Xu Hướng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) nổi bật

Cập nhật ngày

Nếu không nhầm, bạn đã từng được biết đến một số sáng chế kỳ diệu được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo (AI), chẳng hạn như xe tự lái, robot giao thức ăn tại nhà hàng và trợ lý ảo thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau dựa vào lệnh thoại tự nhiên. Phải không?

Nhưng bạn có nghĩ rằng các đổi mới như vậy là tất cả những gì công nghệ AI có thể làm? Thực tế là, nếu xem xét từ góc độ của một công ty phát triển ứng dụng AI hàng đầu, công nghệ AI có tiềm năng biến đổi nhiều lĩnh vực khác nhau hơn bạn có thể tưởng tượng.

Và hôm nay trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách công nghệ Trí tuệ Nhân tạo có thể tạo nên một cú sốc trong cuộc sống của bạn và những xu hướng nào sẽ phát triển trong năm 2023. Vậy, hãy bắt đầu cuộc thảo luận bạn đã mong chờ từ trước đến nay.

Các Xu Hướng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Đáng Chú Ý Trong Năm 2023
 • Save

Những Thống Kê Quan Trọng Về AI Trích Từ Một Công Ty Phát Triển Ứng Dụng AI Hàng Đầu

 1. Kích thước thị trường AI dự kiến ​​đạt mức 407 tỷ đô la vào năm 2027.
 2. AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng GDP của Mỹ thêm 21% vào năm 2030.
 3. Trong 5 ngày đầu tiên khi được phát hành, ChatGPT đã thu hút hơn 1 triệu người dùng.
 4. 50% người dùng di động ở Mỹ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày.
 5. 25% tổ chức đang áp dụng Trí tuệ Nhân tạo do thiếu lao động hoặc các nguyên nhân tương tự.
 6. Dự kiến ​​Trí tuệ Nhân tạo sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng hàng năm 37,3% từ năm 2023 đến năm 2030.

Bây giờ, nếu những lý do này đủ để bạn đầu tư vào Phát triển Ứng dụng AI, hãy liên hệ ngay với một công ty phù hợp và xuất sắc để biến những kỳ vọng của bạn thành hiện thực.

Những Xu Hướng AI Đáng Chú Ý Trong Năm 2023, Theo Những Nhà Phát Triển Ứng Dụng Di Động AI Kinh Nghiệm

1. Trí tuệ Nhân tạo Sáng Tạo

Bạn đã từng nghe qua dạng biến thể AI này chưa? Nếu chưa, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn rằng nó liên quan đến khả năng của phần mềm AI tạo ra nhanh chóng nội dung mới dựa trên một loạt đầu vào rộng. Và để cho bạn biết, các đầu vào và đầu ra của những mô hình này thường bao gồm:

 • Văn bản
 • Hình ảnh
 • Âm thanh
 • Mô hình 3D
 • Hoạt hình
 • Các dạng dữ liệu tương tự khác

Vì vậy, vào năm 2023, bạn sẽ thấy trí tuệ nhân tạo phá vỡ khuôn mẫu bằng cách trở thành một công cụ đáng tin cậy để tự động hóa các nhiệm vụ hàng ngày. Các nhà phát triển ứng dụng AI tài năng cũng cho biết lần này chúng ta sẽ thấy Trí tuệ Nhân tạo sáng tạo như thế nào khi tạo ra nội dung hữu ích. Đúng vậy, vì Trí tuệ Nhân tạo Sáng tạo là một nhánh đặc biệt của AI sử dụng dữ liệu hiện có để tạo ra thông tin hoàn toàn mới hoặc chi tiết. Nếu chúng tôi không nhầm, bạn đã từng nghe về một số tác động lớn trong lĩnh vực tạo nội dung, chẳng hạn như:

 • ChatGPT
 • GPT-3
 • DALL-E

Tất cả đều được phát triển bởi OpenAI. Các ứng dụng phần mềm được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo này rất mạnh mẽ đến mức có thể tạo ra văn bản và hình ảnh thực sự ý nghĩa và khó phân biệt so với nội dung được viết bởi con người. Bây giờ nếu bạn nghĩ rằng công nghệ này chỉ có thể được sử dụng cho mục đích giải trí, thì bạn không thể sai hơn. Đúng vậy, công nghệ Trí tuệ Nhân tạo này cũng có thể được sử dụng để tạo ra dữ liệu quan trọng mà tổ chức có thể sử dụng cho mọi mục đích. Đây chính là lời nói đúng đắn từ một công ty phát triển ứng dụng AI hàng đầu.

2. Hợp Tác Giữa Con Người Và Trí Tuệ Nhân Tạo

Nếu bạn chưa quen thuộc với xu hướng này cho đến nay, chúng tôi xin thông báo rằng bạn cần sẵn sàng làm việc cùng với công nghệ Trí tuệ Nhân tạo vào năm 2023. Đúng vậy, AI sẽ rất hữu ích cho nhiều việc, bao gồm nhưng không giới hạn vào:

 • Sinh mã
 • Tự động kiểm thử
 • Sửa lỗi
 • Triển khai
 • Tạo nội dung
 • Tự động các công việc hàng ngày

Theo một nhà cung cấp nổi tiếng cung cấp thông tin hữu ích và khách quan cho doanh nghiệp, việc sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo trong phát triển phần mềm sẽ tăng lên đáng kể vào cuối thập kỷ này. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy 80% số lượng nhân viên tương tác với các công cụ Trí tuệ Nhân tạo thông minh hàng ngày vào cuối năm 2030. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra khi các nhóm chú ý tới việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa con người và máy tính theo quan điểm của một số nhà phát triển ứng dụng di động AI thông thái.

Hãy nhớ rằng quy trình tự động sẽ thu được lợi ích lớn từ tốc độ và độ chính xác của công nghệ Trí tuệ Nhân tạo, trong khi các chuyên gia thực sự sẽ tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và sáng tạo, chẳng hạn như thiết kế và trải nghiệm người dùng. Bằng cách làm như vậy, các nhóm liên quan có thể tăng năng suất và hiệu suất làm việc của mình, nếu như bạn tin theo lời những nhà phát triển ứng dụng di động AI giàu kinh nghiệm.

3. Phổ Cập Trí Tuệ Nhân Tạo

Bây giờ, bạn có thể cho chúng tôi biết nếu bạn hiểu ý nghĩa của thuật ngữ “phân tán” không? Nếu chưa, chúng tôi xin thông báo rằng nó liên quan đến hành động làm cho mọi thứ trở nên dễ tiếp cận cho mọi người. Trong trường hợp này là công nghệ Trí tuệ Nhân tạo.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng một thế giới trong đó bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Trí tuệ Nhân tạo chỉ với vài nút bấm, bất kể kiến thức kỹ thuật của họ. Nghe có vẻ quá tốt để thành hiện thực? Thực tế lại không phải như vậy.

Động lực về AI hiện tại không có dấu hiệu giảm xuống trong thời gian tới khi công nghệ này sẽ trở nên dễ dàng sử dụng hơn đối với mọi người. Điều này được thực hiện nhờ sự gia tăng số lượng ứng dụng giúp việc sử dụng AI dễ dàng hơn khi cần thiết. Những ứng dụng như vậy rất hữu ích đến mức ngay cả những người sợ công nghệ nhất cũng có thể tận dụng gợi ý văn bản tiên đoán hoặc thậm chí phát triển các hình ảnh và báo cáo phức tạp một cách dễ dàng.

Tiếp theo, công ty phát triển ứng dụng AI tốt nhất nói rằng nếu không có ứng dụng nào trên thị trường đáp ứng đúng những điều bạn muốn, bạn cũng có thể thuê một số nhà phát triển ứng dụng AI để tạo ra giải pháp dựa trên AI của riêng bạn bằng cách sử dụng nền tảng mã không cần hoặc mã thấp. Sự phổ cập hóa Trí tuệ Nhân tạo này không chỉ làm cho các ứng dụng AI trở nên dễ tiếp cận với người không chuyên, mà còn giúp điền vào khoảng trống kỹ năng trong toàn ngành.

4. Trí Tuệ Nhân Tạo Trung Tâm Trong An Ninh Mạng

Dựa trên một bài đăng được đăng trên một tạp chí hàng đầu của thế giới, các cuộc tấn công mạng sẽ tiến xa hơn vào năm 2023. Đúng vậy, thế giới đã trải qua 50% số lượng cuộc tấn công mạng nhiều hơn so với năm 2021. Và phần tồi tệ nhất là những cuộc tấn công này không cho thấy bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào, điều này tạo ra nhu cầu cấp bách cho các doanh nghiệp liên quan phải đối phó với những vấn đề này.

Ví dụ, nếu các tổ chức áp dụng biện pháp cứng rắn để bảo vệ hệ thống AI của mình khỏi các cuộc tấn công nghiêm trọng và tiến hành đánh giá lại an ninh mạng và đám mây của họ. Hầu hết các cơ quan có khả năng cao sẽ tích hợp Trí tuệ Nhân tạo vào lĩnh vực an ninh mạng vào năm 2023, với dữ liệu nhật ký được tạo ra từ các hệ thống AI và thông qua các mô hình an ninh thông minh. Các mô hình này có khả năng phát hiện bất kỳ hành vi đáng ngờ nào và đưa đội ngũ bảo mật thực hiện các biện pháp cần thiết.

Như vậy, những nhà phát triển ứng dụng di động AI hàng đầu tin rằng AI có thể tự động hóa quy trình quản lý danh tính và truy cập, giúp giảm công sức thủ công cần thiết để giữ hệ thống an toàn và bảo mật. Và tất cả điều này có thể trở thành hiện thực bằng cách kết hợp các giải pháp tự động hóa thông minh vào các hệ thống bảo mật hiện có.

5. Tiến Hóa Của Trí Tuệ Nhân Tạo Trò Chuyện

Cuối cùng, chúng ta đến với xu hướng tiến hóa của Trí tuệ Nhân tạo trong việc giao tiếp.

Kết luận

Sau khi đọc toàn bộ bài viết, hy vọng bạn đã dễ dàng nhận biết được nhiều xu hướng AI sẽ thống trị trong năm 2023. Nếu có, chúng tôi đề xuất hợp tác với những nhà phát triển ứng dụng di động AI tận tâm nhất ngay bây giờ để giới thiệu những xu hướng này vào các ứng dụng hiện có của bạn.

5/5 - (94 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares