Top 10 coin tiềm năng năm 2024

Năm 2021 có thể được xem như là một năm bùng nổ của thị trường tiền điện tử với các xu hướng về NFT, DeFi, Metaverse hay GameFi,… Thị trường liên tục chứng kiến những người mới tham gia.

Nhưng làm thế nào để họ biết nên đầu tư vào tài sản nào? Liệu xu hướng tăng giá đã kết thúc hay năm 2022 sẽ là một năm bùng nổ hơn nữa của thị trường này? Những đồng coin nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất trong năm tới? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp lại các đồng coin tiềm năng cho năm 2022 nhé.

Top 10 coin tiềm năng đáng năm 2022
 • Save
Top 10 coin tiềm năng đáng năm 2022

Tiêu chí sử dụng để tìm kiếm các đồng coin tiềm năng trong bài viết này

Để xác định thứ hạng cho những đồng coin tiềm năng này, chúng tôi đã đưa ra ba tiêu chí cụ thể. Dựa vào 3 tiêu chí này, chúng tôi sẽ xếp hạng các đồng coin tiềm năng thay vì chỉ dựa trên chỉ số vốn hóa thông thường. Cụ thể là gì, chúng ta hãy cùng xem nhé.

 • Vốn hóa thị trường: Các loại tiền điện tử được chọn sẽ được chọn trong bộ 100 loại tiền điện tử hàng đầu khi được xếp hạng theo vốn hóa thị trường. Điều này được thực hiện để lọc ra các dự án ít được biết đến hơn hay những dự án có vốn hóa nhỏ khiến chúng ta dễ trở thành nạn nhân của của các vụ scam không đáng có.
 • Tỷ lệ tăng vào năm 2021: Các loại tiền điện tử đã hoạt động tốt trong lịch sử thường tiếp tục tăng trong tương lai. Do đó, các loại tiền điện tử được chọn đã có tỷ lệ tăng vượt trội khi đo lường từ đầu năm 2021.
 • Triển vọng phát triển và các sự kiện năm 2022: Chúng tôi cũng sẽ dựa vào kế hoạch phát triển trong năm tới của các dự án để xếp hạng. Bởi lẽ, đối với những đồng coin tiềm năng, một sự kiện hay một tin tức tốt cũng có thể khiến giá của nó tăng trưởng. Năm 2021 chúng ta đã không ít lần chứng kiến điều này như trường hợp của AVAX hay NEAR,…

Danh sách 10 đồng coin tiềm năng cho năm 2022

Axie Infinity (AXS)

Giá: 104.77 USD.
Vốn hóa thị trường: 7.084 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #29.

AXS là đồng coin gốc của game Axie Infinity. Hệ sinh thái Play to Earn là một trong những xu hướng tiền điện tử thú vị nhất vào năm 2021, thu hút được sức hút đáng kể ở Đông Nam Á. Đây là một trong những trò chơi được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng quan tâm này. Hiện tại nó đang tiếp cận 3 triệu thành viên cộng đồng. Axie là một trò chơi thẻ bài theo lượt, trong đó người dùng chiến đấu trong các trận chiến 3v3 với những người dùng khác bằng cách sử dụng các sinh vật giống Pokemon được gọi là “Axies.”

Đồng AXS là cần thiết cho các giao thức quản trị và để tạo ra nhiều Axie hơn. Việc phát hành sàn phi tập trung Ronin cũng mang lại nhiều lợi ích với người dùng nắm giữ AXS. Nó cho phép người dùng stake AXS để nhận về lợi nhuận. Năm 2022 cũng sẽ mang đến nhiều phát triển mới, chẳng hạn như “Land Gameplay,” “Battles v2” và việc phát hành phiên bản alpha của trò chơi.

Vào đầu năm 2021, AXS đã được giao dịch gần 0.5 USD. Với một tốc độ tăng trưởng thần tốc sau đó, có thời điểm cao nhất 1 AXS đã được giao dịch ở mức 166.09 USD vào ngày 4/11. Từ mức này, giá AXS đã tăng 33,118% so với mức thấp nhất. Mặc dù đồng coin này đã giảm kể từ đó và hiện được giao dịch quanh vùng 100 USD, nhưng qua phân tích biểu đồ chúng ta đã nhìn thấy hai đường hỗ trợ mạnh ở vùng 83.7 USD và 64.4 USD. Điều này có thể giúp giá cả ổn định trong thời gian tới.

 • Save
Biến động giá AXS. Nguồn: TradingView.

Theta network (THETA)

Giá: 4.39 USD.
Vốn hóa thị trường: 4.4 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #40.

Theta network là một mạng lưới blockchain tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp phát trực tuyến video. Nó nhằm mục đích phân quyền hoàn toàn việc phát trực tuyến video, để cải thiện thu nhập cho những người phát trực tuyến và dễ dàng quá trình phát trực tuyến của người dùng. Để đạt được điều này, Theta sử dụng một mạng phi tập trung cho phép người dùng chia sẻ tài nguyên máy tính với nhau.

Nó có đồng coin gốc của riêng mình được gọi là THETA, chủ yếu giải quyết các vấn đề quản trị. Một sự phát triển rất thú vị sẽ diễn ra vào ngày 1/2, trong thời gian ra mắt TDROP. Đây là một mã thông báo mới thưởng cho việc khai thác thanh khoản NFT và cung cấp lợi ích cho người xác thực THETA.

Vào đầu năm, THETA đã được giao dịch gần 1.76 USD. Mức tăng hàng năm là đáng kể, mặc dù ít hơn đáng kể so với AXS. THETA tăng 800% trong 98 ngày, dẫn đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 15.88 USD vào tháng 4. Tuy nhiên, đồng coin này cũng đã giảm kể giá trị từ đó. Do đó, nó đã có xu hướng giảm trong phần lớn thời gian của năm. Bất chấp sự sụt giảm này, có mức hỗ trợ rất mạnh ở mức 3.41 USD. Nó đủ mạnh để có thể ngăn động thái giảm giá và bắt đầu các phiên tăng trong tương lai.

 • Save
Biến động giá THETA. Nguồn: TradingView.

THORChain (RUNE)

Giá: 6.96 USD.
Vốn hóa thị trường: 1.78 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #70.

THORChain là một giao thức thanh khoản phi tập trung cho phép người dùng trao đổi các tài sản tiền điện tử khác nhau trong một thiết lập phi tập trung. Nói một cách đơn giản hơn, nó đóng vai trò như một cầu nối cho phép hoán đổi giữa các blockchain khác nhau. Mạng mainnet mới cho THORChain sẽ phát hành vào Q2/2022.

Mặc dù RUNE đã tăng đáng kể vào đầu năm, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới là 21.29 USD vào ngày 21/5, nó đã giảm kể từ đó. Tuy nhiên, nó đã cố gắng giữ trên vùng hỗ trợ ngang 4.8 USD đã có từ tháng 3.

 • Save
Biến động giá RUNE. Nguồn: TradingView.

Bitcoin (BTC)

Giá: 48,670 USD.
Vốn hóa thị trường: 916 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #1.

Bitcoin (BTC) thực sự không cần giới thiệu vì nó là tiền điện tử đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Nó là một sổ cái phi tập trung cho phép người dùng gửi tiền cho nhau mà không cần dịch vụ của một bên trung gian. Năm 2021 có đặc điểm là đầu tư tổ chức đáng kể vào BTC, do Michael Saylor và MicroStrategy dẫn đầu. Do đó, nếu điều tương tự tiếp tục diễn ra vào năm 2022, BTC có thể sẽ tiếp tục được đánh giá một trong những tài sản sinh lời cao nhất trong lịch sử.

BTC ít biến động hơn đáng kể khi so sánh với các loại tiền tệ khác. Biến động giá của nó hơi khác với biến động khác đã được phân tích, vì BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 10/11 thay vì tháng 5 như trước đó. Mức cao nhất mọi thời đại lên tới 142% khi tính từ thời điểm mở cửa của năm nay. BTC vẫn đang giữ trên mức hỗ trợ thoái lui 0,618 Fib ở mức 44,200 USD và có thể sớm tạo ra mức thấp cao hơn.

 • Save
Biến động giá BTC. Nguồn: TradingView.

Stellar (XLM)

Giá: 0.267 USD.
Vốn hóa thị trường: 6.83 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #26.

Stellar (XLM) là một mạng lưới blockchain được sử dụng để lưu trữ và chuyển tiền. Nó được thành lập vào năm 2014, với mục tiêu chính là cung cấp dịch vụ tài chính cho các khu vực trên thế giới không có họ. Phí giao dịch trong mạng không đáng kể, được đặt ở mức cố định 0.00001 XLM. Do đó, do tốc độ nhanh và chi phí thấp, nó cực kỳ thích hợp để gửi tiền. Vào ngày 15/1/2022, những người nắm giữ XLM sẽ nhận được một đợt airdrop mã thông báo AQUA.

Biến động giá của XLM không có vẻ tăng giá như các đồng tiền khác được phân tích. Mã thông báo đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.56 USD vào ngày 19/5, nhưng đã giảm kể từ đó và hiện chỉ cao hơn 110% so với mức đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có mức hỗ trợ rất mạnh ở mức 0.22 USD và tại đây có thể bắt đầu một xu hướng đảo chiều.

 • Save
Biến động giá XLM. Nguồn: TradingView.

Elrond (EGLD)

Giá: 297.75 USD.
Vốn hóa thị trường: 5.9 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #28.

Elrond (ELGD) là một giao thức blockchain sử dụng sharding để cung cấp tốc độ giao dịch rất nhanh. Đây là dự án blockchain đầu tiên đã triển khai sharding cho giao dịch. Mạng được công bố vào tháng 8/2019 và được phát hành vào tháng 7 năm sau.

Giao thức Elrond là một hệ sinh thái công nghệ cực kỳ tiên tiến bao gồm Internet of Things (IOT), tài chính phi tập trung và Fintech. Nền tảng hợp đồng thông minh của nó có thể thực hiện 15,000 giao dịch mỗi giây với chi phí chỉ 0.001 USD. Giai đoạn việc staking và quản trị trên chuỗi sẽ ra mắt vào Q2/2022.

EGLD đã đạt mức tăng gần 1,600% vào năm 2021, dẫn đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 544 USD vào ngày 23/11. Mặc dù đã giảm 45% kể từ đó, nhưng nó vẫn đang giao dịch trên vùng cao nhất mọi thời đại trước đó là 245 USD. Nó có thể lấy đây như một vùng hỗ trợ cần thiết cho tương lai.

 • Save
Biến động giá ELGD. Nguồn: TradingView.

Solana (SOL)

Giá: 185 USD.
Vốn hóa thị trường: 56.9 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #5.

Solana (SOL) là dự án phổ biến được sử dụng chủ yếu để tạo điều kiện cho việc tạo các ứng dụng phi tập trung (Dapp). Nó sử dụng cả sự đồng thuận PoH và PoS. Do mô hình đồng thuận kết hợp này, nó đã thu được sự quan tâm đáng kể từ cả các tổ chức và các nhà giao dịch thời gian nhỏ. Một trong những mục tiêu của dự án là tăng quy mô mà tài chính phi tập trung có thể tiếp cận được, mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc phân quyền của nó. Nó nhằm mục đích thực hiện điều này thông qua sự đồng thuận bằng chứng lịch sử của nó.

Ngoài ra nó còn có một NFT marketplace được xây dựng trên mạng Solana, chủ yếu là FTX. Điều này sẽ cho phép người dùng tạo và giao dịch NFT được xây dựng trên chuỗi khối Solana.

SOL đã tăng 13,806% kể từ đầu năm, dẫn đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 259.9 USD vào ngày 4/11. Đây là đồng coin có tỷ lệ tăng cao thứ hai, chỉ sau AXS. Mặc dù nó đã giảm kể từ đó và thậm chí đã bị phá vỡ khỏi đường kháng cự giảm dần, nhưng nó đã bật lên tại vùng hỗ trợ ngang 150 USD.

 • Save
Biến động giá SOL. Nguồn: TradingView.

Binance Coin (BNB)

Giá: 540 USD.
Vốn hóa thị trường: 93.1 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #3.

Binance Coin (BNB) là đồng coin gốc của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, Binance. Binance đã phát triển từ chỉ một sàn giao dịch, thành toàn bộ mạng lưới bao gồm: Binance Smart Chain, Binance academy và các dự án nghiên cứu khác nhau. Người sáng lập, Changpeng Zhao (CZ) là một trong những gương mặt đáng chú ý và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử.

Đồng BNB tăng nhanh chóng trong đầu năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 691.8 USD vào ngày 10/5. Mặc dù giảm sau đó, nhưng nó đã lấy lại phần lớn khoản lỗ với mức tăng từ tháng 10 đến tháng 11. Hiện tại, nó đã bật lên ở vùng hỗ trợ 525 USD và chỉ thấp hơn 32% so với mức giá cao nhất mọi thời đại.

 • Save
Biến động giá BNB. Nguồn: TradingView.

Cosmos (ATOM)

Giá: 23.09 USD.
Vốn hóa thị trường: 5.22 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #34.

Cosmos (ATOM) cũng là một dự án tương đối cũ, có whitepaper được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2016. Nói một cách dễ hiểu, nó có thể được mô tả như một “Internet của các blockchain”, vì nó là một tập hợp các mạng blockchain. Mục tiêu của nó là tạo ra một mạng lưới bao gồm các mạng lưới tiền điện tử khác hoàn toàn có thể tương tác với nhau. Điều này sẽ cho phép các giao dịch rẻ và hiệu quả. Tương tự như SOL, nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề xung quanh khả năng mở rộng và phân cấp. Ngoài ra, nó giúp tạo Dapp dễ dàng hơn. Việc đơn giản hóa cơ sở hạ tầng để dễ sử dụng hơn cũng là một mục tiêu quan trọng của Cosmos.

Đồng coin gốc của mạng lưới là ATOM, được tạo thông qua thuật toán PoS. Điều thú vị là một số đồng coin trong hệ sinh thái Cosmos như Terra (LUNA) đã vượt qua ATOM về giá trị khi so sánh giá trị vốn hóa thị trường của chúng. ATOM tăng dần dần trong gần như cả năm. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại muộn hơn so với phần lớn các đồng tiền được phân tích vào ngày 20/9. Mặc dù đã giảm kể từ đó, nhưng nó vừa đạt đến mức hỗ trợ thoái lui 0.618 Fib ở mức 21.87 USD, một mức có khả năng bắt đầu phục hồi. Ngoài ra, còn có hỗ trợ ngang ở mức 18.50 USD.

 • Save
Biến động giá ATOM. Nguồn: TradingView.

Ethereum (ETH)

Giá: 4,100 USD.
Vốn hóa thị trường: 486 tỷ USD.
Xếp hạng vốn hóa thị trường: #2.

Cuối cùng, ở vị trí số hai, chúng ta có Ethereum (ETH). ETH đã là tiền điện tử cao thứ hai được xếp hạng theo vốn hóa thị trường trong một khoảng thời gian đáng kể. Nó là một hệ thống blockchain mã nguồn mở tập trung vào các hợp đồng thông minh và Dapp. Hơn nữa, nó hoạt động như một “máy chủ lưu trữ” cho nhiều loại tiền điện tử khác.

Với sự gia tăng của NFT, sự quan tâm đến ETH cũng tăng lên, vì nó là đồng coin chủ yếu được sử dụng trong các thị trường NFT. Theo một cách nào đó, Ethereum đang trên đường trở thành “tiền tệ của Internet”. Tuy nhiên, sự gia tăng về các trường hợp sử dụng đã tạo ra vấn đề về phí gas cao, mặc dù đã được giảm nhẹ bởi đợt hard fork ở London vào tháng 7.

Bất chấp những vấn đề nhỏ này, có vẻ như với sự gia tăng không ngừng của NFT và các game Play to Earn, ETH có thể phát triển vượt bậc thời gian tới. ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10/11, cùng ngày với BTC. Đồng coin này cũng đã không giảm nhiều kể từ đó và dường như đã xác thực đường kháng cự giảm dần trước đó (biểu tượng màu xanh lá cây). Hiện tại, nó chỉ thấp hơn 19% so với mức cao nhất mọi thời đại.

 • Save
Biến động giá ETH. Nguồn: TradingView.

2022 có thể là một năm bùng nổ tiếp theo cho sự phát triển của tiền điện tử?

Mười loại tiền điện tử được liệt kê ở đây đang có xu hướng tốt khi chúng ta bước vào năm 2022. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn sẽ không bao giờ có thể hoàn toàn chắc chắn về thị trường tiền điện tử. Hãy xem đây như là những gợi ý cho quyết định đầu tư của mình trong năm mới 2022.

Như mọi khi, các nhà đầu tư nên chú ý theo dõi những gì đang xảy ra trên thị trường và với tài sản quan tâm của họ. Không có gì được đảm bảo trong thị trường crypto, vì vậy bạn không bao giờ nên đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm các tài sản cụ thể, thì những tài sản được liệt kê ở đây có thể là những đồng coin tiềm năng mà bạn nên chú ý.

Theo : Beincrypto

4.7/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares