Tài khoản google ads bị tạm ngưng và cách kháng tỷ lệ mở lại cao nhất

Cập nhật ngày

Chào anh em!

Tài khoản đang chạy ngon hoặc vừa mới lên camp thì dính ngay quả: Tài khoản của bạn bị tạm ngưng – Tài khoản của bạn đã vi phạm Chính sách về tránh né hệ thống. Cái thông báo làm khổ biết bao anh em nương tựa google.

Tài khoản google ads bị tạm ngưng và cách kháng
 • Save
Tài khoản google ads bị tạm ngưng và cách kháng

Anh em chạy hàng vi phạm chính sách thì đã đành, tỷ lệ tạm ngưng tài khoản cao mặc dù vẫn có thể kháng cáo được nhưng tỷ lệ về khá thấp nếu không có mẹo.

Cơ mà anh em chạy hàng sạch, chả vi phạm mẹ gì mà đôi khi vẫn dính thì mới thực sự là bực mình phải không nào?

Không sao, bài viết này chúng ta sẽ nói sâu về nguyên nhân tại sao tài khoản google ads của anh em bị tạm ngưng và cách khắc phục làm sao để tỷ lệ mở lại tài khoản cao nhất nhé! Còn nếu ngại kháng cáo thì mua sẵn tài khoản google ads cũng là 1 lựa chọn hiệu quả nhanh chóng.

Tại sao tài khoản Google Ads bị tạm ngưng?

Không có ngoại lệ và bất kỳ ai có tài khoản Google Ads đều có thể bị tạm ngưng nếu vi phạm chính sách quảng cáo của Google, thậm chí không vi phạm cũng bị vì có thể google “Gi.ết. nhầm còn hơn bỏ sót”.

Lý do tạm ngưng thì nhiều vô kể nhưng dưới đây là 1 vài ví dụ điển hình:

 • Sử dụng những từ khóa bị cấm hoặc không liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Sử dụng quảng cáo sai lệch hoặc không chính xác để thu hút người dùng.
 • Trang web của bạn không đáp ứng được các chính sách của Google, ví dụ như nội dung sai lệch hoặc không phù hợp.
 • Sử dụng nội dung bị cấm, ví dụ như khiêu dâm hoặc bạo lực.
 • Cố gắng tránh né hệ thống của Google Ads bằng cách sử dụng các kỹ thuật vi phạm chính sách.
 • Người dùng phản ánh rằng quảng cáo của bạn không phù hợp hoặc sai lệch, Google có thể quyết định tạm ngưng tài khoản của bạn để điều tra.
 • Nếu thông tin thanh toán của bạn không chính xác hoặc thẻ của bạn bị từ chối nhiều lần, tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng.
 • Các hành vi phối hợp lừa đảo: Nội dung trình bày gây hiểu nhầm. Hành vi định giá không trung thực.
 • Hàng giả: quảng cáo hàng nhái hàng giả kém chất lượng
 • Quảng cáo hiệu thuốc trái phép: Các loại hình này bạn cần có giấy phép quảng cáo.
 • Các phương thức kinh doanh không được chấp nhận: Lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà quảng cáo. Trang đích của quảng cáo sử dụng các kỹ thuật “lừa đảo” để thu thập thông tin của người dùng.
 • Lỗi vi phạm lệnh trừng phạt thương mại: Tức quảng cáo cần tuân thủ pháp luật địa phương đối với bất kỳ khu vực nào mà quảng cáo của họ nhắm mục tiêu, ngoài việc tuân thủ các chính sách tiêu chuẩn của Google Ads.
 • Nội dung khiêu dâm, tiền ảo, cờ bạc,…
 • Ngoài ra thì có rất nhiều lý do khác khiến tài khoản google ads bị tạm ngưng như tạo nhiều tài khoản google ads trên 1 thiết bị, trên 1 ip, trên 1 địa chỉ Mac, gmail mới tạo, thanh toán đáng ngờ,…
 • Hoặc vô vàn lý do mà ae mình chẳng thể ngờ tới.

Mặc dù vậy thì hầu hết tất cả các lý do thì đều có cơ hội được mở lại tài khoản.

Thường quy trình là anh em kháng cáo, sau đó google sẽ đánh giá lại tài khoản và nhận thấy anh em không vi phạm thì mở lại hoặc thông báo tiếp tục tạm ngưng.

Nhưng đôi khi tài khoản mình vi phạm rành rành nhưng vẫn lì đòn kháng cuối cùng vẫn về, trường hợp này có thể gọi là ăn may hoặc chính ông gồ nhầm lẫn?

Các bước cơ bản cần làm trước khi kháng cáo Tài khoản google ads

Nếu tài khoản Google Ads của bạn bị tạm ngưng, bạn có thể kháng cáo quyết định này để yêu cầu khôi phục tài khoản của mình. Sau đây là các bước để kháng cáo tài khoản Google Ads bị tạm ngưng:

Bước 1: Đọc và hiểu lý do tạm ngưng

Trước khi kháng cáo, bạn cần đọc kỹ quyết định tạm ngưng và hiểu rõ lý do tại sao tài khoản của bạn bị tạm ngưng. Đọc kỹ thông tin trong email của Google và xem xét lại trang web của bạn để xác định vấn đề.

Bước 2: Xác định vấn đề

Sau khi đã hiểu lý do tạm ngưng, bạn cần xác định chính xác vấn đề và việc bạn có vi phạm chính sách quảng cáo hay không. Nếu bạn không đồng ý với quyết định của Google, hãy đưa ra lời kháng cáo. Còn thấy nó hợp lý quá rồi thì cũng nên thôi, lên tài khoản khác, đỡ mất công kháng.

Bước 3: Chuẩn bị dữ liệu

Khi kháng cáo, có thể bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng cho việc bạn tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google. Các bằng chứng bao gồm thông tin về quảng cáo của bạn, trang web và hình ảnh chụp màn hình.

Bước 4: Kháng cáo tài khoản

Sau khi đã xác định vấn đề và chuẩn bị dữ liệu, bạn có thể đưa ra lời kháng cáo. Để đảm bảo rằng lời kháng cáo của bạn được chấp nhận, hãy tuân theo các hướng dẫn của Google và cung cấp thông tin chi tiết và chính xác.

 • Save

Chi tiết các bước kháng cáo Tài khoản google ads bị tạm ngưng tỷ lệ mở lại cao nhất:

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản google ads bị tạm ngưng và bấm vào nút: Liên hệ với chúng tôi -> Gửi đơn khiếu nại.

 • Save

Bước 2:

Điền đầy đủ các thông tin theo tài khoản và chiến dịch quảng cáo của bạn ở cột bên phải khoanh đỏ ví dụ như hình dưới.

Tài khoản google ads bị tạm ngưng và cách kháng
 • Save
 1. Tên liên hệ: Ví dụ Trần gia bảo
 2. Email liên hệ: Ví dụ [email protected]
 3. Email gửi CC: Ví dụ [email protected]
 4. Chọn một Mã khách hàng Google Ads: Chọn mã tài khoản bạn muốn kháng cáo
 5. Trang web: ví dụ: https://www.example.com
 6. Các từ khóa mẫu từ một trong các chiến dịch của bạn: Ví dụ “Quần áo đẹp”
 7. Vui lòng nhập chi tiết thanh toán sau đây:
 8. Địa chỉ đường phố: Ví dụ 309 Bạch Mai Hai Bà Trưng Hà Nội
 9. Mã ZIP/Mã bưu chính: Ví dụ 100000
 10. Thành phố: Ví dụ Hà Nội
 11. Vui lòng chọn quốc gia thanh toán của bạn: Ví dụ chọn Việt Nam
 12. Bạn có một hoặc nhiều tài khoản Google Ads?: Ví dụ Một tài khoản
 13. Bạn có đang quảng cáo doanh nghiệp của riêng bạn không?: Ví dụ Có
 14. Ai là người thanh toán cho (các) tài khoản Google Ads này?: Ví dụ Tôi thanh toán chính chủ
 15. Tùy chọn thanh toán Google Ads của bạn: Ví dụ Chọn Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc chọn Khác.
 16. Vui lòng mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn. *
 17. Thông tin về mối quan hệ giữa đại lý và khách hàng: Có thể không ghi
 18. Thêm thông tin về những miền đang được quảng cáo trong tài khoản của bạn: Có thể không ghi
 19. Chúng tôi có thể liên hệ với bạn bằng cách nào trong trường hợp chúng ta mất liên lạc?: Ví dụ Gửi email cho tôi
 20. Tóm tắt vấn đề:

Ví dụ:

Kính gửi đội ngũ hỗ trợ Google Ads,

Tôi viết email này để kháng cáo việc tài khoản Google Ads của tôi bị tạm ngưng do tránh né hệ thống. Tôi cho rằng đây là một sự hiểu nhầm và tôi không có bất kỳ hành động nào vi phạm chính sách của Google Ads.

Tôi đã đọc kỹ chính sách của Google Ads và tôi hiểu rằng tránh né hệ thống, tức là cố gắng tránh các biện pháp để tối ưu hóa quảng cáo hoặc tránh quy định của Google Ads, là một hành vi vi phạm chính sách. Tuy nhiên, tôi không có ý định hay hành động nào nhằm đối phó trực tiếp hoặc gián tiếp với bất kỳ yêu cầu, giới hạn, hướng dẫn hoặc quy định nào của Google Ads.

Tôi rất tin tưởng vào tính minh bạch và công bằng của Google và tôi rất mong muốn được giải thích chi tiết về tình trạng tài khoản của tôi. Nếu có bất kỳ thông tin nào về các hoạt động vi phạm chính sách của tôi, tôi rất mong nhận được thông tin để khắc phục vấn đề và sử dụng lại tài khoản của mình.

Mong đội ngũ hỗ trợ Google Ads xem xét lại trường hợp của tôi và cung cấp hỗ trợ để khôi phục tài khoản của tôi. Tôi cảm ơn đội ngũ đã dành thời gian đọc email này.

Trân trọng.

Ngoài ra bạn có thể Gửi tệp đính kèm: Ví dụ như tải các ảnh chụp màn hình về thông tin thanh toán, thông tin doanh nghiệp, bằng chứng giấy phép kinh doanh, thông tin cá nhân,…

Hoặc mua tài khoản google ads có bảo hành tại đây.

Câu hỏi thêm:

Tại sao tài khoản Google Ads của tôi bị tạm ngưng?

Tài khoản Google Ads của bạn có thể bị tạm ngưng vì vi phạm các chính sách quảng cáo của Google hoặc khiếu nại từ người dùng hoặc do nhầm lẫn.

Làm sao để kháng cáo tài khoản Google Ads bị tạm ngưng?

Bạn có thể đưa ra lời kháng cáo và cung cấp bằng chứng cho việc tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google như hướng dẫn ở trên.

Có những lựa chọn thay thế nào cho tài khoản Google Ads bị tạm ngưng?

Các lựa chọn thay thế bao gồm Facebook Ads, TikTok Ads, LinkedIn Ads, Hoặc mua tài khoản google ads có bảo hành tại đây.

Tôi có thể khôi phục được tài khoản Google Ads của mình không?

Tùy thuộc vào lý do tạm ngưng, bạn có thể yêu cầu khôi phục tài khoản của mình sau khi đưa ra lời kháng cáo và cung cấp các bằng chứng cho việc tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Làm sao để tránh bị tạm ngưng tài khoản Google Ads?

Để tránh bị tạm ngưng tài khoản Google Ads, hãy luôn tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google, xác minh thông tin thanh toán, kiểm tra kỹ trang web của bạn và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo để luôn tuân thủ chính sách của google.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (94 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares