27 Ý tưởng Kinh doanh trực tuyến cho năm 2023

Cập nhật ngày

27 Ý tưởng Kinh doanh trực tuyến cho năm 2023
 • Save

Liệu năm 2023 có phải là năm cuối cùng bạn sẽ tạo ra một công việc kinh doanh trực tuyến có lãi không?

Bạn đã nghĩ về điều đó mỗi năm. Bạn đã nghĩ về vô số ý tưởng kinh doanh trực tuyến trong đầu bạn và tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu bạn có thể nghỉ việc và kiếm tiền trên internet.

Bạn có thể du lịch khắp thế giới dễ dàng, tạo ra một lối sống thoải mái cho bạn và gia đình, và đạt được sự tự do tài chính. Bạn có thể thoát khỏi sự ràng buộc của lối sống 9-5 và sở hữu tốt đời sống của riêng mình.

Nhưng sau đó, điều gì xảy ra? Thông thường, bạn dành một thời gian để xem xét ý tưởng nhưng cuối cùng lại trở lại vùng an toàn của mình.

Thu nhập ổn định từ công việc an toàn, sự dễ dàng khi có người khác cho bạn biết bạn phải làm gì mỗi ngày (thay vì phải tìm hiểu từ đầu) và lịch trình kiên định.

Bạn tự nói với mình: “Ơ được, nhưng năm nay chưa phải lúc, Tôi sẽ bắt đầu kinh doanh online vào sang năm!”

Nhưng “sang năm” là không biết năm nào, năm sau không bao giờ đến.

Mình ở đây để nói với bạn rằng 2023 là năm bạn nên bắt đầu kinh doanh trực tuyến của mình. Cơ hội nhiều hơn bao giờ hết và bạn nên tận dụng nó!

Để giúp bạn bắt đầu, Ngay dưới đây mình sẽ đề cập đến 27 ý tưởng kinh doanh trực tuyến. Đọc qua chúng, xem những ý tưởng nào bạn kết nối với và bắt đầu tìm hiểu. Sau đó bắt đầu với một ý tưởng, đơn giản như vậy!

27 Ý tưởng Kinh doanh Trực tuyến “Dễ dàng để Bắt đầu”

Đây là danh sách của mà mình tuyển chọn cho bạn, gồm 27 ý tưởng kinh doanh trực tuyến cho năm 2023.

1. Tạo một Trang web và Kiếm tiền

Mình đã có nhiều bài viết nói rất nhiều về cách Tạo blog kiếm tiền hoặc bắt đầu website kiếm tiền tại Soncadigi.com và với lý do chính đáng.

Vào năm 2023, việc bắt đầu một trang web dễ dàng hơn bao giờ hết, và trang web của bạn cũng có thể là một nguồn thu tiềm năng lớn (nếu bạn biết cách kiếm tiền từ nó).

Hãy nhớ rằng bạn không chỉ cần bắt đầu một trang web và mong đợi tiền đến nhanh chóng. Bạn cần tạo nội dung liên tục, và nó cũng phải là nội dung giáo dục, thông tin hoặc giải trí nhằm thu hút sự quan tâm của người khác.

Ngoài ra, bạn cần bán một cái gì đó thông qua trang web. Điều này có thể là không gian quảng cáo, sản phẩm, sản phẩm kỹ thuật số, bài viết tài trợ, đào tạo, sách điện tử, v.v.

Nhưng nếu bạn sẵn lòng đầu tư công sức và kiên nhẫn, việc viết blog có thể mang lại lợi nhuận lớn (một số blogger kiếm được 50.000 USD mỗi tháng hoặc nhiều hơn).

2. Bắt đầu với Tiếp thị liên kết

 • Save

Tiếp thị liên kết đơn giản là quá trình kiếm hoa hồng bằng cách quảng cáo sản phẩm của người khác.

Có hai cách chính mà hầu hết mọi người làm tiếp thị liên kết:

 • Sản phẩm thông tin. Bạn quảng cáo các sản phẩm như sách điện tử, tài khoản thành viên, loạt video, v.v. Loại hình tiếp thị liên kết này có thể kiếm cho bạn lên đến 50% hoặc hơn trong hoa hồng, có rào cản tham gia tương đối thấp và dễ dàng tìm sản phẩm để quảng cáo.
 • Đối tác Amazon. Nhiều nhà tiếp thị liên kết đã thành công với Amazon. Có hàng triệu sản phẩm để lựa chọn và nó có thể khá lợi nhuận. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem Chương trình đối tác Amazon.

Lưu ý nhanh: Trước khi bắt đầu tiếp thị liên kết, có ích nếu bạn có ít nhất hiểu biết cơ bản về SEO và copywriting (sẽ có thông tin về cả hai sau đây).

Tuy nhiên, bạn có thể đọc vài quyển sách về viết copy và nhìn qua hướng dẫn SEO dành cho người mới từ Moz để giúp bạn bắt đầu.

3. Thiết lập một trang Thương mại điện tử

Một trong những cách tốt nhất để kiếm thu nhập trực tuyến là bằng cách thiết lập một cửa hàng Thương mại điện tử.

Ở đây có một số điểm lợi: nếu bạn cố gắng tiếp cận thị trường bằng cách tiếp thị liên kết, các nhà tiếp thị liên kết hàng đầu tập trung vào 3 lĩnh vực chính; hẹn hò, giảm cân và kiếm tiền trực tuyến. Bạn sẽ phải cạnh tranh với những người giỏi nhất và điều này không dễ dàng.

Trong lĩnh vực Thương mại điện tử, ở nhiều thị trường, bạn sẽ cạnh tranh với những người kinh doanh truyền thống có thể có hoặc không có bất kỳ kinh nghiệm tiếp thị trực tuyến nào. Nhiều người trong số đó có các trang web lỗi thời, cũ, điều này để lại cho bạn nhiều không gian để cải thiện và bạn có thể tận dụng nhược điểm của họ.

Điều này vẫn không dễ dàng theo bất kỳ cách nào. Nó đòi hỏi công việc chăm chỉ, và bạn cần nổi bật trong hàng trăm ngàn trang web Thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến. Nhưng bằng cách tạo ra một lĩnh vực độc nhất và thực hiện đúng kỹ thuật tiếp thị, bạn có thể biến cửa hàng Thương mại điện tử của mình trở thành một thành công sinh lời.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu với cửa hàng Thương mại điện tử của bạn:

 • Tìm một thị trường có lợi nhuận. Suy nghĩ một số ý tưởng, tìm hiểu từ khóa và cố gắng trở nên cụ thể nhất có thể. Ví dụ, có thể có nhiều đối thủ cạnh tranh về việc bán ván lướt sóng. Nhưng nếu bạn thu hẹp nó xuống giá đỡ ván lướt sóng, bạn có thể có cơ hội tốt hơn để nổi bật trên thị trường.
 • Tự hỏi, “Sản phẩm có đắt không?” Có chi phí liên quan đến sản xuất, phân phối, bán lại, vv Nếu sản phẩm của bạn không đắt (ít nhất là 50 đô la hoặc nhiều hơn), có thể không còn lợi nhuận sau khi bán sản phẩm.
 • Tự hỏi, “Sản phẩm có ở một thị trường tăng trưởng?” Nếu thị trường của bạn đã đi qua đỉnh (vd thị trường máy phát video) và đang đi xuống, bạn có thể không muốn tham gia vào. Thay vào đó, bạn muốn tham gia vào một ngành công nghiệp đang tăng trưởng – đó là nơi bạn sẽ có lợi nhuận và tiềm năng tăng trưởng nhiều nhất.
 • Xem xét xây dựng một cửa hàng Shopify. Shopify là một hệ thống được xây dựng cho Thương mại điện tử. Với một số kiến thức cơ bản về web, bạn có thể nhanh chóng thiết lập một cửa hàng đẹp, với chi phí đầu tư thấp và không cần mã hóa. Shopify cũng cung cấp dùng thử miễn phí trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể bắt đầu mà không tốn một xu.

4. Tự xuất bản Sách trên Amazon

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một quyển sách, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? All những khó khăn về xuất bản, chỉnh sửa và định dạng, tiếp thị, v.v?

Với Amazon, bạn có thể tự xuất bản một quyển sách khá dễ dàng và kiếm tiền từ đó. Có một số hướng dẫn đơn giản và không tốn kém để giúp bạn viết sách và có thu nhập ổn định từ đó.

Đây là công thức kỳ diệu: Nếu bạn có thể ra mắt sách của mình và có vài trăm bản bán trong tuần đầu tiên, Amazon sẽ tiếp tục và bắt đầu quảng cáo cho bạn. Như vậy bạn có thể kiếm được một số tiền thực sự từ đó. Nó thực sự dễ dàng hơn như vậy, nhưng mình sẽ nói về điều đó trong một phút.

Dưới đây là một số gợi ý cho việc viết sách:

 • Xác nhận sự chấp thuận của sách bằng cách thực hiện một cuộc khảo sát cho bạn bè, một danh sách email và / hoặc các trang web khảo sát như PickFu. Bằng cách xác nhận ý tưởng của bạn trước khi bạn viết sách, bạn sẽ tăng khả năng có người sẵn lòng mua sách của bạn (và bạn không phí thời gian bằng cách viết nó.)
 • Tạo một bản dự thảo và tuân thủ nó nếu có thể.
 • Dành ít nhất 30 phút đến một giờ mỗi ngày để viết.
 • Định dạng sách theo tiêu chuẩn của Amazon.

Khi sách được viết và định dạng, bạn có thể truy cập KDP.amazon.com. Đăng nhập với tài khoản Amazon của bạn, sau đó dưới “Tạo tiêu đề mới”, chọn “Kindle eBook”.

Đây là một chiến lược tốt cho tuần ra mắt sách của bạn (để có hơn 100 bản bán):

 1. Đặt giá là 99 xu trong tuần đầu tiên.
 2. Chạy một chương trình khuyến mãi 99 xu với các trang web như Buck Books và Robin Reads.
 3. Đăng một đoạn trích sách trên subreddit liên quan và liên kết nó đến trang sách của bạn ở cuối.
 4. Đăng 1-2 bài viết khách trong tuần ra mắt liên kết trở lại trang sách của bạn.
 5. Gửi email cho danh sách email của bạn nhiều lần.
 6. Vào cuối tuần, hy vọng cuốn sách của bạn đã vượt qua 5.000 hoặc 10.000 vị trí trả phí tổng quát. Từ đó, tăng giá lên 2,99 đô la và tiếp tục tăng giá 1 đô la sau mỗi vài ngày cho đến khi không bán được nữa (sau đó, giảm giá một đô la). Điều này sẽ cho bạn biết giá phù hợp nhất cho cuốn sách của bạn.

(Đây là một nghiên cứu trường hợp về một quyển sách đã sử dụng chiến lược này để ra mắt thành công và đều đặn mang về 3.000 – 4.000 đô la mỗi tháng lợi nhuận.)

5. Tạo một Sản phẩm số hoặc Khóa học

Tạo một sản phẩm số hoặc khóa học tương tự việc viết một cuốn sách. Bạn đang tiếp thị công nghệ thông tin của bạn bằng cách dạy nó cho người khác.

Tuy nhiên, bạn không có lợi ích từ việc Amazon quảng cáo khóa học của bạn. Bạn phải tự quảng cáo thông qua trang web riêng của mình, danh sách email của bạn và có thể qua các đối tác liên kết. Bạn cũng cần tạo một trang bán hàng hấp dẫn để thuyết phục khách truy cập mua từ bạn.

Nếu bạn chưa có một khán giả, có lẽ nên xuất bản trên Amazon trước. Điều này giúp bạn xác nhận ý tưởng của khóa học, tạo danh sách email của bạn (hãy chắc chắn có một biểu mẫu đăng ký email ở phần đầu và cuối cuốn sách) và tạo một bản dự thảo của khóa học (vì nó sẽ có thể giống với cuốn sách).

6. Trở thành một YouTuber

Video ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ Instagram và Snapchat Stories cho video trực tiếp trên Facebook, video sẽ tiếp tục tăng trưởng. Nếu bạn luôn thích ý nghĩ về việc đứng sau camera, bây giờ là thời điểm bạn có thể tận dụng.

Dù bạn bắt đầu một vlog và kiếm doanh thu/quảng cáo sản phẩm cho khán giả của bạn, hoặc xây dựng một kênh YouTube để tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn – năm 2023 là thời gian tuyệt vời để bắt đầu.

Mẹo cho bạn : Bí quyết sử dụng Tubebuddy SEO kênh Youtube hiệu quả

Việc làm video trên YouTube không chỉ giúp bạn kể câu chuyện tốt hơn và cung cấp nội dung có giá trị hơn cho khán giả của bạn – nó cũng có thể giúp bạn có cơ hội nói chuyện có lợi nhuận.

Một phần tuyệt vời là, bạn thậm chí không cần phải ra ngoài và mua một máy ảnh mới đắt tiền – miễn là bạn có một điện thoại thông minh với ống kính camera chất lượng, bạn có thể bắt đầu quay video đầu tiên của mình ngay bây giờ!

7. Phát triển ứng dụng

Các ứng dụng di động ngày càng trở nên phổ biến hơn theo từng năm. Nếu bạn có ý tưởng cho một ứng dụng di động hữu ích, thú vị, hoặc vui nhộn cho điện thoại hoặc máy tính bảng, đây có thể là lựa chọn của bạn.

Có kiến thức về lập trình sẽ giúp bạn, nhưng không hoàn toàn cần thiết. Có nhiều nhà phát triển phần mềm tìm cách hợp tác với những người tạo ra ứng dụng.

Lưu ý: thị trường ứng dụng hiện đã quá tải, vì vậy hãy đảm bảo xác nhận ứng dụng của bạn và nghiên cứu trước khi đầu tư nhiều tiền vào ý tưởng của bạn.

8. Học quảng cáo Facebook

Facebook ngày càng mở rộng và phát triển. Doanh nghiệp do đó đang chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo trên Facebook. Nhưng đây là vấn đề: nhiều doanh nghiệp cũ không biết mình đang làm gì khi nói đến quảng cáo trên Facebook. Ngay cả các công ty mới cũng không có thời gian để học cách để tìm hiểu chi tiết để có lợi nhuận tối đa từ đầu tư quảng cáo trên Facebook của họ.

Do đó, họ đang tìm kiếm các chuyên gia quảng cáo trên Facebook để tham gia và làm cho họ. Rất may, đây là một kỹ năng bạn có thể học khá nhanh. Khi bạn biết, bạn có thể tiếp cận doanh nghiệp và đề nghị giúp tạo ra quảng cáo trên Facebook sinh lợi.

9. Học và thành thạo SEO

 • Save

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đề cập đến việc đưa một trang web lên vị trí cao hơn cho những “cụm từ tìm kiếm” cụ thể trên các công cụ tìm kiếm như Google. Khi một trang web xếp hạng cao hơn, nó nhận được lưu lượng truy cập có liên quan hơn và trong cùng thời gian, có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Đây là một kỹ năng được đánh giá cao khác trong thế giới tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, nó có thể khá khó khăn vì Google luôn thay đổi thuật toán của mình. Với nó, một số quy tắc tìm kiếm thay đổi. Bạn luôn phải lựa chọn những chiến lược mới nhất, học tập và thử nghiệm chiến lược mới.

Nếu bạn có thể vượt trội về SEO, các công ty sẽ luôn sẵn lòng trả cho bạn vì sự giúp đỡ của bạn.

10. Trở thành nhà viết bài quảng cáo

Viết bài quảng cáo là nghệ thuật và khoa học của việc cung cấp một cách chiến lược các từ (dù là viết hay nói) để thuyết phục người ta thực hiện một hình thức hành động nào đó. Việc này có thể là từ trang bán hàng, email marketing hoặc thậm chí nội dung blog chất lượng.

Nếu bạn có xu hướng tự nhiên và đam mê viết, viết bài quảng cáo có thể là chìa khóa để kiếm thu nhập trực tuyến của bạn.

Đây là cách tuyệt vời để đạt được sự tự do trong cuộc sống của bạn. Việc viết bài quảng cáo không chỉ cho phép bạn làm việc từ xa, mà còn cho phép bạn kiểm soát lịch trình của mình. Hơn nữa, việc học kỹ năng này sẽ giúp bạn trong nhiều lĩnh vực kinh doanh trực tuyến (tức là xây dựng blog, tiếp thị liên kết, v.v. – khi bạn có thể viết một cách hấp dẫn, tất cả những điều này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!)

11. Tư vấn qua Skype

Bạn có chuyên môn mà bạn muốn giúp đỡ người khác? Sau đó tư vấn qua Skype có thể là một lựa chọn tiềm năng cho bạn. Cơ bản, bạn tham gia Skype và cung cấp trợ giúp cho khách hàng thông qua các cuộc gọi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Hiện có tư vấn Skype cho hầu hết mọi thứ – tư vấn về cuộc sống, sức khỏe, hẹn hò, v.v.

Lưu ý: Thật dễ dàng để tiếp thị dịch vụ tư vấn của bạn khi bạn cũng có một blog về chủ đề tư vấn.

12. Mua và Bán tên miền

Bạn đã nghe nói về những người mua và “bán lại” bất động sản, đúng không? Họ mua một ngôi nhà với giá tương đối tốt, chỉnh sửa một chút, sau đó bán lại với lợi nhuận khá hấp dẫn.

Ý tưởng tương tự áp dụng cho việc mua và bán tên miền. Dù là tên miền riêng của bạn, hoặc là bạn đang tìm cách mua một trang web của ai đó và bán lại, đây có thể là một nguồn thu nhập trực tuyến tốt.

Bạn có thể sử dụng các nguồn như Empire Flippers để mua và bán tên miền của bạn.

13. Bắt đầu một Podcast

 • Save

Một podcast có thể là một nguồn sinh lợi tốt.

Sau khi phát triển podcast của bạn, bạn có thể cung cấp tài trợ trả phí và bán các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn. Qua podcast, bạn sẽ có thể xây dựng lòng tin của người nghe, điều này làm cho họ dễ chấp nhận mua những gì bạn cung cấp.

Xem ngay : 15 nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất hiện nay

14. Dropshipping

Dropshipping là khi bạn tạo một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm của người khác (tức là bạn không thực hiện bất kỳ công việc sản xuất hay vận chuyển nào). Sau đó, bạn nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Lợi ích ở đây là bạn không phải mạo hiểm mua hết hàng tồn kho của một sản phẩm và mất tiền nếu sản phẩm đó không bán được. Rào cản gia nhập thấp hơn và bạn không cần phải đầu tư nhiều để bắt đầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách dropship tham khảo ngay Top 7 Nguồn Hàng Dropshipping Quốc tế chất lượng Nhất 2023

15. Tư vấn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột tự do

(Đây là những quảng cáo PPC)

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những quảng cáo được tài trợ đó ở đầu kết quả tìm kiếm Google của mình chưa? Đó là hoạt động quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Đó là một hình thức tiếp thị qua internet trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí mỗi khi một trong những quảng cáo của họ được nhấp vào. Nói một cách đơn giản, đó là một cách mua lượt truy cập vào trang web của bạn.

Nếu thành thạo kỹ năng này, bạn có thể cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác.

16. Bán sản phẩm trên eBay

 • Save

Chắc chắn đó là trường học hơi cũ, nhưng mọi người vẫn đang kiếm được nhiều tiền trên eBay . Để bắt đầu bán hàng, bạn có thể làm điều gì đó đơn giản như đến cửa hàng quần áo địa phương và mua một số quần áo đang giảm giá.

Sau đó, bạn có thể niêm yết nó trên eBay với giá cao hơn và nếu nó bán được, bạn có thể tái đầu tư lợi nhuận vào nhiều quần áo hơn và tiếp tục kiếm thêm lợi nhuận.

Nó đòi hỏi một số chiến lược và lập kế hoạch nhưng chắc chắn là một cách kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận.

17. Trở thành nhà phát triển web

Nhà phát triển web là người biết cách xây dựng trang web từ đầu đến cuối. Để làm được điều này, bạn cần phải học viết mã, việc này sẽ tốn thời gian và công sức. Nhưng nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, nó có thể mang lại kết quả khá tốt.

18. Đầu tư thời gian của bạn vào thiết kế đồ họa

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một trang bán hàng đẹp mắt hoặc một thiết kế trang web thực sự gây ấn tượng với bạn chưa? Đó là tất cả do một nhà thiết kế đồ họa.

Các nhà thiết kế đồ họa về cơ bản là những người giao tiếp bằng hình ảnh. Họ thiết kế các trang web, trang bán hàng, logo và thực sự là bất kỳ thứ gì khác cần trông sắc nét.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi, bạn không cần phải vẽ giỏi, không cần bằng đại học và không cần mua một chiếc máy tính đắt tiền. Nhưng bạn cần phải là một nhà tư duy trực quan, bạn cần phải chuyên về một thứ gì đó và chắc chắn bạn cần có một danh mục đầu tư.

19. Xây dựng Niche Site

Ý tưởng đằng sau một trang web thích hợp là nhắm mục tiêu đến một lĩnh vực cụ thể (ví dụ: một loại hình ảnh cụ thể), xếp hạng trên Google cho các từ khóa liên quan đến lĩnh vực đó và sau đó biến lưu lượng truy cập đó thành thu nhập thông qua các ưu đãi liên kết hoặc thông qua việc bán sản phẩm của riêng bạn .

Rất nhiều nghiên cứu đi sâu vào vấn đề này – bạn nên sẵn sàng cho một chút khối lượng công việc. Nếu bạn tạo một trang web thích hợp tốt, nó có thể mang lại cho bạn thêm 500 đô la một tháng hoặc hơn.

20. Bắt đầu kinh doanh tư vấn

Bạn có rất nhiều kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể? Sau đó, bạn có thể có những tố chất cần thiết để trở thành một nhà tư vấn trực tuyến được trả lương cao.

Là một nhà tư vấn, bạn chỉ cần áp dụng kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có trong một lĩnh vực cụ thể để giúp khách hàng giải quyết vấn đề hoặc vấn đề họ gặp phải trong lĩnh vực đó.

21. Bắt đầu một nhóm Facebook riêng có trả phí

Nhóm Facebook riêng tư trả phí mang đến cho bạn cơ hội tạo ra một cộng đồng có tính tương tác cao.

Nó cung cấp cho bạn một nơi để phân phối nội dung của bạn, cho phép các thành viên trong cộng đồng của bạn tương tác với nhau, cho phép bạn giới hạn quyền truy cập vào các thành viên đủ điều kiện và cũng cho phép bạn kiểm duyệt và kiểm soát nhóm.

Lưu ý: Nếu bạn đã có trang web và danh sách email, việc tạo nhóm Facebook riêng tư trả phí sẽ dễ dàng hơn nhưng đó không phải là điều thực sự cần thiết.

22. Hỗ trợ tạo khách hàng tiềm năng

Các doanh nghiệp luôn tìm cách tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Rốt cuộc, khách hàng tiềm năng là huyết mạch của doanh nghiệp.

Khi bạn hỗ trợ tạo khách hàng tiềm năng, về cơ bản, bạn đóng vai người mai mối. Bạn kết nối công việc kinh doanh với khách hàng tiềm năng mà họ có thể giải quyết vấn đề.

23. Tài trợ trên Instagram

Bạn có thích chụp ảnh và mơ ước xây dựng một Instagram tuyệt vời không? Khi bạn phát triển số lượng người theo dõi của mình, sẽ có nhiều cơ hội tài trợ hơn. Ví dụ: nếu tài khoản của bạn tập trung vào thể dục, bạn có thể tài trợ cho các sản phẩm như bột protein, thực phẩm bổ sung, v.v.

24. Tạo SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ)

 • Save

Google Apps, Dropbox, Leadpages – tất cả đều là SAAS.

SAAS là bất kỳ loại phần mềm trực tuyến nào bạn phải trả tiền để có quyền truy cập.

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải động não/tìm một dịch vụ trực tuyến mà mọi người sẵn sàng trả tiền liên tục. Một khi bạn tạo ra nó, thách thức là duy trì nó, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nói như vậy, nó có thể mang lại lợi nhuận khá cao nếu bạn có thể làm cho nó hoạt động.

25. Viết kỹ thuật

Bạn có bao giờ thắc mắc ai đã viết hướng dẫn sử dụng cho chiếc TV mới đó không? Đó là công việc của người viết kỹ thuật.

Nếu bạn yêu thích viết lách và thích khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ, thì bạn có thể có những gì cần thiết để trở thành một nhà văn kỹ thuật.

Dưới đây là một số trang web nơi bạn có thể tìm việc làm:

26. Viết sơ yếu lý lịch/thư xin việc

Mọi người sẽ luôn tìm kiếm việc làm – họ sẽ cần trợ giúp về sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Đó là nơi bạn có thể đến và giúp họ tạo ra một bản lý lịch xuất sắc để được tuyển dụng.

27. Hỗ trợ kỹ thuật

Với sự hỗ trợ công nghệ trực tuyến, về cơ bản, bạn sẽ thể hiện các kỹ năng của mình như một chuyên gia công nghệ. Bạn có thể làm việc với các công ty lớn hơn hoặc thậm chí là khách hàng riêng lẻ.

Bạn cũng có thể tìm thấy các công việc hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên trên Upwork.

Phần kết luận

Đây là một năm mới và một cơ hội mới để bạn bắt đầu kinh doanh Online và tạo ra sự tự do tuyệt đối về tài chính cũng như lối sống cho chính mình.

Năm 2023 là tất cả về hành động. Với danh sách lớn các ý tưởng kinh doanh trực tuyến này, bạn có rất nhiều lựa chọn để bắt đầu. Đừng chờ đợi nữa, và nhất định, đừng trì hoãn cho đến năm sau!

Hãy chọn lấy một vài ý tưởng trên đây và thực hiện chúng – vào thời điểm này của năm tới, rất có thể bạn sẽ có công việc kinh doanh Online thành công và nguồn thu nhập hấp dẫn của riêng mình! Chỉ cần nhớ báo cáo lại ở đây và cho mình biết kết quả của bạn!

Nếu bạn có những ý tưởng kinh doanh mới khác mà bạn cho là đáng đề cập, hãy nhớ để lại chúng trong phần bình luận bên dưới nha!

4.6/5 - (100 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares