Top 19 Trợ lý AI (Trí tuệ Nhân tạo) Phổ biến hiện nay

Cập nhật ngày

Một trợ lý AI (trí tuệ nhân tạo) là một chương trình phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp thông tin và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Bằng cách sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các mô hình ngôn ngữ lớn, nó có thể hiểu thông tin văn bản hoặc âm thanh từ người dùng và tạo ra phản hồi tự nhiên và trôi chảy.

Top 19 Trợ lý AI (Trí tuệ Nhân tạo) Phổ biến hiện nay
 • Save
Top 19 Trợ lý AI (Trí tuệ Nhân tạo) Phổ biến hiện nay

Còn được gọi là trợ lý ảo, trợ lý AI nối cầu giữa con người và công nghệ mà họ sử dụng, đơn giản hóa các hoạt động hàng ngày và nâng cao năng suất. Với sự phát triển của các công cụ AI tạo ra nội dung như ChatGPT, chúng ngày càng phát triển về mức phức tạp – khiến chúng trở nên ngày càng hữu ích trong nhiều công việc khác nhau, từ lên lịch họp đến quản lý tài chính cá nhân.

Muốn Tìm Hiểu Về ChatGPT? 22 Ví dụ Thú Vị về ChatGPT

Các Trợ lý Ai Cá nhân hàng đầu

Siri

Siri được ra mắt bởi Apple vào năm 2011 và được coi là trợ lý cá nhân AI đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Hiện tại, tất cả các sản phẩm của Apple đều được trang bị Siri, bao gồm iPhone, iPad, AirPods và MacBook. Siri dựa vào nhận dạng giọng nói để trả lời câu hỏi, đưa ra đề xuất, gửi tin nhắn văn bản và nhiều nhiệm vụ khác. Nó cũng có tính cá nhân cao, thích nghi với ngôn ngữ, tìm kiếm và sở thích của người dùng theo thời gian.

Các Tính năng chính của Siri:

 • Hoạt động dựa trên giọng nói, được kích hoạt bằng lệnh “Hey, Siri.”
 • Thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm xác định bài hát, thêm sự kiện vào lịch và cung cấp hướng dẫn lái xe.
 • Miễn phí và thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị Apple.

Google Assistant

Google Assistant được thiết kế để tham gia vào cả cuộc trò chuyện hai chiều bằng văn bản và giọng nói, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm trả lời câu hỏi, đặt báo thức và điều khiển các thiết bị nhà thông minh. Theo một báo cáo từ Axios, Google đang lên kế hoạch cải tiến trợ lý cá nhân trí tuệ nhân tạo với khả năng tạo ra thêm nội dung sáng tạo, tương tự như sức mạnh của chatbot Bard của họ. Công ty cũng đang làm việc trên một trợ lý cá nhân trí tuệ nhân tạo mới để thực hiện các nhiệm vụ cá nhân hơn, chẳng hạn như cung cấp lời khuyên, lập kế hoạch và hướng dẫn học tập.

Các Tính năng chính của Google Assistant:

 • Tương thích với hàng nghìn thiết bị nhà thông minh từ khoảng 1.000 thương hiệu khác nhau.
 • Người dùng có thể khởi động các nhiệm vụ bằng cả lệnh văn bản và giọng nói.
 • Miễn phí và thường được cài đặt sẵn trên các smartphone Android.

Alexa

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Alexa của Amazon đã trở thành một tên tuổi quen thuộc trong các hộ gia đình. Trợ lý cá nhân trí tuệ nhân tạo được kích hoạt bằng giọng nói này được cài đặt sẵn trên nhiều thiết bị thông minh của Amazon, cho phép người dùng tạo danh sách công việc, phát nhạc, đặt hàng trên Amazon và nhiều thứ khác – tất cả những gì người dùng phải làm chỉ là gọi lệnh “Alexa.” Amazon cũng đang làm việc trên một phiên bản cải tiến của trợ lý cá nhân trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu biến nó trở thành một trợ lý trò chuyện hơn và không giao dịch.

Các Tính năng chính của Alexa:

 • Hoạt động với các thiết bị nhà thông minh tương thích để điều khiển các thiết bị như máy điều hòa, TV và thậm chí xe hơi.
 • Thường được sử dụng thông qua dòng loa không cần tay của Amazon gọi là Amazon Echo.
 • Miễn phí và thường được cài đặt sẵn trên các sản phẩm của Amazon.

Bixby

Bixby là trợ lý cá nhân trí tuệ nhân tạo của Samsung chạy trên tất cả các điện thoại thông minh của họ và một số thiết bị thông minh khác, bao gồm tủ lạnh. Bixby hoạt động bằng giọng nói và có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm gửi tin nhắn, xem báo cáo thời tiết tại vị trí cụ thể và đọc bài viết tin tức. Nó cũng học, phát triển và thích nghi với hành vi và sở thích của người dùng theo thời gian.

Các Tính năng chính của Bixby:

 • Hoạt động với tất cả các điện thoại thông minh Samsung và một số thiết bị Samsung khác, bao gồm tủ lạnh.
 • Hoạt động bằng giọng nói, được kích hoạt bằng lệnh “Hi, Bixby.”
 • Miễn phí và thường được cài đặt sẵn trên các sản phẩm Samsung.

Trợ lý viết AI hàng đầu

 Jasper 

Được sử dụng bởi những người sáng tạo nội dung, nhà tiếp thị và các nhóm truyền thông xã hội, Jasper là một trong những trợ lý viết bài AI phổ biến nhất hiện có. Nó cung cấp một bộ công cụ để giúp người viết viết, tối ưu hóa và xếp hạng nội dung của họ, đồng thời cung cấp nhiều mẫu viết cho mọi thứ, từ các bài đăng một lần trên mạng xã hội đến các blog dài — tất cả đồng thời theo dõi giọng nói và giọng điệu để có thể tìm hiểu thương hiệu của một người dùng hoặc công ty cụ thể theo thời gian

Các tính năng chính của Jasper:

 • Cung cấp hơn 50 mẫu viết, từ các bài đăng một lần trên mạng xã hội đến các blog dài.
 • Tìm hiểu tiếng nói và giọng điệu thương hiệu theo thời gian.
 • Các gói bắt đầu ở mức $39/tháng và tất cả các gói đều cung cấp khả năng tạo từ không giới hạn.

Rytr

Bên cạnh việc tự động tạo nội dung và cung cấp tính năng kiểm tra ngữ pháp tiêu chuẩn, Rytr có thể viết lại nội dung hiện có, kiểm tra nội dung xem có đạo văn hay không và tạo nhiều phiên bản của một tác phẩm tùy thuộc vào giọng điệu dự định. Nền tảng này có thể tùy chỉnh nội dung cho hơn 20 phong cách viết khác nhau, từ “nhiệt tình” đến “truyền cảm hứng”. Nó cũng có thể dịch văn bản sang hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Các tính năng chính của Rytr:

 • Có thể tùy chỉnh giai điệu của một tác phẩm, với hơn 20 tùy chọn khác nhau.
 • Lưu trữ và sắp xếp tất cả nội dung của người dùng ở một nơi.
 • Cung cấp gói miễn phí, với tùy chọn nâng cấp.

Hoppy Copy

Hoppy Copy là một trợ lý viết AI được thiết kế đặc biệt để giúp nhân viên bán hàng và nhà tiếp thị tạo ra các chiến dịch email và bản tin tốt hơn . Nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để trợ giúp trong từng bước của quy trình, từ soạn thảo, chỉnh sửa cho đến giám sát sự thành công của quy trình. 

Trong số các công cụ chỉnh sửa của nó có Spam Check, tính năng này tự động gắn cờ các từ khóa spam có thể đưa email của chúng vào thư mục rác của mọi người và thay thế chúng bằng bản sao mạnh hơn. Hoppy Copy cũng cho phép người dùng theo dõi các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh, bao gồm các chương trình giảm giá và khuyến mãi mà họ cung cấp cũng như thời gian và tần suất gửi email của họ, để học hỏi và nhân rộng những thành công của họ.

Các tính năng chính của Hoppy Copy:

 • Cho phép người dùng theo dõi các chiến dịch email của đối thủ cạnh tranh để học hỏi và nhân rộng thành công của họ.
 • Cung cấp hỗ trợ chỉnh sửa, bao gồm công cụ gắn cờ và thay thế các từ khóa spam.
 • Các kế hoạch bắt đầu ở mức $29/tháng.

WriteSonic

WriteSonic tự động tạo bản sao tiếp thị thân thiện với SEO cho mọi thứ, từ các bài viết dài đến quảng cáo trên mạng xã hội đến trang đích của trang web — tất cả đều được công ty đảm bảo không đạo văn. Nó cũng cung cấp một công cụ AI tạo nghệ thuật có tên Photosonic, một bot hỗ trợ khách hàng có tên Botsonic và một trợ lý chatbot AI hỗ trợ GPT-4 có tên ChatSonic.

Các tính năng chính của WriteSonic:

 • Đảm bảo nội dung được tạo ra của nó không có đạo văn.
 • Cung cấp trợ lý chatbot AI được cung cấp bởi GPT-4, một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất hiện nay.
 • Cung cấp gói miễn phí, với tùy chọn nâng cấp.

Trợ lý công việc AI hàng đầu

Firefly

Firefly là trợ lý cuộc họp AI cho phép người dùng dễ dàng ghi lại, phiên âm và tìm kiếm thông qua các cuộc họp trực tiếp hoặc tệp âm thanh được ghi lại, loại bỏ nhu cầu ghi chú. Nó cũng tóm tắt thông tin liên quan về cuộc họp, củng cố những hiểu biết sâu sắc về các diễn giả, chủ đề và cảm nhận. Và nhiều người dùng có thể truy cập vào một bản ghi cùng một lúc, cho phép họ thêm nhận xét hoặc gắn cờ các phần cụ thể của bản ghi.

Các tính năng chính của Firefly:

 • Ghi lại và phiên âm các cuộc họp ngay lập tức.
 • Tổng hợp thông tin về các diễn giả, các chủ đề chính được thảo luận và cảm nhận chung.
 • Cung cấp gói miễn phí, với tùy chọn nâng cấp.

Motion

Với trí tuệ nhân tạo, Motion cung cấp cả hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý dự án . Nó có thể tự động xây dựng và tối ưu hóa lịch trình hàng ngày của một người dựa trên lịch, danh sách việc cần làm và hoạt động của họ, sau đó ưu tiên và sắp xếp lại công việc dựa trên thời hạn. Nó thậm chí còn tự động tạo ra một kế hoạch để đảm bảo mọi người hoàn thành dự án đúng thời hạn. Mục tiêu là giúp người dùng sử dụng ngày của họ hiệu quả hơn.

Các tính năng chính của Motion:

 • Quản lý các nhiệm vụ và sắp xếp chúng trên lịch theo đúng thời hạn.
 • Tự động tạo kế hoạch giúp người dùng hoàn thành dự án đúng thời hạn.
 • Cung cấp gói miễn phí, với tùy chọn nâng cấp.

Clara

Được thiết kế để hoạt động giống như một trợ lý thực sự của con người, Clara quản lý tất cả các nhu cầu lập kế hoạch của một người. Sau khi người dùng có CC’d Clara trên email, người dùng có thể đảm nhiệm phần còn lại, xử lý mọi thứ từ email tiếp theo đến sắp xếp lịch. Và tất cả văn bản mà nó tạo ra đều tự nhiên và trôi chảy. Mặc dù phần lớn điều này là nhờ vào AI, nhưng công ty cũng có một nhóm chuyên gia về con người có thể đánh giá tin nhắn hoặc lên lịch xung đột nếu bot gặp khó khăn đặc biệt để hiểu nó.

Các tính năng chính của Clara:

 • Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên trong các email được tạo ra.
 • Đảm bảo việc lên lịch lại và hủy cuộc họp được cập nhật trong lịch của người dùng theo thời gian thực.
 • Các kế hoạch bắt đầu từ $99/tháng.

Otter.ai

Với Otter.ai , người dùng có thể ghi lại mọi thứ từ hội nghị video đến cuộc gọi điện thoại và tự động chép lại các bản ghi đó. Sau đó, nó chia nhỏ các bản ghi âm đó dựa trên người nói và tạo ra bản phác thảo của cuộc trò chuyện với các dấu thời gian tương ứng, làm nổi bật các điểm và chủ đề chính. Otter.ai có thể được tích hợp với các nền tảng khác như Zoom, Google Meet và Microsoft Teams, cũng như Dropbox và Slack.

Các tính năng chính của Otter.ai:

 • Tạo bản phác thảo có dấu thời gian của chuyển đổi, làm nổi bật các điểm và chủ đề chính.
 • Có thể tích hợp với Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Dropbox và Slack.
 • Cung cấp gói miễn phí, với tùy chọn nâng cấp.

Trợ lý du lịch AI hàng đầu

Abhi

Được tạo bởi công ty công nghệ du lịch Mondee , Abhi kết hợp công nghệ như AI tổng hợp, học sâu và công cụ đề xuất để tạo hành trình du lịch dựa trên độ tuổi, sở thích và các tiêu chí khác của người dùng, cùng với đề xuất về các nhà hàng, quán bar, điểm tham quan cụ thể, v.v. ở một điểm đến nhất định . Nó cũng có thể cung cấp các tùy chọn đặt chỗ cho chuyến bay, khách sạn và các hoạt động. Theo Mondee, nền tảng này được phát triển bằng cách sử dụng sức mạnh của nhiều công cụ AI, bao gồm Bard của Google, ChatGPT của OpenAI và Watson của IBM.

Các tính năng chính của Abhi:

 • Theo Mondee, nó được phát triển bằng cách sử dụng sức mạnh của nhiều công cụ AI, bao gồm Bard của Google, ChatGPT của OpenAI và Watson của IBM.
 • Sử dụng độ tuổi, sở thích và các tiêu chí khác của người dùng để tạo hành trình du lịch.
 • Có sẵn miễn phí trên App Store và Google Play.

Maya

Maya là một chatbot được tạo bởi công ty lập kế hoạch chuyến đi Live the World , sử dụng công nghệ tương tự như ChatGPT. Người dùng có thể cho Maya biết họ muốn đi đâu, trong bao lâu và muốn làm gì, sau đó nền tảng sẽ soạn thảo một kế hoạch cấp cao mà người dùng có thể điều chỉnh. Sau khi sẵn sàng, Maya biến bản nháp thành một hành trình hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy một phút, được trang bị các liên kết để người dùng có thể đặt những gì họ muốn.

Các tính năng chính của Maya:

 • Được xây dựng bằng công nghệ ChatGPT.
 • Hành trình du lịch bao gồm các liên kết để người dùng có thể dễ dàng đặt trước mọi thứ.
 • Miễn phí trên trang web Live the World.

Eddy Travels

Công cụ trợ lý du lịch AI của Eddy Travels được thiết kế để giúp mọi người tìm được chuyến bay và khách sạn tốt nhất dựa trên điểm đến, lịch trình và ngân sách của họ, tất cả những gì người dùng phải làm là gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại. Chatbot có thể dễ dàng tích hợp với các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Facebook Messenger, Instagram Direct Messages, WhatsApp và Telegram.

Các tính năng chính Eddy Travels:

 • Người dùng có thể tương tác với chatbot thông qua tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại.
 • Có sẵn dưới dạng trình duyệt hoặc có thể được tích hợp với các ứng dụng nhắn tin khác.
 • Dùng miễn phí.

Trợ lý tài chính AI hàng đầu

Ally

Chatbot của Ally có thể trả lời các câu hỏi tài chính, xử lý chuyển tiền và thanh toán cũng như chấp nhận tiền gửi. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng và giao dịch của người dùng, cũng như phân tích về mô hình tiết kiệm và chi tiêu. Và bằng cách sử dụng hồ sơ dữ liệu khách hàng và thông tin tự động , bot sẽ tìm hiểu các tương tác và hành vi giao dịch của người dùng theo thời gian để có thể dự đoán tốt hơn những gì họ có thể cần.

Các tính năng chính của Ally:

 • Người dùng có thể bắt đầu tác vụ bằng cả lệnh văn bản và giọng nói.
 • Xử lý chuyển tiền, thanh toán và gửi tiền.
 • Lưu giữ thông tin về tương tác và hành vi giao dịch của người dùng theo thời gian để có thể dự đoán những gì họ có thể cần.

 

Cleo

Bằng cách sử dụng thế hệ ngôn ngữ tự nhiên, Cleo đưa ra lời khuyên tài chính và hỗ trợ lập ngân sách, liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của một người để có thể đưa ra phản hồi được cá nhân hóa hơn. Người dùng thậm chí có thể kiểm soát giọng điệu của lời khuyên được đưa ra. Ví dụ, nếu họ muốn nhận được một tình yêu cứng rắn nào đó, họ có thể nhờ Cleo “nướng” họ và kiểm kê thói quen chi tiêu gần đây của họ. Hoặc, nếu họ muốn được “hưng phấn”, Cleo sẽ nhắc nhở họ về tất cả những hành vi tốt gần đây của họ. Nền tảng này cũng có nhiều tính năng fintech truyền thống hơn , bao gồm các công cụ xây dựng tín dụng và ứng trước tiền mặt.

Các tính năng chính của Cleo:

 • Giúp người dùng đặt ngân sách và mục tiêu cụ thể, theo dõi chi tiêu của họ và hơn thế nữa.
 • Người dùng có thể kiểm soát giọng nói của Cleo khi đưa ra lời khuyên.
 • Có sẵn miễn phí trên App Store và Google Play.

Fyle

Fyle cung cấp hỗ trợ quản lý chi phí nhân viên, xử lý mọi thứ từ báo cáo chi phí đến yêu cầu đi lại và tạm ứng. Và nó tích hợp trực tiếp với bất kỳ thẻ tín dụng doanh nghiệp Visa và Mastercard nào để có thể tự động gửi thông báo cho nhân viên về các giao dịch. Fyle cũng tích hợp với phần mềm kế toán như QuickBooks Online và Xero để tất cả dữ liệu chi phí (biên lai, giao dịch thẻ, thuế) có thể được đồng bộ hóa ở một nơi.

Các tính năng chính của Fyle:

 • Tích hợp với thẻ tín dụng doanh nghiệp nên có thể tự động cập nhật cho nhân viên về các giao dịch.
 • Nhân viên có thể gửi biên lai của mình trực tiếp cho Fyle thông qua các ứng dụng như Gmail, Outlook và Slack.
 • Các gói bắt đầu ở mức 6,99 USD/tháng cho mỗi người dùng đang hoạt động.

Tykr

Tykr là trợ lý tài chính AI giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn, cung cấp thông tin về ETF và tiền điện tử cũng như các cổ phiếu truyền thống, tùy thuộc vào những gì người dùng quan tâm. Mặc dù nó không tự động hóa bất kỳ khoản đầu tư nào, Tykr giúp người dùng trong các hoạt động đầu tư của họ. nghiên cứu, tạo ra các bản tóm tắt đơn giản để xác định các cổ phiếu an toàn và rủi ro cũng như đưa ra lời khuyên.

Các tính năng chính của Tykr:

 • Giúp người dùng thực hiện đầu tư sáng suốt hơn vào quỹ ETF, tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống.
 • Xác định các cổ phiếu an toàn và rủi ro để đầu tư vào.
 • Cung cấp gói 99,99 USD/năm hoặc gói 29,99 USD/tháng.

Câu hỏi thường gặp

Các trợ lý AI làm gì?

Trợ lý AI cung cấp thông tin và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như đặt hàng sản phẩm, quản lý lịch và tạo hành trình du lịch. Mục tiêu của trợ lý AI là đơn giản hóa thói quen của người dùng và nâng cao năng suất của họ.

Trợ lý ảo là gì?

Trợ lý ảo là các phần mềm được phát triển dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI), hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác, hoặc tìm kiếm thông tin cho người dùng thông qua việc ra lệnh.

Virtual Assistant là gì?

Virtual Assistant được hiểu là trợ lý cá nhân làm việc trực tuyến từ xa được các doanh nghiệp, cá nhân thuê để thực hiện những nhiệm vụ nhất định. Những công việc của một Virtual Assistant có thể kể đến như: quản lý email, tài liệu, nghiên cứu, trả lời cuộc gọi,… hay thậm chí là những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như lập sổ sách kế toán, chiến dịch Marketing, quản lý nội dung mạng xã hội,…

4.7/5 - (99 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares