Top 18 ví dụ về Chatbot Ai hàng đầu hiện nay

Cập nhật ngày

Trong một thế giới mà công nghệ đang thay đổi mọi ngành công nghiệp, chatbot Ai đã trở thành một cuộc cách mạng để các doanh nghiệp tương tác với khách hàng và tối ưu hoá hoạt động của họ.

Chatbot Ai hàng đầu hiện nay
  • Save
Chatbot Ai hàng đầu hiện nay

Sử dụng trí tuệ nhân tạo, chatbot Ai có thể mô phỏng quá trình trò chuyện của con người, giúp người dùng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần can thiệp của con người. Chatbot có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ trả lời các câu hỏi về dịch vụ khách hàng cơ bản cho đến cung cấp lời khuyên về sức khỏe.

Thật vậy, chatbot là một công nghệ linh hoạt và có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì. Bạn có thể đọc thêm về một số ví dụ chatbot Ai phổ biến nhất ở đây.

Các Chatbot Ai trò chuyện

Chatbot Ai trò chuyện có khả năng hiểu và tạo ra ngôn ngữ tự nhiên, cho phép nó tương tác giống như người thật với người dùng. Mọi người dùng đều dùng chatbot để được tư vấn, trả lời câu hỏi hoặc đơn giản là giải trí. Ý nghĩa chính ở đây là chatbot mang lại khả năng trò chuyện với máy tính của bạn như đang trò chuyện với một người thực.

ChatGPT của OpenAI

ChatGPT được tạo ra bởi OpenAI, được trang bị một mô hình ngôn ngữ lớn và phức tạp được gọi là GPT-4. Tens of millions of people converse with ChatGPT every day. Từ việc cung cấp lời khuyên về tình yêu đến các bài tập chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn công việc, ChatGPT có thể thảo luận về bất cứ điều gì, biến nó thành một người chuyên môn đa năng.

Bard của Google

Bard được tạo ra bởi Google là một chatbot Ai trò chuyện có khả năng tìm kiếm thông tin từ Internet để trả lời câu hỏi và tiếp tục cuộc trò chuyện với người dùng. Nó cũng có thể duy trì một chủ đề và nhân cách nhất quán trong nhiều cuộc trao đổi với một người dùng cụ thể, làm cho nó đặc biệt hữu ích như một chatbot trò chuyện và trợ lí ảo.

BlenderBot của Meta

BlenderBot 3 là một chatbot trò chuyện nguồn mở được tạo ra bởi Meta. Nó được trang bị bộ nhớ lâu dài và khả năng tìm kiếm trên Internet, cũng như sự kết hợp của một số kỹ năng trò chuyện – gọi là “nhân cách, đồng cảm và kiến thức” – giúp nó tốt hơn trong việc trò chuyện về nhiều chủ đề. Theo Meta, nó cũng được thiết kế để cải thiện về độ chính xác và an toàn theo thời gian thông qua phản hồi từ người dùng.

Metaverse Companion của Kuki

Kuki là một bot dựa trên văn bản được tạo ra bởi công ty trí tuệ nhân tạo Pandorabots để kết bạn với con người trong thế giới đa vũ trụ. Trước đây được biết đến với tên gọi Mitsuku, Kuki là người chiến thắng giải Loebner Turing Test năm lần, một cuộc thi hàng năm nhằm xác định chatbot giống con người nhất thế giới. Nó có sẵn thông qua một cổng trực tuyến, cũng như trên Facebook Messenger, nhóm trò chuyện Twitch, Telegram, Kik và Discord. Nó cũng có các tài khoản trên các mạng xã hội TikTok, Instagram, YouTube, Twitter (hiện đã chuyển thành X) và Roblox.

Ví dụ Chatbot Bán hàng

Chatbot Ai là một cách để các nhà bán hàng tương tác với khách hàng của họ trong thời gian thực. Chúng cung cấp đề xuất sản phẩm, hỗ trợ khách hàng và hỗ trợ mua sắm – tất cả đều giúp tăng doanh số bán hàng và giữ khách hàng tham gia.

Alexa của Amazon

Alexa của Amazon được điều hành thông qua giọng nói của người dùng, không phải qua văn bản – mang đến một cách không cần sử dụng tay để người dùng bật tắt đèn, nghe nhạc và thậm chí mua sắm. Mà không cần truy cập Amazon.com, khách hàng có thể sử dụng Alexa để mua bất cứ thứ gì họ muốn từ công ty thương mại điện tử này, chỉ cần hỏi.

Xem thêm : Hướng dẫn từng bước xây dựng Chatbot AI tạo sinh đầu tiên

Trợ lý ảo của Sephora

Sephora là một trong những nhà bán hàng lớn đầu tiên thử nghiệm chatbot. Hiện nay, hãng mỹ phẩm này cung cấp nhiều chatbot qua Kik và Facebook Messenger, giúp khách hàng mua sản phẩm trực tuyến và đặt lịch hẹn tại các cửa hàng, cung cấp mẹo trang điểm và hướng dẫn.

Nhà tư vấn cá nhân của H&M

Tập đoàn thời trang này cung cấp chatbot AI của mình qua Kik, giúp khách hàng tinh chỉnh tìm kiếm quần áo của họ bằng cách trò chuyện với họ về phong cách cá nhân. Nó đề xuất ý tưởng trang phục có thể được tìm thấy tại các cửa hàng H&M, cũng như giá của chúng, và người dùng có thể nói xem họ thích hoặc không thích chúng. Chatbot sau đó sẽ tiếp tục đưa ra những gợi ý dựa trên câu trả lời trước đó của người mua hàng, làm nhiệm vụ như một nhà tư vấn cá nhân ảo.

Merchant AI của Mercari

Merchant AI được tạo ra bởi Mercari, một thị trường trực tuyến cho các sản phẩm công nghệ, quần áo, đồ chơi và các mặt hàng khác. Chatbot sử dụng công nghệ cơ bản của ChatGPT để giúp người mua hàng đề xuất sản phẩm. Người dùng chỉ cần gõ vào mục đang tìm kiếm, cung cấp ít hoặc nhiều chi tiết như họ muốn. Merchant AI có thể đưa ra một số câu hỏi để làm rõ kết quả và sau đó lọc thông qua hàng triệu danh sách trên trang web để đề xuất những mặt hàng chính xác nhất.

Ví dụ Chatbot Dịch vụ khách hàng

Chatbot đảm bảo rằng khách hàng của một doanh nghiệp có thể được trả lời ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi hoặc đến cửa hàng trực tiếp. Chúng có thể xử lý một lượng lớn yêu cầu suốt cả ngày mà không mệt mỏi hoặc bị áp lực, và có sẵn cả ngày lẫn đêm – vì vậy nhân viên dịch vụ khách hàng không cần phải có mặt.

Chatbot Messenger của Domino’s Pizza

Chatbot của Domino’s Pizza cho phép người dùng đặt món pizza mà không cần gọi điện hoặc đến cửa hàng. Có sẵn qua Facebook Messenger, nó cung cấp thông tin cập nhật về đơn hàng và vận chuyển thời gian thực cũng như khả năng đặt mua pizza. Nó cũng ghi nhớ lịch sử đơn hàng của khách hàng, cho phép họ dễ dàng mua lại pizza yêu thích.

Xem thêm : Top 10 Ứng dụng Tạo NFT, Tạo và Bán Tác Phẩm NFT Của Bạn

Chatbot Dịch vụ khách hàng của JetBlue

Chatbot Ai của JetBlue có sẵn trên trang web của hãng hàng không, thiết bị di động Apple và Android và Whatsapp. Nó cung cấp hỗ trợ khách hàng cơ bản thông qua một loạt các lựa chọn có sẵn, khách hàng có thể chọn để có được thông tin mà họ cần. Chatbot có thể giúp người dùng kiểm tra tình trạng chuyến bay của mình, thay đổi chỗ ngồi và nhiều hơn nữa.

Trợ lý Xfinity

Với Trợ lý Xfinity, người dùng có thể mô tả vấn đề mà họ gặp phải với dịch vụ của mình, hoặc đơn giản là đặt một câu hỏi bằng ngôn ngữ thông thường, chẳng hạn như “Làm thế nào để tôi trả hóa đơn?” Chatbot có thể giúp giải quyết mọi thứ từ sự cố dịch vụ cho đến việc quên tên người dùng hoặc mật khẩu. Và nếu không biết cách giúp, nó sẽ kết nối người dùng với một nhân viên hỗ trợ con người biết.

Ví dụ Chatbot Y tế và Sức khỏe

Chatbot Ai được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để cung cấp thông tin y tế và tối ưu hoá công việc hành chính. Chúng cũng có thể cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tâm thần bằng cách tham gia cuộc trò chuyện với bệnh nhân, cung cấp các chiến lược để giảm căng thẳng và chuyển người dùng đến các chuyên gia khi cần thiết. Mục tiêu là nâng cao hiệu quả, tiếp cận và trải nghiệm của bệnh nhân trong khi giảm gánh nặng cho nhân viên y tế.

Xem thêm : OpenAI Giới thiệu ChatGPT Enterprise Dành cho Doanh nghiệp

Chatbot Kiểm tra triệu chứng của Ada Health

Ada là một chatbot AI được tạo ra bởi Ada Health để giúp người dùng chẩn đoán triệu chứng và đưa ra lời khuyên điều trị. Được đặt tên theo Ada Lovelace, người được biết đến như là nhà lập trình máy tính đầu tiên, ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ trong việc chẩn đoán sơ bộ và điều trị các vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn – với độ chính xác lên đến 70,5%.

Chatbot Sức khỏe tâm thần Woebot

Woebot là một chatbot AI tập trung vào sức khỏe tâm thần. Khác với nhiều chatbot khác trên danh sách này, Woebot không sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn để tạo ra câu trả lời văn bản. Thay vào đó, các câu trả lời của nó đã được tạo trước bởi đội ngũ thiết kế trò chuyện của con người, từ những người học tiếng Anh đến các nhà tâm lý học lâm sàng. Nó chỉ sử dụng trí tuệ nhân tạo để suy luận ý định của một người dùng và quyết định chính xác câu trả lời đã được viết trước để trả lời.

Chatbot Vivibot cho Bệnh nhân ung thư của Hopelab

Vivibot được tạo ra bởi phòng thí nghiệm đổi mới xã hội Hopelab, là một chatbot được tạo ra đặc biệt để hỗ trợ những người trẻ sống với ung thư hoặc những người thân trong gia đình đang điều trị ung thư. Chatbot được thiết kế với sự chuyên môn của các nhà tâm lý học lâm sàng và những người sống sót ung thư trẻ tuổi. Nó được thiết kế để là nơi mà người dùng có thể chia sẻ những gì họ đang cảm nhận và đặt câu hỏi trong một môi trường không đánh giá, và học cách ứng phó tích cực với căn bệnh.

Chatbot chẩn đoán của Buoy

Chatbot Buoy thực hiện cuộc phỏng vấn chẩn đoán với người dùng để giúp họ xác định các triệu chứng và các biện pháp điều trị phù hợp. Nó cũng có thể giúp người dùng tìm sản phẩm, dịch vụ hoặc bác sĩ phù hợp. Buoy được phát triển bởi một nhóm bác sĩ và nhà khoa học máy tính thông qua Viện Đổi mới Harvard, và được đào tạo trên dữ liệu lâm sàng từ khoảng 18.000 bài báo y học.

Ví dụ Chatbot HR và Tuyển dụng

Truyền thống, tuyển dụng nhân tài có thể là quá trình tẻ nhạt và tốn thời gian, đòi hỏi con người phải sàng lọc hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đơn xin việc để tìm kiếm các ứng viên phù hợp để phỏng vấn. Ứng viên cũng có thể có câu hỏi cần được trả lời nhanh chóng. Chatbot HR và tuyển dụng có thể giúp tự động hóa quy trình này, chẳng hạn như phân loại hồ sơ, lên lịch phỏng vấn và hướng dẫn mới nhân viên sau khi đã được tuyển dụng.

Ev-e của GM

Ev-e được sử dụng bởi General Motors để tối ưu quá trình tuyển dụng nhân tài của công ty sản xuất ô tô. Chatbot có thể tự động trả lời câu hỏi của ứng viên về mọi thứ từ vị trí tuyển dụng đến lợi ích của công ty, cũng như lên lịch phỏng vấn. Theo GM, Ev-e đã giảm thời gian lên lịch từ 5 ngày xuống còn 29 phút, tự động lên lịch gần 50.000 cuộc phỏng vấn mỗi năm.

Olivia của Paradox

Các nhà tuyển dụng nổi tiếng như McDonald’s, Wendy’s, CVS Health và Lowes sử dụng Olivia, một chatbot AI được phát triển bởi công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Paradox, để tăng tốc quá trình tuyển dụng của họ. Olivia có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến điện thoại thông minh của người dùng và xử lý tất cả các tương tác ứng viên và các công việc liên quan đến từng cuộc phỏng vấn và định vị xung quanh đồng hồ. Nếu ứng viên được coi là đạt yêu cầu, chatbot có thể lên lịch phỏng vấn, gửi nhắc nhở và gửi đề nghị công việc nếu họ đã được tuyển dụng.

Career Bot của HPE

Career Bot của HPE được sử dụng bởi tập đoàn công nghệ thông tin Hewlett Packard Enterprise để chuyển đổi người tìm việc trên trang web của họ thành ứng viên. Chatbot Ai bắt đầu bằng cách hỏi xem người dùng đang tìm việc hoặc muốn đặt câu hỏi gì. Nếu họ muốn đặt câu hỏi, họ sẽ được đưa ra một danh sách các câu hỏi đã đặt trước, bao gồm quy trình tuyển dụng của công ty hoặc loại công việc họ đang có sẵn. Nếu người đó đang tìm việc, chatbot sẽ yêu cầu họ cung cấp sơ yếu lý lịch hoặc thông tin về quá trình học tập và quan tâm của họ. Sau đó, chatbot AI sẽ lọc ra các công việc phù hợp dựa trên câu trả lời của người dùng.

4.9/5 - (99 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares