Token Raydium RAY là gì? Có nên đầu tư?

Bài phân tích đồng token Raydium (RAY): RAY là gì? Có nên đầu tư? sau đây xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về đồng token này. Đây cũng được xem là một trong số những đồng tiền Crypto được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một dự án mới mẻ để xem xét thì có thể tham khảo qua bài phân tích này nhé.

Token Raydium RAY là gì? Có nên đầu tư?
 • Save
Token Raydium RAY là gì? Có nên đầu tư RAY?

Thông tin cơ bản về đồng token Raydium

 • Tên: Đồng token Raydium
 • Viết tắt: RAY
 • Contract: 0x5245c0249e5eeb2a0838266800471fd32adb1089
 • Website dự án: https://raydium.io/#/
 • Twitter dự án: https://twitter.com/RaydiumProtocol
 • Telegram dự án: https://t.me/raydiumprotocol
 • Hệ sinh thái: 
 • Đối thủ: Uniswap, Sushiswap, Julswap,…
 • Tổng cung là 555,000,000 RAY, đã phát hành được 58,710,841.92 RAY

Tỷ giá Ray token thời điểm hiện tại Raydium (RAY)

RAY Dữ liệu về giá theo thời gian thực

Giá Raydium hôm nay, khối lượng giao dịch trong 24 giờ , Thứ hạng tăng giảm của Ray Raydium. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #219, Thông tin vốn hóa thị trường, Lượng cung lưu hành chi tiết dưới đây :

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Raydium hiện nay là BinanceFTXZTBitrue, và . Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên của chúng tôi.

Giới thiệu dự án đồng token Raydium (RAY)

Raydium là giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM – Automated Market Maker) trên nền tảng Solana. Đây cũng là là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái Solana. Dự án đồng token Raydium (RAY) sẽ giống như một cầu nối để giúp các dự án có thể mở rộng sang Solana và Serum.

RAY là gì?

RAY là đồng native token của nền tảng, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20. Những nhà đầu tư có thể sử dụng đồng token RAY để:

 • Quản trị: những ai sở hữu đồng token RAY sẽ có cơ hội được tham gia quản trị dự án thông qua việc bầu cử
 • Nhận phí: những người sở hữu đồng token RAY có thể Staking RAY. Điều này sẽ giúp bạn kiếm về được một phần chi phí giao dịch phát sinh từ Raydium Trade và Raydium Swap
 • Phần thưởng: bạn có thể sẽ sở hữu được các đồng token RAY ngay khi tham gia farm thanh khoản và staking.

Team sáng lập dự án

Giống như nhiều dự án khác, dự án đồng token Raydium (RAY) cũng có một đội ngũ sáng lập chuyên nghiệp, tập hợp nhiều nhân tố giỏi giang và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến một số gương mặt tiêu biểu và nổi bật như:

 • AlphaRay: là người lên các chiến lược tổng thể, đưa ra phương án hoạt động, định hướng sản phẩm và phát triển kinh doanh cho dự án Raydium. Sau khi tham gia vào DeFi vào giữa năm 2020, AlphaRay nhận thấy thị trường này cần một sổ đặt hàng AMM để tổng hợp thanh khoản. Vì thế đã tập hợp một nhóm những nhà phát triển giao dịch có kinh nghiệm để xây dựng nên dự án giải quyết vấn đề này.
 • XRay: là Trưởng nhóm Công nghệ và Phát triển của dự án Raydium. Đây là người đã thiết kế tất cả các hệ thống và cơ sở hạ tầng của dự án này. Ông cũng có 8 năm kinh nghiệm trong việc làm kiến ​​trúc sư cho hệ thống giao dịch cho cả thị trường tài chính truyền thống và thị trường tiền mã hoá Crypto
 • GammaRay: là người phụ trách mảng tiếp thị truyền thông của dự án, ngoài ra còn là người lên chiến lược và định hướng sản phẩm. Trước đây ông có kinh nghiệm làm việc ở mảng phân tích kỹ thuật của tiền mã hoá Crypto

Đối tác

Đối tác của dự án đồng token Raydium (RAY) là những cái tên có tiếng tăm trong thị trường tiền mã hoá Crypto, đó là: Solana, Serum, Bonfina

Dự án đồng token RAY giải quyết được gì?

So với các thị trường tự động (AMM – Automated Market Maker) khác như Uniswap hoặc Sushi Swap chỉ có thể truy cập thanh khoản trong các nhóm riêng của họ thì dự án đồng token RAY giúp giải quyết được nhiều vấn đề hơn. Ngoài ra, các Platform chạy trên Ethereum thường diễn ra chậm hơn và phí gas cũng cao. Dự án đồng token Raydium có một số điểm nổi bật như là:

 • Xử lý nhanh hơn và phí rẻ hơn: Dự án Raydium đã tận dụng sự hiệu quả của Solana để đạt được mức xử lý các giao dịch nhanh hơn trên Ethereum và phí gas thanh toán lại chỉ bằng một phần rất nhỏ so với chi phí trên Ethereum.
 • Cho phép người dùng tiếp xúc với sàn Serum Orderbook – hiện đang là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có tính thanh khoản cao nhất trên Serum.
 • Cung cấp giao diện giao dịch đầy đủ cho người dùng, giúp họ giao dịch chuyên nghiệp hơn như là: biểu đồ TradingView, Limit Order, các tùy chọn khác,…

Lộ trình phát triển đồng token Raydium (RAY)

Các bạn có thể tham khảo qua thông tin lộ trình phát triển đồng token Raydium đã được team sáng lập công bố:

Trong Quý 1/2021

 • Đã hoàn thành xong việc phát triển các nhóm thanh khoản, Staking và Mainnet.
 • Khởi chạy xong trang web và platform.
 • Đã Cross-chain swap.

Trong Quý 2/2021

 • Sẽ nghiên cứu về các mô hình, các tính năng tạo thị trường bổ sung khi hợp tác với những giao thức khác.

Trong Quý 3/2021

 • Sẽ tích hợp Oracle để cải thiện và mở rộng thị trường.
 • Đưa ra thêm ý tưởng mô hình quản trị để phối hợp với các đối tác khác.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư có thể truy cập vào các nhóm Telegram và Twitter của dự án đồng token RAY. Trong các nhóm đó sẽ thường xuyên được đăng tải các thông tin mới nhất, các dự định được team sáng lập thông báo.

Có nên đầu tư vào dự án đồng token RAY

Nhìn chung thì nhờ tận dụng mạng lưới Solana nên dự án đồng token Raydium cho phép người dùng giao dịch nhanh chóng và cơ hội đầu tư với chi phí rẻ nhất. Về lâu dài hơn thì dự án này còn đặt mục tiêu là sẽ cố gắng nắm bắt và duy trì vị trí dẫn đầu cũng như tận dụng sức mạnh của Solana để thúc đẩy sự phát triển của mảng tài chính phi tập trung DeFi.

Tuy nhiên có nên đầu tư vào dự án đồng token RAY hay không thì không có một đáp án cụ thể. Vì đây là bạn đang đầu tư vào thị trường tiền Crypto – một thị trường với rất nhiều biến động xảy ra tùy thuộc vào các yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Do vậy, các nhà đầu tư nên suy xét thật kĩ thông tin dự án để xem nó có phù hợp đầu tư hay không. Bởi vì quyết định có nên đầu tư vào dự án đồng token RAY hoàn toàn do chính bạn làm chủ.

Mua đồng token RAY ở đâu? Tại những sàn giao dịch nào?

Nếu muốn mua đồng token RAY thì các nhà đầu tư nên lựa chọn giao dịch tại các sàn giao dịch tiền Crypto uy tín. Vì chủ yếu là thao tác online nên bạn chọn các sàn giao dịch quen thuộc, có lượng mua bán nhiều và thường xuyên thì sẽ đảm bảo an toàn, yên tâm hơn. Một vài sàn giao dịch để mua đồng token RAY như là: Binance, FTX, ZT, Gate.io, BKEX,…

5/5 - (95 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares