Top 7 Metaverse Token tiềm năng bạn nên biết

Metaverse Token “Metaverse” có thể là một thuật ngữ mới đối với nhiều người, nhưng nó đã thực sự xuất hiện trong nhiều thập kỷ. Siêu mô phỏng là đỉnh cao của tất cả các tưởng tượng khoa học viễn tưởng đã được trình diễn trong các bộ phim như ‘Ready Player One’ và ‘Tron.’ Cùng tìm hiểu về top 7 token Metaverse tiềm năng trong thời gian tới qua bài viết này nhé?

Top 7 Metaverse Token tiềm năng bạn nên biết
  • Save
Top 7 Metaverse Token tiềm năng bạn nên biết

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty như Facebook đang đầu tư rất nhiều vào Metaverse. Nhưng, metaverse chính xác là gì, và những mã thông báo nào bạn nên biết nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào nó?

Metaverse là gì?

Trước khi chúng tôi xem xét các tùy chọn đầu tư Metaverse mà bạn có thể cân nhắc, trước tiên chúng ta hãy xem metaverse là gì.

Metaverse là sự hội tụ của cả cuộc sống vật chất và kỹ thuật số của chúng ta – một giai đoạn mới của Internet sẽ chứng kiến ​​sự kết hợp của thực tế tăng cường (AR), thực tế mở rộng (XR) và thực tế ảo (VR) với thế giới vật lý của chúng ta.

Thế giới như chúng ta biết ngày nay sẽ thay đổi rất nhiều với sự xuất hiện của Metaverse. Metaverse sẽ cung cấp một vũ trụ kỹ thuật số thay thế, nơi con người không chỉ có thể sống và làm việc mà còn có thể vui chơi.

Vì vậy, tại sao bạn nên quan tâm đến Metaverse?

Là một nhà đầu tư, tại sao bạn nên đầu tư vào nó? Theo Bloomberg, quy mô thị trường của Metaverse dự kiến ​​sẽ tăng lên 800 tỷ USD vào năm 2024. Điều này cho thấy Metaverse có thể trở nên sinh lợi như thế nào trong những năm tới.

Nhưng, bạn có thể thực hiện những khoản đầu tư vào Metaverse nào? Làm thế nào bạn có thể bắt đầu đầu tư vào Metaverse? Bạn nên cân nhắc đầu tư vào những token nào?

Những Token Metaverse bạn có thể đầu tư vào

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đầu tư vào Metaverse và trở thành một phần của thế giới này, trong hướng dẫn chúng tôi sẽ xem xét các mã thông báo kỹ thuật số dựa trên Blockchain giúp bạn tiếp xúc với sự thành công của Metaverse.

Các nền tảng Metaverse rất có thể sẽ được cung cấp bởi công nghệ Blockchain, cho phép mọi người sở hữu, xây dựng và giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum.

NFT đã góp phần vào sự chú ý rộng rãi mà Metaverse đã nhận được trong vài tháng qua. Vì vậy, bạn nên biết những thẻ metaverse nào?

Cổ phiếu được mã hóa của Facebook

Mark Zuckerberg đang thúc đẩy công ty của mình, Facebook trở thành một công ty Metaverse. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Facebook đã đầu tư rất nhiều vào Metaverse. Cho đến nay, gã khổng lồ công nghệ đã đầu tư 50 triệu USD vào các dự án Metaverse của mình có tên là ‘Quỹ nghiên cứu và chương trình XR’.

Với tất cả số tiền mà Facebook đang đầu tư vào Metaverse, đầu tư vào Facebook Tokenized Stock có thể khá sinh lợi trong một vài năm tới.

Chứng khoán được mã hóa Facebook (FB) là các công cụ phái sinh được mã hóa đại diện cho chứng khoán truyền thống. Nói một cách đơn giản hơn, chúng là một phiên bản được mã hóa của cổ phiếu, thường được hỗ trợ 1: 1 bởi cổ phiếu cơ sở.

Với cổ phiếu được mã hóa của Facebook, bạn có thể chọn mua một phần nhỏ của nó thay vì toàn bộ cổ phiếu, nó có tính thanh khoản cao hơn so với cổ phiếu thực tùy thuộc vào nơi bạn sống và chúng có thể được giao dịch 24/7, không giống như cổ phiếu Facebook thực tế.

Cổ phiếu được mã hóa của Facebook có sẵn trên FTX và Bittrex.

Decentraland (MANA)

Một mã thông báo Metaverse khác mà bạn nên biết là MANA, mã thông báo của Decentraland.

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo dựa trên Blockchain, nơi người dùng có thể mua, bán và phát triển đất, tất cả trong khi chơi trò chơi, tạo nội dung và tương tác với nhau.

Decentraland là vũ trụ ảo lớn nhất trong không gian NFT và được đại diện dưới dạng ERC-71 mã thông báo không thể thay thế (NFT) được gọi là LAND. Mỗi lô đất trên Decentraland là duy nhất và chủ sở hữu có thể chọn những gì họ có thể làm với phần đất của họ.

Người dùng có thể mua LAND trên nền tảng bằng MANA. Ngoài việc được sử dụng để mua LAND, MANA là mã thông báo chính được sử dụng trong Decentraland. Là một mã thông báo tiện ích gốc, nó được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Nó cũng được xây dựng trên Ethereum và có thể được mua và bán cho các loại tiền điện tử khác hoặc cho tiền tệ fiat.

Tổng nguồn cung của MANA được cố định ở mức 2,6 tỷ MANA. Điều đó có nghĩa là sẽ không bao giờ có hơn 2,6 tỷ MANA tại bất kỳ thời điểm nào.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên NFT sử dụng mã thông báo kỹ thuật số AXS và SLP dựa trên Ethereum. Trong trò chơi kiếm tiền, người chơi sinh sản, nuôi dưỡng và chiến đấu với vật nuôi kỹ thuật số của họ được gọi là Axies. Trò chơi Axie Infinity sử dụng mã thông báo quản trị AXS.

Người nắm giữ mã thông báo có thể bỏ phiếu và định hình hướng đi của thế giới trò chơi. Điều này khác với các trò chơi truyền thống, nơi các nhà phát triển trò chơi đưa ra tất cả các quyết định. Chủ sở hữu AXS không chỉ có thể Staking vào token của họ và kiếm được nhiều tiền hơn, mà họ còn có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị khác nhau.

Vũ trụ Axie cũng sử dụng mã thông báo Smooth Love Potion (SLP). Mã thông báo SLP chủ yếu được sử dụng cho mục đích chăn nuôi. Người chơi có thể kiếm được mã thông báo SLP bằng cách chiến thắng các cuộc phiêu lưu và trận chiến trong trò chơi. Sự khác biệt chính giữa mã thông báo SLP và AXS là nó không phải là mã thông báo quản trị. Do đó, nó không được sử dụng để bỏ phiếu. Mã thông báo AXS có tổng nguồn cung là 270 triệu.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin là một mã thông báo Metaverse khác mà bạn có thể xem xét. Đó là một mã thông báo dựa trên Ethereum nhằm giúp các cá nhân, thương hiệu và doanh nghiệp dễ dàng sử dụng NFT. Tuy nhiên, các NFT được xây dựng với Enjin sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155, khác với tiêu chuẩn ERC-721 thường được sử dụng.

Các NFT được đúc trong môi trường Enjin được hỗ trợ trực tiếp bởi ENJ. ENJ là đơn vị tiền tệ tự nhiên được sử dụng trên nền tảng. Bất cứ khi nào một NFT mới được tạo ra trên mạng, một lượng ENJ nhất định sẽ được đúc vào mã thông báo. Các khoản tiền bị khóa này là thứ mang lại giá trị thực cho các token mới được xây dựng.

Ngoài ra, Enjin gần đây đã huy động được gần 19 triệu sẽ USD được sử dụng để xây dựng blockchain dựa trên Polkadot cho NFT. Mã thông báo ENJ có nguồn cung tối đa là 1 tỷ mã thông báo.

The Sandbox (SAND)

Với nguồn cung cấp tối đa là 3 tỷ, SAND là một mã thông báo khác nên có trên radar metaverse của bạn. Sandbox là một thế giới ảo, giống như hầu hết các nền tảng trong hướng dẫn này, được xây dựng trên Blockchain Ethereum.

Trên nền tảng này, người chơi có thể xây dựng, kiếm tiền và sở hữu trải nghiệm chơi game của họ. Nền tảng sử dụng mã thông báo SAND, là mã thông báo tiện ích ERC-20 được sử dụng để quản trị, đặt cược và chuyển tiền.

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas là một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến khổng lồ xảy ra trong một trò chơi ảo. Trò chơi được xây dựng trên Unreal Engine 5 và có môi trường thời gian thực, chất lượng như rạp chiếu phim.

Trong game, có 3 phe phái lớn đang tồn tại và đang tranh giành quyền kiểm soát và tài nguyên. Trò chơi cũng một phần là mô phỏng chuyến bay và cũng cho phép nhập vai.

Trò chơi Star Atlas hiện đang được xây dựng trên Blockchain Solana và người chơi sẽ sử dụng mã thông báo ATLAS. Mã thông báo ATLAS sẽ là đơn vị tiền tệ trong trò chơi sẽ được sử dụng để mua tài sản cũng như mua NFT trên thị trường NFT. Mã thông báo ATLAS có nguồn cung cấp tối đa là 36 tỷ.

Metaverse Index (MVI)

Mã thông báo Metaverse Index (MVI) là một ví dụ thú vị khác về mã thông báo Metaverse. Được đại diện bởi mã thông báo ERC20, mã thông báo này được xây dựng để nắm bắt xu hướng kinh doanh, giải trí và thể thao chuyển sang thế giới ảo.

Với mã thông báo MVI, chủ sở hữu có thể tiếp xúc với nhiều loại mã thông báo từ các dự án tiền điện tử khác nhau bao gồm các lĩnh vực như trò chơi trực tuyến, NFT và thế giới ảo.

Hãy nghĩ về mã thông báo Metaverse Index như một ETF metaverse nhưng dành cho thị trường tiền điện tử. Mã thông báo Metaverse Index có nguồn cung tối đa là 39.602 DIV.

Cập nhật tin tức nhanh nhất về thị trường Bitcoin, Blockchain và các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, đây sẽ là nơi cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn chi tiết và kiến thức bổ ích trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hoá.

4.7/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares