Vectorium là gì, Thông tin về VECT Token

Hệ sinh thái Vectorium tự xây dựng thương hiệu về việc sử dụng năng lượng bền vững để cung cấp các cơ sở “khai thác xanh” thân thiện với môi trường để khai thác đồng VECT, thường được gọi là VECT Token. 

Ngoài ra, ứng dụng Vectorium cho phép giao dịch xuyên biên giới siêu nhanh với mức phí thấp. Với sự tập trung mạnh mẽ vào khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường, dự án nhằm mục đích thiết lập một giải pháp dài hạn công bằng cho việc khai thác tiền điện tử chuyên sâu, trao quyền cho những người khai thác nhỏ hơn.

Vectorium là gì, Thông tin về VECT Token
  • Save
Vectorium là gì, Thông tin về VECT Token

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào hệ sinh thái Vectorium. Chúng ta sẽ thảo luận về đồng coin VECT, khai thác xanh và ứng dụng Vectorium. Cùng tìm hiểu Vectorium là gì, Thông tin về đồng tiền ảo VECT Token nhé

Vectorium là gì?

Vectorium là một blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh sử dụng khai thác xanh và trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi tài sản và hàng hóa kỹ thuật số. Đồng tiền điện tử gốc là VECT (hay còn gọi là VECT Token) là một “loại tiền điện tử cực hiếm”. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng năng lượng thải, tài nguyên bền vững và thiết bị khai thác thân thiện với môi trường.

Vectorium Với Token gốc là VECT
  • Save
Vectorium Với Token gốc là VECT

Thiết bị khai thác truyền thống được xây dựng cho các thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) có xu hướng yêu cầu một lượng năng lượng đáng kể để chạy. Ngoài ra, khi các blockchains trở nên lớn hơn, chi phí xác nhận giao dịch có xu hướng tăng lên. Cùng với giá điện tăng và sự thay đổi toàn cầu sang năng lượng tái tạo và bền vững, khai thác Bitcoin và các chuỗi khối PoW khác đã được giám sát chặt chẽ hơn về tính bền vững của khai thác cường độ cao. 

Hơn nữa, việc tập trung sức mạnh băm thường tạo ra lượng tiêu thụ năng lượng lớn có thể cản trở sự phân cấp, gây ra các vấn đề về mạng . Khi các khu vực tập trung cao ngừng khai thác, nó có thể gây gián đoạn mạng. Thêm vào đó, thiết bị khai thác đắt tiền có nghĩa là bạn phải chi nhiều tiền hơn cho máy móc và điện năng để xác nhận các khối. Hơn nữa, những người khai thác có nhiều máy hơn và tiếp cận với nguồn điện rẻ hơn có nhiều khả năng kiếm được thu nhập có lãi bằng việc khai thác tiền điện tử hơn những người không khai thác.

Tuy nhiên, Vectorium giải quyết những vấn đề này bằng cách phân phối tỷ lệ băm của thuật toán Equihash 192_7 PoW trong toàn cộng đồng theo cách có lợi cho các thợ đào nhỏ hơn và cung cấp thu nhập thụ động ổn định, công bằng cho tất cả các thợ đào. Hơn nữa, Vectorium sử dụng các phương tiện khai thác xanh để hạ thấp rào cản gia nhập tham gia khai thác tiền điện tử.

Vectorium cho phép người dùng vectơ hóa hàng hóa và lưu trữ và theo dõi dữ liệu một cách minh bạch trên blockchain. Thêm vào đó, hệ sinh thái Vectorium giúp giảm thiểu sản phẩm giả mạo trong các chuỗi cung ứng toàn cầu . Hơn nữa, ứng dụng Vectorium tự hào có tốc độ giao dịch siêu nhanh với mức phí thấp để tạo điều kiện cho người mua / người bán trải nghiệm dễ dàng.

Hệ sinh thái Vectorium 

Theo báo cáo chính thức của Vectorium được xuất bản vào tháng 10 năm 20219, hệ sinh thái Vectorium sẽ bao gồm nhiều công nghệ và ý tưởng mới để tạo điều kiện cho các cơ sở khai thác xanh. Tuy nhiên, nhiều sáng kiến ​​trong số này vẫn chưa được đưa ra hoặc công khai. 

Ngoài ra, theo một tweet từ tháng 3 năm 2021, báo cáo chính thức của Vectorium đang trong quá trình đạt được một số tính năng mới, sẽ “sớm trực tuyến”.

Mã thông báo VECTƠ
  • Save

Chương trình Thương gia Vectorium

Trang web Vectorium tuyên bố rằng người bán có thể tham gia “chương trình Người bán Vectorium” để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử . Hiện tại, không có thêm thông tin nào về sáng kiến ​​này.

Ví Vectorium

Có sẵn bằng tám ngôn ngữ, ví tiền điện tử trực tuyến trên máy tính để bàn Vectorium cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ đồng tiền VECT. Ngoài ra, ví Vectorium rất cần thiết để tham gia khai thác mã thông báo VECTƠ.

Ứng dụng Vectorium

Ứng dụng Vectorium là một ứng dụng di động để gửi các khoản thanh toán xuyên biên giới và trao đổi tiền tệ. Có sẵn cho iOS và Android, ứng dụng Vectorium nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số không ma sát với hỗ trợ tiền điện tử và “kết nối toàn cầu”.

Token Flash Vectorium (VECT)

Mã thông báo Vectorium Flash (VECT), hoặc “đồng VECT”, là một loại tiền điện tử có thể khai thác ở trung tâm của hệ sinh thái Vectorium. Đồng tiền VECT token là một loại tiền điện tử dựa trên tương đương và “tài sản cốt lõi của dự án Crypto Energy mới sẽ đưa chúng ta vào một kỷ nguyên mới”. 

Sử dụng cơ sở mã Zcash 2.0 để triển khai bảo mật Sapling và Overwinter, phương pháp tạo mã thông báo VECT Token cho phép thời gian khối và xác nhận giao dịch siêu nhanh. Với nguồn cung lưu hành tự báo cáo là 15,4 triệu theo CoinMarketCap, VECT token rất khan hiếm có thể kiểm chứng được. Ngoài ra, lịch trình phát hành Vect token rất chậm, nên nó phù hợp cho việc khai thác một mình.

Vectorium Plus (VCTP)

Theo báo cáo chính thức của Vectorium, mã thông báo Vectorium Plus (VCTP) là một phần của hệ thống Proof-of-Stake (PoS) “nâng cao” sẽ trở thành vốn chủ sở hữu của công ty sau bốn năm, cung cấp tỷ lệ thưởng cố định hàng năm là 20%.

Trong khi các công cụ khai thác Vectorium Flash Proof-of-Work (PoW) cạnh tranh giải các phương trình toán học để xác thực các giao dịch, các công cụ khai thác VCTP khóa quỹ để bảo mật mạng và xác thực các giao dịch. Tuy nhiên, không giống như những người khai thác PoW, những người tạo VCTP, được gọi là “người giả mạo”, chỉ nhận phí giao dịch và không nhận được phần thưởng khối.

Khai thác xanh

Thông thường, các blockchain Proof-of-Work (PoW) như Bitcoin đòi hỏi lượng năng lượng ngày càng lớn để khai thác. Khái niệm “khai thác xanh” đang là chủ đề thảo luận sôi nổi của các nhân vật có ảnh hưởng trong công chúng, bao gồm cả CEO Elon Musk của Tesla. Có sự đồng thuận rằng để việc áp dụng hàng loạt blockchain thành công, cần có sự khai thác tiền điện tử bền vững. 

Tuy nhiên, Vectorium đang đưa khái niệm khai thác xanh lên một tầm cao mới với nhiều công nghệ mới nhằm khai thác năng lượng chưa sử dụng để cung cấp năng lượng cho thiết bị khai thác tiền điện tử.

Blog khai thác xanh
  • Save

Tất cả các đồng VECT token được khai thác bằng cách sử dụng điện tái tạo thông qua Quần đảo Vectorium. Quần đảo là những cơ sở có thể sản xuất năng lượng tái tạo đồng thời sản xuất tiền điện tử. Hơn nữa, quần đảo Vectorium có thể khai thác năng lượng từ các nguồn chất thải, thủy điện, gió và năng lượng mặt trời để tạo điều kiện khai thác tiền điện tử bền vững, thân thiện với môi trường. Hơn nữa, hệ sinh thái Vectorium chỉ dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo để tạo ra đồng tiền VECT. 

Trở thành người khai thác xanh với Vectorium cho phép người tham gia kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử . Hơn nữa, không có hạn chế bởi yêu cầu phần cứng hoặc giới hạn số lượng GPU. 

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký để trở thành người khai thác VECT token. Sau khi đăng ký và kiểm tra thành công, người tham gia có thể đóng góp vào hệ sinh thái Vectorium. 

Ứng dụng nhắc người dùng tiềm năng phác thảo bất kỳ kế hoạch sinh thái nào mà họ có thể có trong đầu và nêu bất kỳ thiết bị, cơ sở vật chất hoặc sáng kiến ​​hiện tại nào mà họ có thể tham gia. 

Ngoài ra, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ sử dụng năng lượng tái tạo bằng Giấy chứng nhận xanh, hợp đồng GSE hoặc Giấy chứng nhận xuất xứ từ nhà cung cấp năng lượng của họ, tùy thuộc vào khu vực.

Blog Prosumer
  • Save

Công nghệ Vectorium 

Giao thức Vectorium sử dụng các địa chỉ trong suốt tương tự như các địa chỉ công khai được sử dụng bởi giao thức Bitcoin . Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng địa chỉ minh bạch đều tương tác với Nhóm giá trị minh bạch Vectorium (TVP), giúp dữ liệu giao dịch có thể xem công khai trên blockchain Vectorium.

Ngoài ra, giao thức sử dụng “địa chỉ được bảo vệ” cho các giao dịch riêng tư. Các địa chỉ được bảo vệ sử dụng zk-SNARK để cung cấp bảo mật nâng cao cho các giao dịch riêng tư. Các giao dịch này sẽ mang lại lợi ích cho chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp .

Crypto Carbon Credits

Những người tham gia vào hệ sinh thái Vectorium sẽ có thể mua và giao dịch “Crypto Carbon Credits Certificates. Các khoản tín dụng carbon này có thể được tạo đơn giản bằng cách giữ và xác thực token VECT và có thể trao đổi trên khắp các thị trường hệ thống giao dịch khí thải (ETS).

Tín chỉ carbon thể hiện sự cho phép phát thải khí nhà kính (GHG). Các khoản tín dụng giảm thiểu việc sử dụng carbon dioxide và các khí nhà kính khác. Một tín chỉ carbon duy nhất cho phép phát thải một tấn (hoặc tương đương) KNK. Bởi vì những phát thải này có thể bị hạn chế, thị trường tín chỉ các-bon tồn tại để phân bổ lượng phát thải giữa các ngành công nghiệp được quản lý.

Mục tiêu của hệ thống này là tạo điều kiện cho thị trường thúc đẩy các hoạt động công nghiệp và thương mại theo hướng giảm phát thải carbon bằng cách áp dụng chi phí phát thải KNK. Vectorium sẽ mã hóa các khoản tín dụng carbon trên blockchain để làm cho chúng có thể truy cập công khai và có thể xác minh được.

Blog Quần đảo Vectorium
  • Save

Lưới vi mô

Khi nhiều nhà sản xuất năng lượng kết hợp với nhau để tạo thành một Liên minh, họ có thể tạo ra một mạng lưới “người tiêu dùng” tạo nên “lưới điện vi mô”. Các thành viên của hiệp hội sẽ có thể đóng góp vào hệ sinh thái Vectorium bằng cách sử dụng cạc đồ họa, tấm pin mặt trời và thiết bị mảng cổng lập trình hiện trường (FPGA) để khai thác đồng xu VECT.

Sapling

Bản cập nhật mạng Sapling sẽ cải thiện hiệu quả của các giao dịch được bảo vệ và cung cấp một trang web cho tiện ích cao hơn và áp dụng hệ sinh thái Vectorium và các địa chỉ được bảo vệ Vectorium Flash. Ngoài ra, các khoản thanh toán được thực hiện bằng địa chỉ z Sapling chỉ mất vài giây để hoàn tất, chỉ sử dụng 40 megabyte bộ nhớ.

Overwinter

Overwinter là một bản nâng cấp mạng lần đầu tiên được giới thiệu bởi Zcash. Bản nâng cấp Overwinter sẽ là bản nâng cấp đầu tiên cho Vectorium Flash và sẽ mở đường cho các bản cập nhật trong tương lai cho hệ sinh thái Vectorium. Các tính năng chính của nâng cấp bao gồm tối ưu hóa hiệu suất, lập phiên bản, bảo vệ phát lại và hết hạn giao dịch.

Tại sao sử dụng Vectorium?

Vectorium nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới các công cụ khai thác đồng VECT token độc lập để tham gia vào một hình thức khai thác tiền điện tử phân tán mới. Bên cạnh đó, các hệ sinh thái Vectorium tạo ưu đãi cho các sáng kiến khai thác mỏ xanh lãng phí chuyển đổi hoặc năng lượng dư thừa vào cryptocurrency .

Blog VECTƠ
  • Save

Khi giá năng lượng tiếp tục tăng, các giải pháp thay thế bền vững cho các mô hình khai thác sử dụng nhiều tính toán đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dự án nêu rõ đồng tiền VECT không phải để đầu cơ. Đúng hơn, nó đại diện cho một giá trị cố định liên quan đến chi phí điện năng.

Với xác nhận giao dịch dưới một giây, ứng dụng Vectorium tạo điều kiện cho thanh toán xuyên biên giới liền mạch. Hơn nữa, các khoản thanh toán này phải chịu phí thấp hơn nhiều so với các dịch vụ so sánh được cung cấp bởi các dịch vụ thanh toán truyền thống . Cùng với các nhóm khai thác cộng đồng công bằng và các sáng kiến ​​thân thiện với môi trường, dự án nhằm mục đích giảm sự tập trung khai thác tiền điện tử và cung cấp một giải pháp thay thế lâu dài cho các trang trại khai thác quy mô lớn.

Vectorium và VECT Coin là gì? Tóm lược 

Mặc dù có kế hoạch điều chỉnh whitepaper, cam kết của nhóm Vectorium đối với việc khai thác xanh bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên bền vững vẫn không thay đổi. 

Thêm vào đó, dự án nhằm mục đích làm cho tất cả mọi người đều có thể tiếp cận các khu định cư và thanh toán xuyên biên giới. Hơn nữa, Vectorium tạo điều kiện lưu trữ tệp phi tập trung an toàn trên blockchain với các giao dịch nhanh như chớp và các tính năng theo dõi dữ liệu nâng cao.

Hệ sinh thái Blog Vectorium
  • Save

Để đáp ứng các yêu cầu năng lượng ngày càng tăng của các blockchain Proof-of-Work (PoW) kế thừa, Vectorium đang tạo ra một môi trường thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo và dư thừa để khai thác tiền điện tử. 

Ngoài ra, khai thác đồng VECT token là hiệu quả về chi phí đối với những người khai thác một mình và có thể là một phương tiện khả thi để kiếm thu nhập thụ động với tiền mã hóa .

Khi quá trình nghiên cứu và phát triển tiếp tục trong toàn ngành, công nghệ khai thác thân thiện với môi trường ngày càng trở nên sẵn có, giảm thiểu tác động đến môi trường. 

Hy vọng với những thông tin kiến thức về Vectorium là gì, cũng như tìm hiểu về VECT Token trên đây bạn sẽ cái nhìn đầy đủ hơn về công nghệ của đồng tiền điện tử này.

4.9/5 - (96 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares