Xu hướng SaaS: Danh sách 21 công ty SaaS hàng đầu

Cập nhật ngày

Quá trình chuyển đổi số đang diễn ra với tốc độ ánh sáng, nhiều công ty đang chuyển sang các giải pháp trực tuyến và điều hành doanh nghiệp của họ trên Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS). Trên thực tế, theo báo cáo mới nhất của Statista về các tổ chức SaaS vào năm 2022, có khoảng 17.000 công ty SaaS ở Hoa Kỳ và 25.000 trên toàn thế giới (và con số này sẽ tiếp tục tăng).

Xu hướng SaaS: Danh sách 21 công ty SaaS hàng đầu năm 2023
  • Save

Xu hướng SaaS và điện toán đám mây đang dẫn đầu thế giới công nghệ, bài viết này hãy cùng điểm qua Danh sách 21 công ty SaaS hàng đầu hiện nay nhé.

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) là gì?

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) là mô hình phân phối phần mềm cho phép khách hàng và công ty tương tác thông qua các thiết bị hỗ trợ web như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị hỗ trợ Internet khác, giúp truy cập và lưu trữ dữ liệu trên đám mây cực kỳ thuận tiện.

Ghi chú nhanh về SaaS:

– SaaS có thể được coi là phần mềm dựa trên web, phần mềm yêu cầu và phần mềm được lưu trữ.

– SaaS là một trong ba tầng chính của điện toán đám mây – các tầng khác là Nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS) và Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS).

– Lợi ích của SaaS bao gồm tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí khả năng tiếp cận và khả năng mở rộng.

– Các công ty SaaS thường là tổ chức giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hoặc doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C).

– Các nhóm giải pháp SaaS phổ biến nhất là Quản lý quan hệ khách hàng (CRM), Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (EPR), Hệ thống quản lý nội dung (CMS), Phần mềm quản lý dự án, Bán hàng, Tiếp thị, …

Xu hướng SaaS và chỉ số tăng trưởng mới nhất

Phần mềm SaaS là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất hiện nay, tăng từ 31,5 tỷ đô la vào năm 2015 lên ước tính 171,9 tỷ đô la vào năm 2022 – đó là mức tăng trưởng gấp khoảng 5 lần trong bảy năm.

Hiện tại, Mỹ đang dẫn đầu về số lượng công ty SaaS nhiều nhất thế giới với khoảng 17.000, xếp thứ 2 là thị trường Anh với 2000 nhà cung cấp SaaS. Theo tốc độ tăng trưởng này, các chuyên gia dự đoán rằng, Mỹ vẫn sẽ ở vị trí hàng đầu về thị trường SaaS cho đến năm 2025, thị trường châu Mỹ và Châu Á tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân. Tăng trưởng cũng như các cuộc đua tạo ra ứng dụng SaaS lớn tiếp theo vẫn sẽ tiếp tục!

Xu hướng SaaS: Danh sách 21 công ty SaaS hàng đầu năm 2023
  • Save

(Nguồn: Exploding Topics)

Thống kê việc áp dụng: Tiến tới một nơi làm việc được hỗ trợ bởi SaaS

Theo nghiên cứu Nhân tài và công nghệ của Tập đoàn Harvery Nash năm 2021, 73% trong số 1.724 chuyên gia công nghệ từ 69 quốc gia trên thế giới tiết lộ rằng, các ứng dụng SaaS được coi là công nghệ quan trọng nhất trong thành công của doanh nghiệp.

Các tổ chức đang chuyển sang ứng dụng SaaS để giúp hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh, mở rộng quy mô doanh nghiệp; cải thiện tỷ lệ thu hút, giữ chân và nâng cao mức độ hài lòng của các khách hàng. Trên thực tế, khoảng 99% công ty phụ thuộc vào ít nhất một giải pháp SaaS để điều hành doanh nghiệp và 78% công ty nhỏ mua ít nhất một công cụ SaaS (Số liệu thống kê tại Saasworthy).

Xu hướng SaaS: Danh sách 21 công ty SaaS hàng đầu năm 2023
  • Save

(Nguồn: BetterCloud)

Và hình ảnh bên dưới hiển thị số liệu thống kê về việc sử dụng ứng dụng SaaS mới nhất (tốc độ tăng trưởng trên mỗi danh mục ứng dụng). Thống kê này sẽ cho bạn ý tưởng về nhóm ứng dụng mà các công ty đang áp dụng trong nội bộ của họ. 

Xu hướng SaaS: 21 công ty SaaS hàng đầu năm 2023
  • Save

(Nguồn:SaaSworthy)

Tìm hiểu thêm: SaaS là gì? Nâng cao hiệu suất doanh nghiệp với SaaS

Top 21 công ty SaaS hàng đầu năm 2023

Sau khi tìm hiểu về mô hình SaaS, chúng tôi giới thiệu đến bạn 21 ví dụ về các công ty SaaS nổi bật nhất năm 2023 ngay sau đây (tham khảo từ nguồn Softwaretestinghelp.com).

Xu hướng SaaS: Danh sách 21 công ty SaaS hàng đầu năm 2023
  • Save

1. Webflow

Webflow là một trong những công ty SaaS hàng đầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến tạo và lưu trữ trang web. Người dùng có thể thiết kế, xây dựng và khởi chạy trang web thông qua dịch vụ của họ. Họ sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh dựa trên trình duyệt cho khách hàng. Các trang web đang được xây dựng bởi Webflow được lưu trữ bởi Fastly và được cung cấp bởi Amazon CloudFront.

2. Dropbox

Dropbox là dịch vụ lưu trữ tệp hàng đầu được vận hành tại Hoa Kỳ. Công ty nổi tiếng với dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu trữ cá nhân và dịch vụ phần mềm máy khách. Dropbox cung cấp các tính năng như tải lên tự động, có thể tải các tệp từ máy ảnh, thẻ SD và điện thoại thông minh lên một thư mục chuyên dụng trong Dropbox.

3. GitHub

GitHub đã chứng tỏ là một trong số nhiều công ty SaaS tốt nhất cung cấp dịch vụ kho lưu trữ cho các nhà phát triển và kỹ sư phần mềm. Nó sử dụng công cụ Git để lưu trữ các gói kiểm soát phiên bản và phát triển cho các nhà phân tích và nhà phát triển phần mềm.

4. HubSpot

Hubspot là một công ty SaaS nổi tiếng chuyên phát triển các công cụ inbound marketing giúp người dùng tiếp thị truyền thông xã hội, SEO và quản lý nội dung. Thương hiệu này đã phát triển vượt bậc kể từ lần đầu tiên được tung ra thị trường. Hiện tai, Hubspot tự định vị là một trong những cơ quan hàng đầu về tiếp thị kỹ thuật số. 

5. Adobe Creative Cloud

Là một cái tên quen thuộc, Adobe là chủ sở hữu của hơn 50 công cụ phần mềm điện toán đám mây. Những công cụ này phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm in ấn, tiếp thị, xuất bản và phương tiện kỹ thuật số. Adobe vẫn là một trong những công ty SaaS mạnh nhất trên thế giới.

6. Mailchimp

MailChimp đã phát triển một nền tảng SaaS giúp doanh nghiệp cải thiện các nỗ lực tiếp thị của họ. Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây vững chắc, nó cho phép doanh nghiệp xác định và hiểu rõ nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó phát triển các sáng kiến ​​tiếp thị và quảng cáo phù hợp. MailChimp cạnh tranh với các công ty như Klaviyo và Constant Contact.

7. FutureFuel

FutureFuel là công ty giải quyết nhu cầu trả nợ sinh viên với cam kết chống lại nợ nần. Họ có một nền tảng kỹ thuật số giúp quản lý các khoản thanh toán dễ dàng hơn. Mặc dù mới ra mắt gần đây, nhưng nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Laurel Taylor kỳ vọng rằng, công ty sẽ xóa được khoản nợ 30 tỷ USD cho sinh viên ở Mỹ vào năm 2021. 

8. Slack

Trong nhiều năm, Slack là chất keo gắn kết các đội nhóm khi họ giao tiếp trong không gian kỹ thuật số. Sản phẩm SaaS là nền tảng giúp doanh nghiệp dễ dàng chia sẻ thông tin trong mạng lưới nguồn nhân lực. Kể từ khi ra mắt, nhiều doanh nghiệp không thể tưởng tượng sẽ hoạt động thế nào khi không có nó hỗ trợ.  Gợi ý tìm hiểu thêm nền tảng cộng tác, giao việc của Việt Nam phù hợp với nhóm và SMEs.

9. Atlassian

Atlassian giúp các doanh nghiệp có thể truy cập vào phần mềm họ cần để quản lý đội nhóm và phát huy hết tiềm năng của họ. Với vô số sản phẩm hỗ trợ lập kế hoạch, giao tiếp và bảo mật, Atlassian cung cấp một gói trang bị cho các doanh nghiệp những gì họ cần để thành công. 

10. Shopify

Với hơn 1 triệu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới. Nền tảng này giúp các doanh nghiệp có thể phát triển các cửa hàng trực tuyến của họ. Khi nền tảng thương mại điện tử tiếp tục chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc, Shopify đã sớm vượt qua các đối thủ và trở thành nền tảng mua sắm lớn nhất hiện nay.

11. Xero

Xero phục vụ doanh nghiệp với nền tảng phần mềm kế toán. Xero cung cấp dữ liệu tài chính theo thời gian thực cho một số doanh nghiệp nhỏ và cố vấn. Không gian thị trường IDC đã công nhận Xero là công ty hàng đầu trong việc đánh giá nhà cung cấp tài chính doanh nghiệp nhỏ hỗ trợ đám mây và SaaS trên toàn thế giới.

12. Microsoft

Với hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, Microsoft vẫn là công ty có tên tuổi và được cả thế giới biết đến. Ngoài Microsoft Azure, sản phẩm cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), công ty còn có một loạt sản phẩm dựa trên đám mây có sự kết hợp hoạt động của các doanh nghiệp. 

13. Google

Google luôn nằm trong danh sách những công ty SaaS phổ biến nhất trên thế giới. Các nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã tiên phong trong việc mở rộng và phát triển 137 sản phẩm SaaS cho công ty. Bao gồm phần mềm phân tích, tạo tài liệu và quảng cáo trực tuyến. 

14. Zoom

Zoom là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm dựa trên đám mây. Doanh nghiệp này đã đóng góp vào thị trường ngách bằng cách phát hành một trong những công cụ truyền thông video phổ biến và được đón nhận nhiều nhất ngày nay. Zoom kết nối các chuyên gia thông qua việc tạo các hội nghị âm thanh và video, hội thảo và các hoạt động cộng tác khác.

15. Squibler

Squibler là một ứng dụng phần mềm hiện đại cho phép người viết sản xuất nội dung nhanh hơn so với những gì họ đã làm trước đây. Kể từ khi ra mắt, công ty đã có mức tăng trưởng ổn định và được khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm SaaS của họ hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. 

16. Boast Capital

Tự hào cung cấp cho bạn nền tảng tài chính cho hành trình đổi mới và trí tuệ R&D của bạn. Boast cung cấp cho bạn các khoản tài trợ và tín dụng thuế R&D để nâng cao hiểu biết và sự phát triển của bạn. Phần mềm do nhóm cung cấp tích hợp dữ liệu từ các tài liệu tài chính và kỹ thuật dự án của bạn để tăng quy mô và tốc độ của các ưu đãi thuế.

17. Service Now

Service Now là một trong những sản phẩm và dịch vụ ứng dụng SaaS hàng đầu khi đề cập đến sự đổi mới tại nơi làm việc. Giờ đây, việc tổ chức và số hóa quy trình công việc đã được thực hiện dễ dàng hơn với ServiceNow. ServiceNow phục vụ nhiều ngành như giáo dục, tài chính, quản trị, chăm sóc sức khỏe và viễn thông

18. Freshworks

Freshworks được phân loại là một trong những công ty SaaS hàng đầu cung cấp các giải pháp CNTT để thu hút khách hàng và bán hàng. Nó cung cấp một loạt các bộ như Freshdesk, Freshsales và Freshstatus để xây dựng và tùy chỉnh doanh nghiệp. Các giải pháp phân tích, bảo mật và quản trị của Freshworks cũng giúp quản lý hồ sơ khách hàng, các kênh cộng tác và nhắn tin.

19. Salesforce

Salesforce là nhà cung cấp số một về quản lý quan hệ khách hàng. Họ cung cấp các giải pháp linh hoạt và có thể mở rộng cho mọi quy mô công ty và ngành. Sản phẩm SaaS của họ giúp liên kết các phòng ban trong tổ chức và cung cấp tầm nhìn đồng bộ về khách hàng và cách họ tương tác với công ty. 

20. Asana

Asana đã được chứng minh là một trong những công cụ tốt nhất để quản lý dự án. Từ các dự án nhỏ đến các dự án lớn, Asana xử lý việc xây dựng công việc một cách hiệu quả. Asana giúp phối hợp và cộng tác với các nhóm dự án trong một không gian duy nhất. Ứng dụng có trên 200 tích hợp giúp các nhóm luôn rạch ròi và dễ dàng truyền đạt nhu cầu kinh doanh của họ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tùy chỉnh quy trình làm việc.

21. Zoho

Zoho cung cấp bộ phần mềm tốt nhất cho các lĩnh vực liên quan đến ứng dụng bán hàng, tài chính, tiếp thị và tuyển dụng. Nó phát triển các ứng dụng cho phần mềm quản lý khách hàng (CRM), quản lý dự án và tiếp thị qua email. Công ty cũng được biết đến với các công cụ giúp quản lý mạng, trung tâm bàn làm việc, phân tích nhật ký và phân tích dữ liệu kinh doanh.

Đã đến lúc lựa chọn công cụ SaaS tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Trong thời đại kỹ thuật số đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết, thị trường SaaS nói riêng và việc áp dụng điện toán đám mây nói chung, dự kiến sẽ mở rộng nhanh chóng khi mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp bắt đầu áp dụng các giải pháp chuyển đổi số cho các mục đích vận hành và quản trị khác nhau. 

Và hiện tại, bạn đã có trong tay danh sách 21 công ty SaaS đang dẫn đầu và dự kiến sẽ tạo nên làn sóng phát triển trong năm 2023. Việc của bạn là xem xét và đánh giá các bộ phận trong doanh nghiệp, sau đó lựa chọn công cụ SaaS phù hợp để từng bước chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp. Đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để phát triển doanh nghiệp và thương hiệu của bạn với mô hình SaaS.  

4.8/5 - (99 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares