình ảnh và hiển thị nó, chuột phải vào hình ảnh để lưu hình ảnh pixelate xuống thiết bị của bạn.
 • Save

Tạo Hình Ảnh từ Văn Bản:

 1. Với bot Midjourney trên kênh Discord của bạn, điều hướng tới ô văn bản và gõ “/imagine” theo sau là mô tả của bạn. Nếu bạn muốn hình ảnh pixel, hãy đề cập đến điều đó trong mô tả của bạn.
 2. Chờ cho trí tuệ nhân tạo Midjourney tạo hình ảnh pixel dựa trên mô tả của bạn. Khi hình ảnh được hiển thị, chuột phải vào nó và lưu xuống thiết bị của bạn.
 • Save

Đọc thêm tại Blog Soncadigi.com chia sẻ những mẹo và hướng dẫn về “Cách Sử Dụng Midjourney Vary Region Editor để Tạo Hình Ảnh Tuyệt Đẹp.” Dù bạn là người mới học hay có kinh nghiệm, chúng tôi hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn với những hiểu biết quý giá về “Cách Sử Dụng Midjourney Vary Region Editor để Tạo Hình Ảnh Tuyệt Đẹp.”

Mẹo và Kỹ Năng Khi Sử Dụng Midjourney cho Đồ Họa Pixel

 • Mô tả chi tiết: Cung cấp thông tin cụ thể để tạo ra hình ảnh pixel chính xác. Thay vì chỉ nói “lâu đài,” hãy miêu tả “lâu đài thời Trung cổ với tường, tháp, cờ, mộ sau.”
 • Tùy chỉnh: Điều chỉnh hình ảnh bằng các lệnh gõ. Thử “style: retro” hoặc “color: monochrome.”
 • Kết hợp ảnh: Kết hợp ảnh với lệnh kết hợp hoặc sử dụng liên kết URL tham khảo. Gõ “slash blend image URL 1 image URL 2.”
 • Khám phá sự sáng tạo: Midjourney tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tổng hợp từ trí tuệ nhân tạo đáng kinh ngạc. Hãy tưởng tượng về các sinh vật huyền ảo, cảnh đồ họa khoa học viễn tưởng, và những hình dạng trừu tượng.

Các Công Cụ Tạo Hình Ảnh Pixel Art Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo khác

Công cụ tạo hình ảnh pixel art sử dụng trí tuệ nhân tạo là những công cụ giúp bạn tạo hình ảnh pixel từ đoạn văn mô tả hoặc ảnh tham chiếu bằng cách sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo. Chúng hữu ích cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và đồ họa kiểu retro. Midjourney là một trong những công cụ tạo hình ảnh pixel art bằng trí tuệ nhân tạo phổ biến nhất, nhưng cũng có một số lựa chọn khác mà bạn có thể muốn thử. Dưới đây là bốn công cụ đó:

Pixelfy

Pixelfy là một công cụ trực tuyến sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến để tạo ra hình ảnh pixel art chuyên nghiệp cho các dự án sáng tạo của bạn. Bạn có thể chọn từ các kích thước lưới khác nhau, tải lên hình ảnh tham chiếu của riêng bạn, loại bỏ phông nền và kiểm soát bảng màu. Ngoài ra, công cụ còn cung cấp trình xây dựng gợi ý giúp bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp với mô tả kèm theo.

Lexica AI Art Generator

Lexica là một công cụ trực tuyến khác sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra hình ảnh pixel art. Bằng cách học từ những hình ảnh từ bất kỳ nguồn nào, nó có thể biến mọi đoạn văn thành hình ảnh pixel, cho phép bạn tạo ra đồ họa kiểu retro một cách dễ dàng. Lexica cũng có một thư viện chứa những bức ảnh pixel art đã được tạo sẵn mà bạn có thể duyệt và tải xuống.

Stable Diffusion

Stable Diffusion là một công cụ Tạo Nghệ Thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo hình ảnh pixel từ đoạn văn mô tả. Nó tương tự như Midjourney, nhưng lại sử dụng thuật toán và phong cách khác. Stable Diffusion có thể tạo ra hình ảnh pixel art kích thước 16×16 hoặc 32×32, và cũng có một số lệnh đặc biệt để tạo ra cảnh quan, chân dung, nhân vật và nhiều hơn nữa.

Pixelator

Pixelator là một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào thành hình ảnh pixel. Bạn có thể tải lên bất kỳ hình ảnh nào từ thiết bị hoặc máy ảnh của bạn, và Pixelator sẽ tự động chuyển đổi nó thành phiên bản pixel. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước pixel, độ sâu màu, hiệu ứng dithering và độ sáng của hình ảnh đầu ra. Pixelator có sẵn cho các thiết bị Android và iOS.

Câu Hỏi Thường Gặp

Làm sao để thay đổi kích thước ảnh pixel của tôi?

Thay đổi kích thước ảnh nghệ thuật pixel bằng lệnh chia tỷ lệ gạch chéo: “tỷ lệ gạch chéo 2x” để lớn hơn, “tỷ lệ gạch chéo 4x” để nhỏ hơn. Mặc định là 1x. Sử dụng kích thước dấu gạch chéo để có kích thước chính xác, chẳng hạn như “kích thước dấu gạch chéo 256×256”.u003cbru003e

Để lưu ảnh Pixel của tôi thì phải làm thế nào?

Lưu pixel art: Nhấp chuột phải vào hình ảnh, “Save image as…” Hoặc đăng nhập vào trang Midjourney, vào “My Images” để tải xuống ở định dạng PNG, JPG, GIF, SVG.

Cách để chia sẻ ảnh nghệ thuật PIXEL?

Chia sẻ pixel art: Sử dụng dấu gạch chéo chia sẻ cho liên kết. u003cbru003eĐăng bài trên Twitter, Facebook, Instagram, Reddit với các lệnh gạch chéo tweet, gạch chéo bài, gạch chéo gram, gạch chéo reddit.

Tôi muốn cải thiện chất lượng ảnh Pixel thì làm thế nào?

Nâng cao chất lượng ảnh nghệ thuật pixel bằng các công cụ sửa đổi: “phong cách: cổ điển”, “màu sắc: đơn sắc”, “độ phức tạp: thấp”. u003cbru003eKết hợp các công cụ sửa đổi, sử dụng các tham số nâng cao để tinh chỉnh. 

Kết Luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách sử dụng Midjourney cho đồ họa pixel, một công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng để tạo ra đồ họa pixel. Chúng ta đã khám phá một số tính năng và chức năng của Midjourney, như lớp, bút vẽ, bảng màu, hoạt hình và các tùy chọn export.

Chúng ta cũng đã xem qua một số ví dụ về Midjourney cho đồ họa pixel, cũng như một số mẹo và kỹ thuật để cải thiện kỹ năng và sáng tạo của chúng ta. Midjourney là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tạo ra đồ họa pixel, dù cho vui chơi, sở thích, hoặc dự án chuyên nghiệp. Hy vọng bạn thích bài viết này và tìm thấy nó hữu ích.

4.8/5 - (98 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares