Tether USDT là gì? Có nên đầu tư vào USDT không?

Tether (USDT) – Khi bạn đã bước chân vào thị trường Crypto (Tiền điện tử), đặc biệt là dân trader thì không thể không biết đến Tether (USDT), bên cạnh những đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple,..

Vậy Tether USDT là gì? Cách thức hoạt động ra sao, sử dụng đồng USDT như thế nào, tạo ví lưu trữ ở đâu và mua bán trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?. Bài viết này hãy cùng Soncadigi.com tìm hiểu và khám phá các thông tin về Tether USD nhé

Tether USDT là gì? Có nên đầu tư vào USDT không?
 • Save
Tether USDT là gì? Có nên đầu tư vào USDT không?

1. Tether USDT là gì?

1.1. Giới thiệu đồng USDT

USDT là gì? Tether coin hay USDT là một loại stable coin sử dụng phổ biến được gắn cho các loại tiền tệ fiat. Sở dĩ nó thường được gọi là Tether USDT trong lưu thông là vì loại tiền tệ phổ biến nhất mà hệ thống Tether sử dụng là Đô la Mỹ (USD).

Bạn có thể tìm hiểu về Stable coin là gì tại đây

đồng Tether tương đương với 1 USD tức là một đô la tiền điện tử được duy trì ở mức gần như tương đương với đô la bằng giấy.

Ngoài ra, Tether cũng sử dụng Euro dưới dạng EURT và một số loại tiền tệ khác. Đến đây anh em đã hiểu và trả lời được câu hỏi Tether là gì? USDT là gì rồi chứ?

Một điều nữa mà anh em cần lưu ý là Tether coin có sự biến động về giá của đồng tiền Fiat gắn liền với nó.

1.2. Mục đích sử dụng

USDT là gì? Việc sử dụng nó giúp giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới hoạt động dễ dàng hơn.

Đồng tiền sẽ cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới một altcoin ổn định dựa vào USD để thay cho Bitcoin và tạo ra giải pháp thay thế cho các giao dịch.

Lượng USDT trong lưu thông cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ (Proof of Reserves Process) thay thế cho minh chứng về khả năng chi trả (Proof of Solvency) trước đây.

Giao dịch của đồng USDT sẽ nhanh chóng hơn và tốc độ giao dịch tiền điện tử cao hơn so với việc chuyển tiền từ các số dư ngân hàng.

Giúp việc giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới hoạt động dễ dàng hơn
 • Save
Tether giúp việc giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới hoạt động dễ dàng hơn.

1.3. Cách thức hoạt động

Đồng tether USD hoạt động theo cách thức cụ thể như sau:

Bước 1: Sử dụng tiền fiat để mua USDT.

Bước 2: Lúc này Tether Limited sẽ sản sinh ra một token trên sàn giao dịch. Đồng USDT anh em mua sẽ tương ứng với 1 USD được nạp lên sàn.

Bước 3: Bạn có thể dùng hoạt động của USDT để mua các loại tiền ảo trong đó có Bitcoin hoặc chuyển qua các loại tiền khác.

Bước 4: Bạn có thể truy cập các sàn để rao bán USDT ngay trên sản để đổi lấy tiền thật qua thẻ số dư ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán khác dễ dàng.

Bước 5: Nếu anh em bán USDT lại cho Tether Limited thì họ sẽ hủy mã token đó và khi có người mua họ lại tạo ra mã mới.

2. Tether (USDT) ERC20 là gì?

USDT là gì? USDT gần đây được công ty Tether Limited phát hành thêm một số đồng USDT khác dựa vào nền tảng blockchain khác nhau. Không chỉ là giao thức Omni của Bitcoin như mình đã giới thiệu bên trên với anh em.

Hiện tại, USDT còn được phát hành trên các giao thức nền tảng của ethereum, Tron hay EOS. Trong đó hoạt động của USDT dựa trên giao thức nền tảng của ethereum được hiểu là ERC 20.

Hiện tại, giao thức này được sử dụng rất phổ biến. Các sàn giao dịch như Remitano hay Binance,.. thông báo áp dụng thêm USDT ERC20 trên sàn của mình thay vì chỉ một giao thức như trước.

Hoạt động của USDT dựa trên giao thức nền tảng của ethereum
 • Save
Hiện tại, USDT còn được phát hành trên các giao thức nền tảng của ethereum, Tron hay EOS.
USDT Omni và USDT ERC20 hoàn toàn không giống nhau
 • Save
USDT Omni và USDT ERC20 hoàn toàn không giống nhau.

Điều anh em cần hiểu ở đây đó là USDT Omni và USDT ERC20 hoàn toàn không giống nhau nhé. Nó có thể là 2 đồng coin khác nhau vì thế sẽ sử dụng địa chỉ ví khác nhau đó là điều anh em cần lưu ý.

Khi nạp USDT vào sàn giao dịch anh em phải lưu ý sàn đó đang hỗ trợ USDT trên nền tảng nào. Từ đó mới chọn chính xác ví của USDT đó. Nếu không anh em sử dụng USDT ERC20 nạp vào địa chỉ ví của USDT Omni thì bạn có thể mất hết số USDT đó.

3. Ưu điểm của USDT

Đối với các nhà đầu tư thị trường tiền điện tử thì việc biến động giá mạnh chính là việc mà họ thích nhất khi đầu tư vào thị trường này. Chính vì thế, các đồng tiền điện tử có mức dao động lớn thì các nhà đầu tư lại thích nhất.

Bên cạnh đó, họ cũng tìm kiếm một đồng tiền duy trì giá, không có hiện tượng bơm thổi giá để làm tiền để cho việc đầu tư đó. Hay bạn có thể hiểu là làm trung gian cho việc đầu tư thay vì sử dụng một đồng tiền cực biến động như Bitcoin.

Ưu điểm từ đồng USDT:

3.1. Thời gian giao dịch

Ưu điểm này có thể coi là ưu điểm vượt trội so với các giao dịch tiền điện tử trước đây nếu sử dụng USDT. Bởi vì rút USD có thể mất từ 1 đến 4 ngày hoặc có thể là lâu hơn nếu vào cuối tuần, nghỉ lễ,..

Trong khi đó, thời gian giao dịch bằng USDT chỉ cần thực hiện trong vài phút với vài thao tác là bạn có thể hoàn thành giao dịch ở quốc gia này với quốc gia khác.

3.2. Phí giao dịch

phí giao dịch usdt
 • Save
Sử dụng USDT, anh em có thể giao dịch xuyên quốc gia mà không mất phí.

Việc mất phí giao dịch với việc chuyển khoản ngân hàng là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Việc chuyển khoản trong nước có thể mất ít phí giao dịch hoặc không mất nhưng với việc mất phí đối với việc giao dịch xuyên quốc gia thì lại khác. Con số đó có thể là rất lớn.

Nhưng nếu sử dụng đồng USDT thì bạn có thể giao dịch xuyên quốc gia mà không mất phí. Hoặc có chăng mức phí rất rẻ chỉ 0.01% đối với giao dịch.

3.3. Ổn định giá

Tiền điện tử nổi tiếng là có sự biến động lớn và cơ hội từ đó đi kèm với rủi ro. Vì thế có một đồng tiền ổn định là điều tất yếu đối với thị trường tiền điện tử. Nó giống như một trung gian giao dịch mà mọi người an tâm để sở hữu nó.

Nhờ việc ổn định giá trị của đồng USDT mặc kệ sự dao động lớn của Bitcoin sẽ không làm anh em mất đi giá trị nếu thị trường có đi xuống mạnh.

USDT ổn định giá
 • Save
USDT giống như một trung gian giao dịch mà mọi người an tâm để sở hữu nó.

4. Khác biệt giữa USD và USDT

USDT là gì? Điều quan trọng nhất cần lưu ý rằng giá trị đồng USD được hỗ trợ bởi chính phủ Mỹ, còn USDT chỉ là phát hành bởi một công ty dựa vào đồng USD. Mà gần như hầu hết các cryptocurrency đều gắn giá trị với USD để làm cho giao dịch trong cryptocurrency trở nên dễ dàng hơn, đó là lý do mà USDT xuất hiện và đó cũng là điều khác biệt lớn nhất của USD và USDT.

Dù USDT sử dụng để giao dịch được nhưng không thể phủ nhận nó không quan trọng bằng USD vì nó chỉ dựa vào USD để làm nền tảng cho sự hình thành, ổn định và phát triển.

USDT không bao giờ phổ biến được bằng USD và không bao giờ an toàn bằng. Điểm khác biệt này là căn bản, hơn nữa nếu nhìn vào khái niệm, đơn vị phát hành, mục tiêu phát hành, nguyên liệu tạo nên đồng tiền, độ phổ biến hay mức độ giao dịch,…tất cả đều cho thấy sự khác biệt giữa USD và USDT.

Sự khác biệt giữa USD và USDT
 • Save
USDT phát hành bởi một công ty dựa vào đồng USD.

5. Giao dịch với đồng USDT

5.1. Mua USDT ở đâu?

Binance : Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Sàn Binance hỗ trợ cung cấp hầu hết các đồng tiền ảo phổ biến nhất như Coin, Bitcoin, Ethereum, Ripple và sàn này luôn cập nhật những đồng mới. Chỉ cần bạn có Bitcoin hoặc USDT, bạn có thể giao dịch mua bán với bất kỳ đồng nào trên sàn Binance.

Xem Hướng dẫn mua bán giao dịch USDT Trên Binance tại đây

Huobi : Sàn Huobi OTC hoặc Huobi Fiat là sàn giao dịch giữa tiền trong thẻ ngân hàng và tiền ảo. Tức là nơi bạn có thể dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua tiền số như Bitcoin, USDT hoặc ngược lại.

Điều mà Huobi OTC đặc biệt và duy nhất mà mình rất thích ở sàn này đó là Huobi OTC hoàn toàn miễn phí giao dịch. Bạn mua 1000 USDT trên này, bạn sẽ nhận được đúng 1000 USDT!!! (không mất phí như Remitano hay các sàn khác nhé)

Vicuta: Dịch vụ mua bán USDT của Vicuta được nhiều khách hàng sử dụng. Ở đây hỗ trợ hơn 200 loại altcoins mà không cần KYC vẫn có thể giao dịch mua và bán dễ dàng.

Remitano: Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất, uy tín nhất tại Việt Nam có thể giao dịch được USDT bằng nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

FinanceX: Khối lượng giao dịch của FinanceX đã lên tới gần 5 tỷ VND mỗi ngày. Vì thế đây là một địa chỉ tốt để mua USDT dành cho anh em.

Có thể mua bán USDT bằng nhiều hình thức khác nhau
 • Save
Có nhiều sàn hỗ trợ mua bán USDT.

Huobi OTC: Một nơi mua USDT cực rẻ có thể gợi ý cho anh em. Tuy nhiên mức độ bảo mật của sàn giao dịch khi mua cực rắc rối nên anh em cân nhắc nhé. Nếu ai mới giao dịch thì nên giao dịch ở đây vì nó đảm bảo an toàn cho anh em.

Bitmoon: Đây là sàn giao dịch mua bán USDT rất uy tín thời gian gần đây.

Bên cạnh đó bạn có thể mua USDT thông qua việc giao dịch P2P giữa người với người ở các sàn giao dịch khác nhau.

5.2. Ví lưu trữ tether USDT

Bạn có thể quản lý và lưu trữ tether USDT trên một số ví quen thuộc như: Ledger, Trezor, Coinomi hay Exodus. Nhưng ngoài ra anh em có thể sử dụng thêm các loại ví nền tảng online dành cho các nhà đầu tư để giữ đồng Tether.

Nhưng nếu số lượng lớn thì anh em không nên lưu trữ ở những loại ví Tether Wallet online nhé, nó sẽ rất dễ bị hack mất. Vì thế anh em nên mua ví lạnh thay vì tạo ví USDT online nhé.

Hoặc anh em có thể lên các sàn giao dịch như Remitano và Binance trữ USDT ở đó nhé.

Cách lưu trữ Tether
 • Save
Có thể quản lý và lưu trữ USDT trên một số ví quen thuộc như: Ledger, Trezor, Coinomi hay Exodus.

6. Có nên đầu tư vào USDT?

việc biến động giá của USDT gần như là không có
 • Save
Giá trị của USDT tương đương với 1 USD.

Giá trị của USDT tương đương với 1 USD và nó chỉ là một đồng coin lưu giữ các coin khác mà thôi chứ không như Bitcoin hay Ethereum.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, việc biến động giá của USDT gần như là không có nên anh em sẽ không thể ăn chênh lệch và chốt lời theo khả năng tăng giảm trên đồng tiền giống như Bitcoin hay Ethereum.

Vì thế, câu trả lời ở đây của mình là không nên đầu tư. Thế nhưng anh em có thể tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu khác và quyết định cuối cùng vẫn là ở anh em nhé!

7. Phương pháp đầu tư USDT

7.1. Ngắn hạn

Anh em có thể thử làm một bài toán nhé. Mỗi USDT anh em giao dịch qua lại hệ thống tạo ra lãi 50 – 100 VNĐ thì với 5000USDT trong một ngày anh em sẽ có 3 – 5 triệu rồi.

Mình đã từng biết có những anh em coi công việc trade USDT là nguồn kiếm sống của họ. Đương nhiên số vốn phải lớn, một ngày các nhà đầu tư có thể kiếm ra 20 triệu VNĐ qua mua bán đó anh em.

Đó là cách để giao dịch ngắn hạn đối với USDT hay còn gọi là trade coin. Tất nhiên nó không hề dễ ăn như vậy nhưng anh em cứ chơi đi rồi sẽ có kinh nghiệm để giao dịch nhé.

Đầu tư vào USDT cần có phương pháp và chiến lược tốt
 • Save
Đầu tư ngắn hạn USDT có thể mang lại lợi nhuận.

7.2. Dài hạn

Nếu muốn hold dài hạn USDT thì đòi hỏi anh em phải có cách nhìn kỹ, thấu hiểu về thị trường. Anh em phải mua được đáy từ đồng tiền này và nắm nó trong thời gian dài.

Đương nhiên để hold dài hạn này số vốn nên lớn và không cần xoay vòng thì mới có thể thực hiện giao dịch này. Vì hold cái gì cũng vậy thôi, cần thời gian dài và số vốn lớn không cần xoay vòng.

Từ bài viết trên đây của mình tại kienthuctienao.org, anh em có thể hiểu rõ Tether USDT là gì? Tether là gì? USDT là đồng gì, cách mua bán và lưu trữ đồng Tether cũng như mục đích và tầm quan trọng của đồng tiền điện tử này đối với thị trường. Anh em có thể cân nhắc để đầu tư nhé.

8. Tổng Kết

Hy vọng đến đây bạn có thể hiểu sơ qua Tether USDT là gì rồi nhỉ? Cho đến hiện tại thì USDT vẫn đang là phương tiện được sử dụng nhiều nhất trong thị trường tiền điện tử Crypto.

Như vậy, qua bài phân tích trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Tether coin và phương thức hoạt động của USDT. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để được chúng tôi tư vấn và giải đáp nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến đồng USDT

Đồng USDT là gì? 

Vì là một thuật ngữ chuyên ngành nên nhiều người thường khá băn khoăn và không biết USDT là đồng gì? USDT là một loại tiền ảo trên công nghệ Blockchain và là một đơn vị tiền tệ trên các sàn giao dịch. Loại tiền ảo này có tác dụng giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình trao đổi các loại tiền.

Tether là gì? Mua Tether USDT có rủi ro không?

Tether là một tiền mã hóa trong thị trường Blockchain. Tether giúp bạn có thể giao dịch mua bán các đồng tiền ảo được nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn hạn chế chi phí trong quá trình đầu tư bitcoin. Mặ dù tỉữngiá của đồng USDT thường xuyên có những biến động như những loại tiền điện tử khác tuy nhiên chúng chỉ biến động trong 1 ngưỡng nhất định và không quá đột ngột.

Tether Coin là gì? 

Tether Coin là một loại tiền ảo được phát hành trên hệ thống Blockchain thông qua lớp Omni. Mỗi một đồng USDT sẽ được mua bởi 1 đồng USD, được lưu giữ trong Tether Limited và mua qua nền tảng của Tether.

Cách thức hoạt động của Tether USD là gì? 

Trước hết bạn dùng tiền mặt USD của mình để mua đồng USDT. Lúc này trong tài khoản Tether sẽ sản sinh ra một loại Token. Đồng USDT bạn mua sẽ có giá trị tương đương với 1 USD mà bạn đã nạp.

Tether hay USDT là gì? Phân biệt tether USDT, Tether coin, USDT remitano,…
 • Save

Khi đã có tiền trong Tether bạn có thể giao dịch mua bán hay trao đổi một cách thoải mái. Trong trường hợp muốn dừng lại và không muốn chơi USDT nữa bạn có thể bán đồng USDT của mình cho Tether sau đó thu về tiền mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách khác chính là đăng rao bán trên sàn hoặc cho một người khác.
Trong trường hợp bạn bán USDT của mình cho Tether thì ngay lập tức Tether sẽ hoàn lại tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn toàn bộ token đó.

5/5 - (98 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares