Chiến lược xây dựng backlink hàng đầu năm 2023

Cập nhật ngày

Xây dựng backlink, xây dựng liên kết hay đôi khi chỉ gọi tắt là SEO off-page. Backlinks là xương sống của bất kỳ chiến lược SEO thành công nào và đóng một vai trò quan trọng trong thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn. 

Chiến lược xây dựng backlink hàng đầu năm 2023
 • Save
Chiến lược xây dựng backlink hàng đầu năm 2023

Trong môi trường kỹ thuật số năng động của năm2023 Việc xây dựng backlink chất lượng cao ngày càng trở nên quan trọng khi các thuật toán trở nên thông minh hơn và trải nghiệm người dùng được đặt lên hàng đầu.

Một chiến lược SEO hiệu quả không thể thiếu các Backlink đến trang web. Hiện nay, chất lượng của backlinks ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết trong bối cảnh các công cụ tìm kiếm ngày càng vô cùng thông minh . Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tạo ra nội dung có giá trị để thu hút Backlink tự nhiên, sử dụng Guest Post trên các website uy tín và kiểm tra các backlink của bạn thường xuyên.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những chiến lược hàng đầu để xây dựng backlink trong năm 2023. Từ các phương pháp đã được kiểm chứng như viết bài đăng từ khách hàng (Guest Post) đến những phương pháp tiếp cận sáng tạo trong tiếp thị và SEO địa phương.

Backlink rất cần thiết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) . Chúng giống như những khuyến nghị trong thế giới thực. Khi nhiều trang web chất lượng cao liên kết đến trang web của bạn, điều đó sẽ cho Google biết rằng trang web của bạn đáng tin cậy và chứa nhiều thông tin.

Tăng trưởng thứ hạng trang web

Mục đích của Backlink là điều hướng người dùng đến một website nhất định. Đồng nghĩa với việc nội dung trang web sở hữu nhiều Backlink chất lượng. Số lượng người dùng được điều hướng tới trang cũng dần tăng lên. 

Tầm quan trọng của Backlink đối với SEO
 • Save
Tầm quan trọng của Backlink đối với SEO

Do đó, có thể nói Backlink đóng vai trò như một tấm vé bầu chọn cho trang web của bạn được lên top công cụ tìm kiếm. 

Hỗ trợ quá trình index

Thông qua các Backlink được chèn vào website của bạn, bot Google sẽ tìm thấy nội dung có trong trang một cách nhanh chóng. Từ đó bài viết cũng dễ được index hơn.

Tăng Referral Traffic

Backlink giúp dẫn độc giả tới website một cách tình cờ. Nghĩa là dù không tìm kiếm từ khoá nào, người dùng vẫn có thể đi đến trang web. Đây là một cơ hội tốt để tối ưu lượt truy cập gián tiếp hay Referral Traffic. 

Không phải tất cả các loại backlink đều được tạo ra như nhau. Các Backlink chất lượng cao đến từ các trang web đáng tin cậy, có liên quan và có thẩm quyền. Làm thế nào bạn có thể nhận ra chúng? Hãy chú ý đến uy tín tên miền, lưu lượng truy cập trang web và bối cảnh của liên kết.

Khi nói về backlinks, có hai loại chính mà những người làm SEO nên hiểu rõ. Đó là Dofollow Link và Nofollow Link. Cả hai loại liên kết này đều có tác động quan trọng đến hiệu quả SEO của trang web. Tại sao điều này lại quan trọng? Vậy Dofollow và Nofollow Link là gì và làm thế nào để có được chúng cho trang web của bạn?

Khi bạn viết nội dung trên website của mình, sẽ có những lúc bạn cần lấy nội dung từ một website khác để làm ví dụ minh họa. Lúc này, bạn sẽ phải dẫn một đường link đến website đó và website đó sẽ có một backlink từ website của bạn. Việc này cũng giống như bạn giới thiệu cho người đọc về một website khác và hướng người đọc đến với website đó.

Xem thêm : Các Loại Backlink Quan Trọng Bạn Cần Biết

Nhưng khi bạn đã giới thiệu người đọc đến website nào đó thì bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động giới thiệu của mình. Có nghĩa là nếu nội dung website được bạn giới thiệu là rất tốt, Google nó sẽ đánh giá là bạn là người có tâm, hành động của bạn có ý nghĩa và nhờ đó sẽ nâng điểm chất lượng website của bạn. Nhưng nếu website mà bạn giới thiệu là website không tốt thì ngược lại, website của bạn sẽ bị trừ điểm “thanh lịch” vì tội tiếp tay cho kẻ xấu.

dofollow va nofollow link
 • Save

Tuy nhiên, nhiều lúc ta biết rằng website đó xấu nhưng cũng buộc phải trỏ tới vì mình đang cần ví dụ cho một cái xấu, hoặc là bạn thật sự không biết rằng website mà mình giới thiệu là website không tốt. Vậy thì để cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các nhà quản trị web, Google đã phát minh ra 2 loại link Dofollow và Nofollow.

Dofollow: Là một tín hiệu cho rằng bạn nghĩ website mà mình giới thiệu có nội dung tốt và muốn giới thiệu nó với Google và người đọc. Lúc này, các con bot Google sẽ thông qua đường link Dofollow này để vào website bạn giới thiệu và nếu nó tốt t hật thì website của bạn được điểm chất lượng.

Để đánh dấu đây là một link Dofollow, ta sẽ thêm thuộc tính “rel=dofollow” vào thẻ <a/> có dạng đầy đủ như sau:

<a href="http://www.domain/" rel="dofollow">Từ khóa</a>
<a href="http://www.domain/" rel="follow">Từ khóa</a>

Nofollow: Khi bạn nghĩ rằng website mà mình sắp giới thiệu có nội dung không tốt hoặc không chắc chắn về chất lượng của nó thì hãy dùng thuộc tính thứ 2 là Nofollow. Con bot Google khi thấy đường link Nofollow thì sẽ hiểu rằng đường link này dẫn tới một website không đáng để xem và nó sẽ không vào website này để crawl.

Ta cũng đánh dấu đường link Nofollow bằng cách thêm nó vào thẻ meta:

<a href="đường dẫn" rel="nofollow">từ khoá</a>

Tác dụng của link dofollow và link nofollow là gì?

LINK DOFOLLOWLINK NOFOLLOW
Truyền sức mạnh đến pagerankKhông truyền sức mạnh đến pagerank
Điều hướng người dùng giúp tăng trafficĐiều hướng người dùng giúp tăng traffic
Điều hướng Bot GoogleKhông điều hướng Bot Google
Tăng sự nhận diện của BrandTăng sự nhận diện của Brand

Phương pháp xây dựng backlink chất lượng 2023 – 2024

1. Xây dựng Guest Post

Viết bài cho các blog khác trong lĩnh vực của bạn.

Guest post là những bài viết bạn viết cho các blog, website hoặc phương tiện truyền thông trực tuyến khác. Đây thường là những nền tảng trong cùng ngành hoặc có liên quan.

Cách thức hoạt động: Bạn viết bài chất lượng cao cho các trang web khác và đổi lại, bạn có cơ hội liên kết đến trang web của mình. Điều này không chỉ tạo ra backlink mà còn tăng khả năng hiển thị và danh tiếng của bạn.

Trong thời kỳ digital marketing phát triển nhanh chóng, một số người cho rằng phương pháp đăng bài của khách đã lỗi thời. Tuy nhiên, thực tế lại khác: Guest post vẫn là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để xây dựng backlink. Tại sao? Bởi vì nó không chỉ tạo ra các liên kết ngược chất lượng mà còn thiết lập thương hiệu của bạn trong ngành và tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Tiêu chí chọn Website đặt Guest Post tốt nhất

Bạn sẽ cần quan tâm tới các tiêu chí sau:

Lĩnh vực liên quan

Chọn những website có chủ đề liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành mà bạn đang hoạt động. Google ưu tiên các liên kết có nội dung liên quan đến nhau vì nó chứng minh sự ảnh hưởng của trang web của bạn trong ngành.

Nếu trang web của bạn hoạt động trong một nich market cụ thể như ví dụ về kinh doanh bánh tráng Tây Ninh, hãy xem xét mở rộng chủ đề của bạn lên. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề liên quan như đặc sản vùng miền, ẩm thực, hoặc ăn vặt.

Chỉ số đánh giá Website

Nghiên cứu các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web như DA – PA (Ahrefs) hoặc TF – CF (Majestic) là cách để xác định sức mạnh của trang web và mức độ tin cậy của nó. Công cụ như Ahrefs có thể được sử dụng để đo lường và phân tích các chỉ số này.

Nghiên cứu các chỉ số thể hiện sức mạnh của trang web
 • Save
Nghiên cứu các chỉ số thể hiện sức mạnh của trang web
Trải nghiệm người dùng

Xem xét liệu nó có mang lại giá trị thực sự cho người đọc hay chỉ là một trang web để bán Guest Post hoặc quảng cáo? Trang web với trải nghiệm người dùng tốt sẽ giữ người đọc, giảm tỷ lệ thoát.

Lưu ý thêm:

 • Backlink trỏ về phải là Dofollow
 • Trang web có bảo mật (https) để đảm bảo an toàn cho người dùng của bạn.
 • Kiểm tra nguồn Ref Domain của trang web để đảm bảo rằng nó không phải là spam.
 • Sử dụng công cụ Wayback Machine để kiểm tra lịch sử của trang web, xem xét sự đồng nhất và sự thay đổi trong thời gian.

Bài viết phải có nhiều thông tin, được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết theo cách thu hút sự chú ý của người đọc. Chỉ khi đó bài đăng của bạn mới được coi là một nguồn tài nguyên có giá trị, tăng cơ hội nhận được các liên kết ngược và độ tin cậy cao hơn.

Vì vậy, việc lựa chọn nền tảng phù hợp và tạo ra nội dung chất lượng cao là những yếu tố quan trọng. Hãy coi mỗi bài đăng của khách như một cơ hội để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn chứ không chỉ là phương tiện để xây dựng backlink. Bằng cách này, hãy tối đa hóa ROI của chiến lược bài đăng của khách.

Ưu điểm : Xây dựng thương hiệu, liên kết ngược và lưu lượng truy cập.

Tìm các liên kết bị hỏng trên các trang web có liên quan và cung cấp liên kết thay thế cho nội dung của bạn. Với việc xây dựng liên kết hỏng (Broken Link Building), bạn tìm kiếm các Link bị hỏng trên các trang web có liên quan nhưng không liên kết đi đâu hết.

Cách xử lý: Sau khi tìm thấy liên kết như vậy, bạn liên hệ với quản trị viên web và cung cấp liên kết tới nội dung tương tự của riêng bạn để thay thế. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi: quản trị trang web sửa được 1 backlink hỏng và bạn có được một backlink chất lượng.

Ưu điểm : Ít cạnh tranh, cơ hội thành công cao.

3. Kỹ thuật SEO Skyscraper (SEO Skyscraper Technique)

Phương pháp SEO Skyscraper Technique là gì? Đây là một phương pháp SEO được phát triển bởi Brian Dean – một trong những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới, Phương pháp này tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng và độc đáo để tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Với SEO Skyscraper Technique, bạn sẽ tìm kiếm các bài viết có nội dung tương tự hoặc liên quan đến nội dung mà bạn muốn viết. Sau đó, bạn sẽ tạo ra nội dung chất lượng và độc đáo hơn, nhằm chiếm lĩnh vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO Skyscraper (SEO Skyscraper Technique)
 • Save

Kỹ thuật SEO Skyscraper bao gồm việc tìm kiếm nội dung hiện có, được xếp hạng tốt và vượt qua nội dung đó về chất lượng.

Cách hoạt động: Bạn tạo một bài đăng tốt hơn và toàn diện hơn đáng kể, sau đó liên hệ với các trang web liên kết đến bài viết gốc để đề xuất bài đăng cải tiến của bạn.

Kỹ thuật SEO Skyscraper là một chiến lược SEO sáng tạo nhằm mục đích không chỉ bắt chước nội dung hiện có trên web mà còn cải thiện đáng kể nội dung đó. Nguyên tắc cơ bản rất đơn giản: tìm một bài viết phổ biến, có thứ hạng tốt trong ngành của bạn và tạo một bài viết hay hơn, toàn diện hơn. Sau đó, hãy liên hệ với các trang web liên kết đến bài viết gốc và cung cấp phiên bản cải tiến của bạn để thay thế. 

Kết quả? Có backlink chất lượng cao và khả năng hiển thị được cải thiện.

Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nó tiết kiệm thời gian nghiên cứu các chủ đề vì nó hoạt động với các chủ đề đã được thử nghiệm. Thứ hai, cơ hội nhận được backlink chất lượng cao sẽ tăng lên vì nội dung của bạn có mức độ liên quan và chất lượng cao. Trong năm2023 điều này đặc biệt quan trọng vì các thuật toán của công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh và ưu tiên nội dung chất lượng hơn bao giờ hết.

Các nghiên cứu điển hình cung cấp bằng chứng ấn tượng về sự thành công của kỹ thuật SEO Skyscraper. Các công ty như Backlinko đã tăng đáng kể phạm vi tiếp cận tự nhiên của họ bằng phương pháp này. Họ báo cáo tỷ lệ backlink tăng hơn 65% trong vòng vài tháng sử dụng kỹ thuật Nhà chọc trời.

Trong bối cảnh kỹ thuật số không ngừng thay đổi, kỹ thuật SEO Skyscraper cung cấp một phương pháp vững chắc, đã được chứng minh để đưa nỗ lực SEO của bạn lên một tầm cao mới.

Ưu điểm : Backlink chất lượng cao.

4. Expert Roundups

Phỏng vấn các chuyên gia và công bố kết quả.

Cuộc tổng hợp của chuyên gia là các bài viết tóm tắt ý kiến ​​hoặc lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành khác nhau về một chủ đề cụ thể.

Cách thức hoạt động: Bạn liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực của mình và yêu cầu họ viết một đoạn ngắn về một chủ đề cụ thể. Bạn xuất bản các câu trả lời tóm tắt trong một bài viết, sau đó bài viết này sẽ được dùng như một nguồn tài nguyên chất lượng cao.

Lợi ích : bằng chứng xã hội, xây dựng mạng lưới.

5. Tiếp cận nội dung

Tích cực chia sẻ nội dung hay nhất của bạn với những người có ảnh hưởng hoặc người trong ngành.

Tiếp cận nội dung là quá trình tích cực truyền bá nội dung của bạn tới những người có thể quan tâm đến nội dung đó.

Cách thức hoạt động: Sau khi xuất bản một bài viết, bạn liên hệ với những người có ảnh hưởng và những người trong ngành để họ biết đến bài đăng của bạn. Nếu thích, họ có thể chia sẻ hoặc liên kết tới bài viết.

Ưu điểm : Truy cập trực tiếp tới đối tượng rộng hơn.

6. Sử dụng các trang tài nguyên

Cung cấp các trang web có danh sách tài nguyên để đưa nội dung của bạn vào như một tài nguyên hữu ích.

Nhiều trang web có các trang tài nguyên liệt kê các liên kết hữu ích cho người đọc.

Cách thức hoạt động: Bạn liên hệ với quản trị viên web của các trang web đó và đề xuất nội dung của bạn như một nguồn tài nguyên hữu ích. Nếu bài đăng của bạn có chất lượng cao và phù hợp, nó có thể được đưa vào.

Ưu điểm : Chất lượng cao và backlink liên quan đến chủ đề.

7. Quan hệ đối tác địa phương

Tôi cũng quản lý hồ sơ kinh doanh của khách hàng.
 • Save
Tôi cũng quản lý hồ sơ kinh doanh của khách hàng.

Xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp địa phương và trao đổi backlink.

Đây là sự hợp tác với các doanh nghiệp hoặc tổ chức địa phương.

Cách thức hoạt động: Bạn hợp tác với những người chơi địa phương và trao đổi liên kết hoặc tạo nội dung chung để nhắm mục tiêu tốt hơn đến đối tượng tương ứng của họ.

Trong thế giới SEO, chúng ta thường có xu hướng tập trung vào phạm vi tiếp cận toàn cầu và bỏ qua tầm quan trọng của các liên kết ngược địa phương. Trên thực tế, backlink địa phương có thể cực kỳ hiệu quả trong một số ngành nhất định và đối với các doanh nghiệp trong khu vực. Chúng không chỉ tăng khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương mà còn có thể tăng độ tin cậy và quyền hạn tổng thể cho trang web của bạn.

Các chiến lược tạo backlink địa phương rất nhiều và đa dạng. Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương phù hợp với chủ đề kinh doanh của bạn là một cách tiếp cận đã được chứng minh. Bạn cũng có thể tài trợ cho các sự kiện địa phương hoặc xuất bản trên phương tiện truyền thông địa phương để có được các liên kết ngược có giá trị. Ngay cả việc tham dự các triển lãm thương mại địa phương hoặc các sự kiện kết nối cũng có thể tạo cơ hội cho việc xây dựng backlink, chẳng hạn như thông qua việc đưa tin sau sự kiện hoặc thông cáo báo chí chung.

Các công cụ và dịch vụ có thể rất hữu ích trong việc triển khai chiến lược backlink địa phương của bạn. Trang doanh nghiệp trên Google (trước đây là Google Doanh nghiệp của tôi) cung cấp thông tin chi tiết mà bạn có thể sử dụng để xác định các từ khóa địa phương. Các nền tảng như BrightLocal hoặc Moz Local giúp tìm và quản lý các trích dẫn địa phương, từ đó tăng cơ hội nhận được các liên kết ngược địa phương có giá trị.

Nói tóm lại, backlink địa phương thường bị đánh giá thấp nhưng có hiệu quả cao trong kho vũ khí SEO của bạn. Chúng cung cấp một cách tập trung và có mục tiêu để tăng khả năng hiển thị và danh tiếng của doanh nghiệp bạn trong khu vực trực tiếp của bạn.

Lợi ích : Sự phù hợp và tin cậy của địa phương.

8. Sử dụng Social Network để đặt backlinks

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ nội dung nhằm tạo liên kết ngược một cách tự nhiên.

Social Network là một nơi lý tưởng để xây dựng backlink cho website của bạn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần phải biết cách sử dụng các mạng xã hội hiệu quả và an toàn.

Ưu điểm của cách đi backlink trên Social Network:

 • Dễ dàng tạo và chia sẻ nội dung: Bạn có thể tạo và chia sẻ các bài viết, hình ảnh hoặc video trên các mạng xã hội một cách dễ dàng, giúp tăng khả năng được nhiều người đọc và chia sẻ.
 • Tăng độ uy tín và thương hiệu: Việc xuất hiện trên các mạng xã hội phổ biến và được nhiều người sử dụng giúp tăng độ tin cậy và uy tín của trang web của bạn.
 • Tăng lượng truy cập và tương tác: Backlink trên mạng xã hội giúp tăng lượng truy cập và tương tác của website, đồng thời cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm của cách đi backlink trên Social Network:

 • Chất lượng backlink không đảm bảo: Không phải tất cả các backlink trên mạng xã hội đều có giá trị cao, một số backlink có thể không đảm bảo chất lượng và có thể bị phát hiện là spam bởi các công cụ tìm kiếm.
 • Dễ bị chặn và cấm: Việc sử dụng mạng xã hội để xây dựng backlink có thể dễ dàng bị phát hiện và chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội hoặc các công cụ tìm kiếm.
 • Cạnh tranh cao: Vì mạng xã hội là nơi sử dụng rộng rãi nên cạnh tranh để đạt được backlink có giá trị cao có thể khá khó khăn.

Để mang lại hiệu quả cao nhất khi xây dựng backlink trên diễn đàn thì cần chú ý một số yếu tố sau :

 • Backlink ở phần chữ ký không chất lượng bằng bài viết
 • Không đi quá 2 link trên mỗi bài viết, trang web
 • Nên chèn backlink vào những trang chất lượng tạo traffic cho website luôn.
 • Nên đi backlink trên các forum có cùng chủ đề với trang đích
 • Nên kết hợp chèn backlink bằng Url của file ảnh kèm liên kết, không nên dùng một cách quá nhiều.
 • Các link sau khi share lên mạng xã hội cần phải có tương tác
 • Tương tác càng nhiều càng được ộ máy tìm kiếm đánh giá cao
 • Không nên share link quá đà tránh việc các nhà mạng block luôn tên miền.
 • Nên bọc link trước khi share bằng bitly, go…. (rút gọn link)

9. Thông cáo báo chí

Đăng thông cáo báo chí cho những tin tức quan trọng của công ty.

Thông cáo báo chí là thông báo chính thức gửi đến các tổ chức truyền thông về những tin tức quan trọng của công ty.

Cách thức hoạt động: Bản phát hành được gửi đến các cơ quan truyền thông có liên quan thông qua danh sách phân phối báo chí. Nếu họ quan tâm, họ có thể xuất bản một bài viết về nó và liên kết tới trang web của bạn.

Ưu điểm : Khả năng hiển thị cao, có backlink tiềm năng từ các trang tin tức.

10. Infographic

Tạo và chia sẻ Infographic chất lượng cao.

Infographics là sự thể hiện bằng đồ họa của thông tin hoặc dữ liệu.

 • Save

Cách thức hoạt động: Sau khi tạo đồ họa thông tin, nó sẽ được xuất bản trên blog của bạn hoặc nền tảng khác. Bạn cũng có thể chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc cung cấp nó cho các trang web khác có thể quan tâm đến việc sử dụng nó và liên kết ngược.

Ưu điểm : Phân phối dễ dàng, tiện ích cao.

11. Tiếp thị người ảnh hưởng: sức mạnh của các khuyến nghị xã hội

Tiếp thị người ảnh hưởng đã bùng nổ trong những năm gần đây, trở thành một công cụ có giá trị trong kho vũ khí của các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng bạn có biết nó cũng có thể là một chiến lược cực kỳ hiệu quả để xây dựng backlink? Những người có ảnh hưởng thường có một cộng đồng gắn kết và trung thành tin tưởng họ. Vì vậy, việc nhận được backlink từ một người có ảnh hưởng không chỉ có thể tăng lưu lượng truy cập mà còn tăng độ tin cậy và uy tín cho trang web của bạn.

Thách thức ở đây là tìm được người có ảnh hưởng phù hợp để hợp tác. Xác định những cá nhân có đối tượng mục tiêu trùng với đối tượng của bạn và những người tạo ra nội dung chất lượng. Các công cụ như BuzzSumo hoặc Influencity có thể hữu ích cho quá trình tìm kiếm của bạn. Sau khi đã xác định được, hãy xây dựng mối quan hệ vượt ra ngoài phạm vi kinh doanh; quan hệ đối tác thực sự dẫn đến các đề xuất xác thực hơn và do đó có nhiều liên kết ngược có giá trị hơn.

Để làm ví dụ cụ thể, bạn có thể trích dẫn sự hợp tác giữa nhà sản xuất quần áo ngoài trời North Face và các blogger du lịch. Bằng cách tài trợ cho các bài đăng về cuộc phiêu lưu ngoài trời, North Face đã nhận được các liên kết ngược có giá trị từ các blog du lịch được đánh giá cao, điều này đã làm tăng đáng kể khả năng hiển thị và uy tín tên miền của họ.

Vào thời điểm mà các phương pháp backlink truyền thống có thể mất đi hiệu quả, tiếp thị có ảnh hưởng đại diện cho một cách tiếp cận mới mẻ và hiệu quả.

Ưu điểm : Phạm vi tiếp cận rộng, tính xác thực, nhắm mục tiêu theo đối tượng

Tất nhiên, đây là danh sách đã sửa đổi theo định dạng bạn yêu cầu:

12. Diễn đàn và bình luận blog

Nhận xét trên diễn đàn và blog là những bài đăng ngắn, có liên quan theo chủ đề mà bạn chèn vào các cuộc thảo luận trên blog hoặc diễn đàn.

Cách thức hoạt động: Bằng cách tích cực bình luận trên các diễn đàn và blog có liên quan đến chủ đề, đôi khi bạn có thể liên kết trang web của mình, miễn là nó mang lại giá trị cho cuộc thảo luận.

Lợi ích : Sự tham gia của cộng đồng, tính phù hợp theo thời điểm.

13. Xây dựng liên kết nội bộ

Bao gồm các liên kết nội bộ
 • Save
Xây dựng liên kết nội bộ

Xây dựng liên kết nội bộ là đặt các liên kết trong trang web của bạn để cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa SEO.

Cách thức hoạt động: Bạn liên kết một cách chiến lược giữa các nội dung khác nhau trên trang web của mình. Những liên kết này sẽ hữu ích cho người dùng và tăng thời gian dừng lại.

Để liên kết nội bộ, tôi có thể giới thiệu plugin Link Whisper . Công cụ hữu ích gợi ý cho bạn các bài đăng và trang phù hợp để liên kết.

Ưu điểm : Cải thiện trải nghiệm người dùng, SEO.

14. HARO (Giúp đỡ phóng viên)

HARO - Help a Reporter Out - Để có link chất lượng cao
 • Save
HARO – Help a Reporter Out – Để có liên kết chất lượng cao

HARO là một nền tảng nơi các nhà báo có thể tìm kiếm các chuyên gia cho bài viết của mình.

Cách thức hoạt động: Bạn đăng ký HARO và trả lời yêu cầu từ các nhà báo đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của bạn. Nếu bài viết của bạn được chọn, bạn sẽ nhận được backlink từ một nguồn đáng tin cậy.

Ưu điểm : Quyền hạn cao, địa vị chuyên gia.

15. Phân tích cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh trong bối cảnh xây dựng liên kết đề cập đến việc nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách thức hoạt động: Sử dụng các công cụ SEO khác nhau, bạn có thể phân tích chiến lược backlink của đối thủ cạnh tranh và tìm ra những liên kết nào bạn có thể nhận được.

Ưu điểm : Am hiểu thị trường, hiệu quả.

Các chiến lược này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp để phát triển chiến dịch xây dựng liên kết mạnh mẽ. Những chiến lược nào có thể hữu ích nhất cho các dự án hiện tại của bạn?

1. SEMrush

Phân tích backlink với Semrush. Thật sự tốt!
 • Save
Phân tích backlink với Semrush. Thật sự tốt!

Chức năng chính : Phân tích SEO & Backlink

Mô tả : SEMrush là một công cụ tiếp thị tất cả trong một cung cấp phân tích SEO cũng như PPC, phương tiện truyền thông xã hội và các tính năng tiếp thị nội dung. Các công cụ phân tích backlink đặc biệt mạnh mẽ so với các đối thủ cạnh tranh. Khuyến nghị tuyệt đối của tôi!

Ưu điểm : Linh hoạt, so sánh đối thủ cạnh tranh, tích hợp với các công cụ tiếp thị khác

2. Ahrefs

Chức năng chính : Phân tích backlink toàn diện

Mô tả : Ahrefs cung cấp nhiều công cụ SEO, bao gồm tính năng phân tích backlink mạnh mẽ. Với một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về backlink và từ khóa, nó cho phép phân tích sâu và so sánh điểm chuẩn với các đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm : Cơ sở dữ liệu phong phú, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa

3. SERanking

Chức năng chính : Phân tích SEO bao gồm giám sát backlink

Mô tả : SERanking cung cấp nhiều công cụ SEO và cũng bao gồm một mô-đun để theo dõi backlink. Nó đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cũng cung cấp các giải pháp nhãn trắng.

Ưu điểm : Tính linh hoạt, giá trị đồng tiền, tùy chọn nhãn trắng

4. Mangools

Nghiên cứu backlink với LinkMiner của Mangools.
 • Save
Nghiên cứu backlink với LinkMiner của Mangools.

Chức năng chính : Bộ công cụ SEO bao gồm công cụ khai thác liên kết để phân tích backlink

Mô tả : Mangools được biết đến vì tính dễ sử dụng và bên cạnh việc nghiên cứu từ khóa, nó còn cung cấp một công cụ chuyên dụng để phân tích backlink, Link Miner. Công cụ này đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu và doanh nghiệp vừa.

Ưu điểm : Thân thiện với người dùng, tiết kiệm chi phí, công cụ chuyên dụng cho các nhiệm vụ SEO khác nhau

5. BuzzSumo

Chức năng chính : phân tích nội dung và nghiên cứu người có ảnh hưởng

Mô tả : BuzzSumo giúp tìm nội dung được chia sẻ nhiều nhất và những người có ảnh hưởng phù hợp nhất trong lĩnh vực của bạn. Nó đặc biệt tốt cho các chiến lược tiếp thị nội dung và tiếp thị có ảnh hưởng.

Ưu điểm : Tìm nội dung lan truyền và những người có ảnh hưởng phù hợp với nội dung đó, hữu ích cho các chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng

6. Hunter.io

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và liên hệ với Hunter.io.
 • Save
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và liên hệ với Hunter.io.

Chức năng chính : tìm và xác minh email

Mô tả : Hunter.io chuyên tìm kiếm và xác minh địa chỉ email. Nó đặc biệt hữu ích cho các hoạt động tiếp cận cộng đồng, chẳng hạn như yêu cầu bài đăng của khách hoặc xây dựng liên kết bị hỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng tốt Hunter ở phiên bản miễn phí.

Ưu điểm : Cho phép tiếp cận hiệu quả các bài đăng của khách hoặc xây dựng liên kết bị hỏng

7. Linkody

Chức năng chính : Giám sát và phân tích backlink

Mô tả : Linkody là công cụ giám sát dành riêng cho backlink. Nó tự động thông báo cho bạn về các liên kết ngược mới hoặc bị mất và cung cấp các sơ đồ đơn giản để đánh giá chất lượng liên kết ngược.

Ưu điểm : Thông báo tự động về backlink mới hoặc bị mất, sơ đồ và đánh giá liên kết đơn giản.

8. Majestic SEO

Chức năng chính : Phân tích backlink

Mô tả : Majestic hầu như chỉ tập trung vào backlink. Nó cung cấp phân tích sâu sắc với các chỉ số riêng như Trust Flow và Citation Flow để đánh giá chất lượng của các liên kết ngược.

Ưu điểm : Dữ liệu lịch sử, luồng tin cậy và luồng trích dẫn là chỉ số chất lượng

9. Moz Pro

Chức năng chính : Bộ công cụ SEO bao gồm phân tích liên kết

Mô tả : Moz Pro cung cấp bộ công cụ SEO toàn diện, bao gồm phân tích backlink. Với Điểm thẩm quyền tên miền, Moz đưa ra một chỉ số dễ hiểu về chất lượng của một trang web.

Ưu điểm : Thân thiện với người dùng, Tên miền là thước đo đánh giá, phân tích SEO trên trang

10. SEOPowerSuite

Trình theo dõi thứ hạng từ SEO Power Suite
 • Save
Trình theo dõi thứ hạng từ SEO Power Suite

Chức năng chính : Bộ công cụ SEO toàn diện bao gồm phân tích backlink

Mô tả : SEOPowerSuite là tập hợp gồm bốn công cụ bao gồm các khía cạnh khác nhau của SEO, bao gồm phân tích backlink thông qua công cụ cụ thể có tên “SEO SpyGlass ”. Nó phù hợp cho các chuyên gia và đại lý SEO muốn thực hiện phân tích chuyên sâu.

Tôi cũng rất thích sử dụng Rank Tracker . Nó chạy trên Mac, Windows và các liên kết trên máy tính để bàn. Một sự lựa chọn chuyên nghiệp và giá cả phải chăng để kiểm tra hành động SEO của bạn.

Ưu điểm : Bộ công cụ SEO hoàn chỉnh, phân tích chuyên sâu, phù hợp với chuyên gia và đại lý

Mỗi công cụ này đều có điểm mạnh và có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược backlink của bạn. Bạn sẽ cân nhắc những công cụ nào cho các dự án hiện tại hoặc tương lai của mình?

Lời kết

Xây dựng Backlink chất lượng và an toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO mà không thể bỏ qua. Có nhiều cách để tạo ra các liên kết chất lượng, như đặt Guest Post, tiếp thị bài viết, nhận liên kết từ các thư mục trong ngành, vv.

Cần phải cẩn thận khi xây dựng các liên kết vì nó đã trở thành một vấn đề nhạy cảm sau khi Google áp dụng các thuật toán chống spam liên kết. Vì vậy, hãy luôn hiểu rõ các hậu quả của chiến lược bạn áp dụng cho chiến dịch xây dựng liên kết của mình.

Bạn đã sử dụng chiến lược xây dựng liên kết SEO nào? Xin hãy chia sẻ và học hỏi từ nhau về cách xây dựng liên kết hiệu quả.

4.8/5 - (96 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares